Manga Berserk chap mới sẽ được phát hành vào tháng 9, tương lai bộ truyện sẽ được định đoạt?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2021 03:28 PM

Manga Berserk chap 364 sẽ là chương truyện cuối cùng được cố tác giả Kentarou Miura tham gia sản xuất. Tương lai của manga Berserk cũng có thể sẽ được tiết lộ vào tháng 9 tới đây.

Với những ai yêu mến manga Nhật Bản và yêu mến Berserk, bộ truyện tranh dark fantasy hàng đầu thì các bạn đã nghe tin tác giả Kentarou Miura qua đời vào tháng 5 năm 2021. Sự ra đi của ông là một niềm tiếc thương vô hạn đối với những người trong ngành công nghiệp manga, anime lẫn các fan của Berserk. Nhiều người hoài nghi rằng liệu Berserk,tuyệt tác của thế kỷ có dừng lại ở một dấu chấm lửng mãi mãi hay không?

Manga Berserk chap mới sẽ được phát hành vào tháng 9, tương lai bộ truyện sẽ được định đoạt? - Ảnh 1.

Phần trả lời cho câu hỏi trên phần nào đã được giải đáp. Mới đây nhất trên tạp chí Young Animal đã đăng tải thông báo rằng manga Berserk chap 364 sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 9 năm 2021 trong Young Animal #18. Chương truyện này sẽ bao gồm trang màu và một poster chứa đựng các phân cảnh đẹp nhất của truyện trong suốt 30 năm qua. Bên cạnh đó, một quyển booklet với tựa đề "Lời Nhắn Gửi Đến Kentarou Miura" sẽ được phát hành đính kèm như một lời tri ân vị cố tác giả đã qua đời vì bạo bệnh.

Ngoài thông tin về Berserk chap 364, Young Animal vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về tương lai của tác phẩm này. Theo nhiều dự đoán, khả năng cao Berserk chap 364 là chương truyện cuối cùng được tác giả Kentarou Miura tham gia thực hiện trước khi ông qua đời. Số phận của Berserk thế nào, có lẽ chúng ta phải chờ xem nội dung của Berserk chap 364 cũng như thông báo tới từ nhà xuất bản để biết được rằng bộ manga huyền thoại này có tiếp tục hay không.

Manga Berserk chap mới sẽ được phát hành vào tháng 9, tương lai bộ truyện sẽ được định đoạt? - Ảnh 2.

Dành cho những ai chưa biết thì Berserk là manga dark fantasy ra mắt 1989 do cố tác giả Kentarou Miura sáng tác. Truyện đưa ta theo chân Guts, "Kiếm Sĩ Đen" luôn mang bên mình một thanh đại kiếm nhằm trả thù Griffith, người đồng đội đáng kính và cũng là kẻ đã lấy đi tất cả những gì anh yêu thương nhất. Sau hơn 30 năm phát hành, Berserk đã trở thành tác phẩm thuộc hàng TOP trong toàn lịch sử ngành công nghiệp manga và có tác động sâu rộng đến nhiều sản phẩm giải trí sau này.

Ngày 6 tháng 5 năm 2021, tác giả Kentarou qua đời vì lóc tách động mạch chủ cấp tính, hưởng dương 54 tuổi. Sự ra đi của ông là niềm tiếc thương vô cùng lớn cho cộng đồng fan toàn thế giới và là một sự mất mát cho ngành công nghiệp manga Nhật Bản.

Manga Berserk chap mới sẽ được phát hành vào tháng 9, tương lai bộ truyện sẽ được định đoạt? - Ảnh 3.

Tương lai của Berserk hiện vẫn còn rất mơ hồ. Mong rằng đội ngũ các học trò của Kentarou Miura sẽ đem lại kết thúc đẹp nhất cho tuyệt tác này. Các bạn thấy sao về thông tin manga Berserk sẽ ra chap mới vào tháng 9 này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!