10 bí ẩn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng Marvel (Phần 2)

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2015 11:53 AM

Hãy cùng tìm hiểu tiếp về 10 bí ẩn hiện vẫn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel.

Trong phần 1 của bài viết, chúng ta đã cùng tổng hợp được những bí ẩn chưa có lời giải trong vũ trụ điện ảnh Marvel như sự hiện diện của gã trùm Mandarin thật sự, số phận và khả năng trở lại của Red Skull hay có thể sẽ có sự xuất hiện của siêu anh hùng Namor tại vùng biển Atlantis huyền thoại...

Trong phần 2 của bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá nốt những bí mật còn đang hiện hữu trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel mà bạn có thể chưa từng biết đến.

6. Sự kì quặc về tiến sĩ Erik Selvig

Thật sự thì câu hỏi đặt ra ở đây là chuyện gì đã xảy ra với tiến sĩ Erik Selvig trong khoảng thời gian giữa Thor và The Avengers. Trong đoạn post-credit của Thor, Nick Fury đã cho tiến sĩ Selvig xem Cosmic Cube và hình ảnh của Loki hiện ra trong tấm gương phản chiếu tiến sĩ Selvig như thể hắn ta đã điều khiển được vị tiến sĩ này.

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng Marvel (Phần 2)

Thế nhưng trong cảnh đầu của The Avengers, khi Loki xuất hiện, hắn ta mới thực sự sử dụng quyền trượng để kiểm soát tiến sĩ Selvig cùng Hawkeye. Như vậy, bạn có thể nhận thấy được sự mâu thuẫn nho nhỏ tại đây. Thêm vào đó, trong phần 2 Thor: The Dark World, chúng ta cũng thấy được rằng vị tiến sĩ Selvig này dường như đã bị ảnh hưởng khá nhiều sau phần trước để rồi ông ta... khỏa thân và tìm cách ngăn chặn sự giao thoa giữa cửu giới.

Câu hỏi đặt ra ở đây là việc bị Loki kiểm soát trí óc đã ảnh hưởng như thế nào đến vị tiến sĩ này? Liệu sự ảnh hưởng này có biến đổi ông ta hay làm cho ông ta nhìn thấy được những điều khác thường trong tương lai nữa hay không?

7. Sự xuất hiện của Man-Thing

Nếu là một fan hâm mộ kì cựu của series truyện tranh siêu anh hùng Marvel thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được sự xuất hiện của Man-Thing rải rác trong các bộ phim mà hãng này sản xuất. Trong nguyên tác truyện tranh, Man-Thing là một khoa học gia bị biến đổi bởi các chất hóa học và trở thành một sinh vật nửa người nửa thực vật.

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng Marvel (Phần 2)

Hắn là người bảo hộ cho Nexus và tên của Man-Thing đã từng được xuất hiện trên tấm bảng phấn của tiến sĩ Selvig trong Thor: The Dark World. Không chỉ dừng lại ở đó, Man-Thing cũng từng được đề cập đến trong series phim Agents of Shield và như vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là bao giờ thì nhân vật này mới xuất hiện trong Marvel Universe.

8. Iron Man sở hữu chiếc khiên thứ 2 giống Captain America

Trong Iron Man 2, có một cảnh đặc vụ Coulson khám phá ra được chiếc khiên của Captain America trong xưởng chế tạo của Tony Stark. Đặc vụ này đã tỏ ra khá bối rối và hỏi làm sao mà Tony có được chiếc khiên này nhưng anh chàng Iron Man của chúng ta đã đánh trống lảng và chuyển sang một chủ đề khác.

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng Marvel (Phần 2)

Vậy là chúng ta có thể hiểu ở đây rằng Tony Stark cũng sở hữu cho mình một chiếc khiên khác bởi ngay trong phần 1 của Iron Man, người ta cũng thấy nó xuất hiện trong xưởng của Tony. Nhiều fan hâm mộ đã suy đoán rằng có thể bố của Tony đã nói cho anh ta về sự hiện diện của Captain America cùng chiếc khiên và Tony đang cố gắng tạo ra một chiếc khiên thứ 2 hay cũng có thể đang nghiên cứu để tìm ra điểm yếu của chiếc khiên, đề phòng một ngày phải đối đầu với Captain America.

9. Tony Stark liệu có đang che giấu bí mật gì về Vibranium?

Trong Iron Man 2, chúng ta đã được thấy Tony Stark vượt qua sự nguy hiểm nhờ những thông tin được để lại từ người cha của mình, Howard Stark. Tony sau đó đã có thể xây dựng nên một phòng thí nghiệm và tự tổng hợp nên Vibranium, một loại vật chất siêu hiếm có khả năng hấp thụ xung động hoàn toàn.

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng Marvel (Phần 2)

Vibranium cũng chính là lời giải cho việc cải tiến lò phản ứng trên ngực của Iron Man khiến nó không còn đầu độc cơ thể anh ta nữa. Thế nhưng sau khám phá này của mình, Tony lại không hề tiết lộ chút gì về khả năng tổng hợp ra Vibranium của mình, ngay cả SHIELD cũng không biết về điều này.

Trong khi đó, chúng ta thấy rằng tất cả các bộ giáp trong phần 3 của Tony đều không hề được làm bằng Vibranium. Như vậy thì chi tiết Tony Stark có thể tự tổng hợp ra Vibranium này nhằm mục đích gì? Phải chăng đây sẽ là một mối liên kết giữa Iron Man 2 cùng với sự xuất hiện của mỏ Vibranium tại Wakanda (quê nhà của Black Panther) trong Captain America: Civil War sắp tới?

10. Winter Soldier đã làm gì trong từng đó năm?

Khi Winter Soldier xuất hiện trong Captain America 2, nhiều fan hâm mộ đã thắc mắc rằng tại sao sống từng ấy năm mà anh ta vẫn trẻ ngang Captain America. Câu trả lời nằm ở lý giải của Black Widow, đó là Winter Soldier đã được sử dụng để làm các nhiệm vụ đặc biệt cho HYDRA suốt từng đó năm và mỗi khi không làm nhiệm vụ, anh ta lại bị tổ chức này cất vào buồng ngủ đông để giữ mãi trạng thái xung sức trong cơ thể anh ta.

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp trong các bộ phim siêu anh hùng Marvel (Phần 2)

Thế nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là Winter Soldier đã làm những nhiệm vụ kinh khủng gì trong từng đó năm? Đây sẽ là một câu hỏi lớn mà các fan hâm mộ rất mong được thấy câu trả lời trong Captain America: Civil War sắp tới đây.