07-Ghost - Truyện tranh chiến đấu giả tưởng như Final Fantasy

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/02/2014 02:46 PM

07-Ghost là một bộ truyện tranh hành động giả tưởng vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu là một game thủ kì cựu và từng chơi thử qua Final Fantasy VIII, chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên được ngôi trường học di động cực kì "bá đạo" của Squall, một ngôi trường đặc biệt dạy cho học sinh của mình... cách chiến đấu. Đến với bộ truyện tranh 07-Ghost, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được sự quen thuộc khi mà nhân vật chính cũng đang theo học một học viện quân sự với các cuộc chiến đấu kịch tính diễn ra hằng ngày.

07-Ghost - Truyện tranh chiến đấu giả tưởng như Final Fantasy 1

Hãy cùng tìm hiểu thêm về 07-Ghost trong bài viết dưới đây

1, Thông tin

Tên truyện: 07-Ghost
Tác giả: Amemiya Yuki, Ichihara Yukino
Thể loại: Action Comedy Drama Fantasy Shoujo Supernatural
Tình Trạng: Đang Tiến Hành

2, Nội dung

07-Ghost là một bộ truyện tranh hành động được sáng tác bởi hai tác giả là Yuki Amemiya và Yukino Ichihara, truyện từng ẵm trọn hai hạng mục trao giải trong  Zero-Sum Comics Grand-Prix. Nội dung của 07-Ghost kể về Teito Klein, một cậu bé bị mất trí nhớ và chỉ biết rằng mình là một đứa trẻ mồ côi và bị bán cho quân đội từ khi còn bé.

07-Ghost - Truyện tranh chiến đấu giả tưởng như Final Fantasy 2

Cuộc sống của Teito gắn liền với những bài học sinh tử về cách chiến đấu trong học viện quân sự. Hằng ngày, những mảnh kí ức cũ rời rạc về quá khứ của mình vẫn cứ mãi ám ảnh Teito trong từng giấc mơ và thôi thúc Teito tìm hiểu lại quá khứ, đặc biệt là tìm hểu về kẻ đã giết cha ruột và phá hoại cuộc đời của Teito.

07-Ghost - Truyện tranh chiến đấu giả tưởng như Final Fantasy 3

Trong ngày thi tốt nghiệp, Teito cùng đồng đội và cũng là người bạn thân nhất của mình phải giáp mặt với Ayanami - thủ lĩnh quân đội của đế chế Barsburg. Đúng lúc này, Teito đã nhận ra rằng chính hắn là kẻ đã giết chết cha mình, lòng căm thù dâng trào đã khiến Teito bất chấp tất cả lao lên tấn công hắn và cuối cùng đã bị bắt giam vì hành động này. Để tránh bị Ayanamitrả thù, Teito đã phải bỏ trốn, thế nhưng cũng nhờ có lần bỏ trốn này mà Teito đã khám phá ra được bí mật về 7 vị ma thần.

3, Đánh giá

Có thể nói rằng nội dung cốt truyện là điểm hấp dẫn nhất của 07-Ghost khiến bộ truyện tranh này có thể thu hút được khán giả. Tuy rằng cốt truyện đi theo hướng một chú nhóc mồ côi, bất chấp tất cả để truy tìm và trả thù kẻ đã giết cha mình không hề mới nhưng Yuki Amemiya và Yukino Ichihara vẫn biến câu truyện này thành một bộ truyện tranh hấp dẫn.

07-Ghost - Truyện tranh chiến đấu giả tưởng như Final Fantasy 4

Khi đọc 07-Ghost, độc giả sẽ phải hồi hộp dõi theo từng bước đi của Teito trong cuộc hành trình đi tìm kiếm sức mạnh có thể giúp mình trả thù cho người cha đã khuất. Câu chuyện đã trở nên hấp dẫn và mang màu sắc phép thuật hơn nữa khi Teito vô tình khám phá ra được sự thật về sức mạnh kinh khủng của 7 vị ma thần. Một số độc giả còn bình luận rằng những đoạn chiến đấu trong học viện của Teito có đôi chút giống với ngôi trường học "bá đạo" của anh chàng Squall trong Final Fantasy VIII.

07-Ghost - Truyện tranh chiến đấu giả tưởng như Final Fantasy 5

Tuy rằng có nội dung cốt truyện khá hay và hấp dẫn, nhưng phong cách vẽ của 07-Ghost lại chưa thực sự để lại được dấu ấn cho độc giả. Các nét vẽ chưa rõ ràng, phân khung trong các trang cũng chưa được thực hiện tốt khiến độc giả bị rối mắt và khó theo dõi mạch truyện. Dù rằng có một số khuyết điểm về phong cách vẽ nhưng dẫu sao 07-Ghost vẫn là một bộ truyện tranh hấp dẫn mà bạn nên xem qua một lần.