Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là?

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2021 11:31 AM

My Hero Academia và Demon Slayer trở thành đối thủ khi bộ manga bán chạy nhất 2021 được tiết lộ, nhưng quán quân lại là một series khác.

My Hero Academia và Demon Slayer là hai trong số nhiều bộ truyện tranh thành công nhất năm qua. 2 series đình đám này đã bán được hàng triệu bản truyện, được fan kỳ vọng sẽ thống trị bảng xếp hạng doanh số trong năm 2021. Thế nhưng, một ngôi sao mới nổi là Jujutsu Kaisen lại mới là quán quân cuối cùng.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 1.

Demon Slayer của Koyoharu Gotouge bắt đầu đăng tải trên tạp chí Weekly Shonen Jump vào năm 2014. Manga này đã ngừng phát hành trên tạp chí vào năm ngoái và kết thúc, nhưng vẫn đạt được mức doanh thu cao ngất ngưởng.

Sự thành công này không chỉ nhờ danh tiếng ngày càng tăng của Demon Slayer trong 2 năm qua, mà còn nhờ loạt anime mới Demon Slayer: Mugen Train. Demon Slayer: Mugen Train là anime có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản và quốc tế, khiến bộ anime từng đứng đầu bảng là Spirited Away tụt xuống hạng 2.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 2.

Mặt khác, My Hero Academia cũng là một bộ manga bắt đầu phát hành cùng năm với Demon Slayer, nhưng nó vẫn chưa kết thúc và còn được đăng tải. Nó đã liên tục giữ vị trí là một trong những series anime/manga hàng đầu ở Nhật Bản và quốc tế. Trong cuộc chạy đua trở thành manga bán chạy nhất 2021, Demon Slayer và My Hero Academia là 2 đối thủ nặng kí, nhưng chiến thắng cuối cùng lại thuộc về một manga khác.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 3.

Trên Twitter, Shonen Jump News đã công bố doanh số truyện tranh bán ra trong năm do Oricon thống kê. Jujutsu Kaisen là manga top doanh thu, kế đến là Demon Slayer, và Tokyo Revengers là manga đứng thứ 3. Attack on Titan và My Hero Academia đứng ở 2 vị trí kế tiếp. Phần còn lại của bảng xếp hạng bao gồm một số anime đình đám khác như One Piece, Chainsaw Man, Spy X Family, Kingdom và Haikyu!!

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 4.

Trong những tháng qua, các bộ anime trên đều có những tuần nhảy vọt về doanh thu. Nhưng tựu chung lại thì Jujutsu Kaisen vẫn là manga đầu bảng, với nhiều lý do khác nhau.

Jujutsu Kaisen của Gege Akutami bắt đầu được đăng tải trên Weekly Shonen Jump vào năm 2018 và vẫn đang tiếp tục. Manga này bao gồm 17 tập, hiện tại có đến 166 chapter. Jujutsu Kaisen là một manga giả tưởng xoay quanh nhân vật chính Yuji Itadori, đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản. Ít ai biết rằng thật ra là một phần sequel, với phần trước là Tokyo Metropolitan Curse Technical School, còn được xem là Jujustu Kaisen #0.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 5.

Jujustu Kaisen đang là một trong 50 manga bán chạy nhất mọi thời đại, mặc dù đã gặp nhiều trở ngại tạm thời vào đầu năm nay. Tuy nhiên nếu doanh thu của Jujustu Kaisen tiếp tục tăng, nó có thể lọt vào top 20 để sánh vai với các bộ manga khác như One Piece, Dragon Ball, Attack on Titan và Bleach.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 6.

Năm nay, Crunchyroll đã trao cho Jujutsu Kaisen giải "Anime hay nhất của năm". Manga này cũng giành được nhiều đề cử và giải thưởng kể từ khi phát hành vào năm 2018. Mặc dù Jujutsu Kaisen có thể không có độ phủ sóng rộng như nhiều manga, nó vẫn đang phát triển và có thể đạt được nhiều thành tựu hơn ở những năm tới. Bằng chứng là nó đã đánh bại "đương kim vô địch" năm 2019 và 2020 là Demon Slayer.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 7.

Cũng có khả năng Demon Slayer sẽ trở lại là một trong các manga bán chạy nhất 2022, nhưng đó sẽ là một kỳ tích đòi hỏi nhiều yếu tố. My Hero Academia thì bị One Piece lấn lướt trong vài năm trước khi Demon Slayer giành lấy vị trí đầu bảng.

Manga bán chạy nhất năm 2021: Demon Slayer chỉ đứng top 2, vị trí đầu bảng là? - Ảnh 8.

Doanh số manga năm sau chắc chắn rất thú vị: liệu My Hero Academia cuối cùng cũng đạt được vị trí quán quân, hay Jujutsu Kaisen tiếp tục chứng minh nó là một "bộ truyện chống lưng" cho Shonen Jump và nối tiếp thành công của Demon Slayer?