Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia?

Kynava  - Theo Helino | 23/07/2019 12:00 PM

Thống Trị Thế Giới Bằng Máu hay Quy Phục Trong Hòa Bình. Đâu mới là con đường đúng đắn cho dân tộc Eldia bị nguyền rủa này đây.

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 1.

Theo lời của Marley/Karl Fritz/thế giới thì đế chế Eldia đã từng dùng sức mạnh titan của mình để thống trị cũng như nô dịch rất nhiều quốc gia, đày đọa phần còn lại của nhân loại. Đồng thời họ đã phạm phải vô số tội ác chống lại loài người đáng kinh tởm như việc ép các dân tộc khác phải sinh con cho mình để tăng số lượng hậu duệ của Ymir.

Cả thế giới vốn sẵn có ác cảm với hậu duệ của Ymir vì quá khứ đen tối của họ, và sự căm ghét đó càng được nhân lên gấp bội khi mà hiện tại sức mạnh titan của người Eldia được Marley sử dụng trong chiến tranh gây tang thương khắp nơi.

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 2.

Nói tóm gọn lại là dân tộc Eldia hoàn toàn không có đồng minh (xin nhắc lại là Hizuru giúp Paradis vì giá trị tài nguyên thì nhiều còn tình nghĩa thì ít), vậy nên câu hỏi cần được đặt ra ở đây là: "Nếu sức mạnh titan của Người Eldia trở nên lỗi thời nên không còn hữu dụng với Marley nữa, chuyện gì sẽ xảy ra với họ? Nếu cả nhân loại đều nghĩ rằng hậu duệ của Ymir nên biến mất thì sẽ tốt hơn và không ai còn cần lợi dụng sức mạnh titan của họ, thì còn tương lai nào cho dân tộc Eldia??"

【Liệu bạo lực cách mạng có thực sự là giải pháp cho người dân Eldia lục địa?】

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 3.

Kể cả trong trường hợp bạo lực cách mạng thắng, Marley bị lật đổ, Eldia cũng sẽ không nhận được lời chúc mừng nào từ cộng đồng quốc tế. Mặc dù tất cả đều cùng căm ghét Marley nhưng vì lịch sử đẫm máu mà họ phải trải qua, thế giới chắc chắn không thể tin tưởng hay chấp nhận một Eldia mới đươc tạo nên bằng bạo lực đổ máu một lần nữa.

Người Eldia càng phản kháng bằng bạo lực bao nhiêu sẽ chỉ càng khiến sự căm ghét mà nhân loại dành cho họ tăng thêm bấy nhiêu. Nếu hậu duệ của Ymir định phục sinh đế chế Eldia và dùng vũ lực để buộc thế giới phải chấp nhận mình, thì chẳng phải Người Eldia thực sự là lũ ác quỷ nguy hiểm đáng sợ chỉ mang lại chiến tranh đau khổ bi thương cho thế giới ĐÚNG như định kiến của mọi người về họ sao?

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 4.

Trong trường hợp bạo lực cách mạng thành công, thế giới sẽ không chúc mừng dân tộc Eldia, mọi người chỉ càng thấy cách mà họ cùng với Marley đối xử với hậu duệ của Ymir. Đó là kì thị không xem Người Eldia như con người, buộc Người Eldia đeo băng tay và nhốt Người Eldia trong khu tập trung là điều CHÍNH ĐÁNG, và tiếc rằng đáng lẽ họ cùng Marley nên diệt chủng người Eldia khi có cơ hội.

Chưa kể việc dùng bạo lực cách mạng để phục hưng đế chế Eldia là không còn thực tế nữa, vì sức mạnh titan đang nhanh chóng trở nên lỗi thời trước sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ.

Titan thủy tổ/Sự Rung Chấn cùng hàng chục triệu titan ngoại cỡ có thể bảo vệ dân Eldia trên đảo, thế còn Người Eldia ở lục địa thì sao? Chưa kể, nếu phát động Sự Rung Chấn để tấn công đất nước Marley thì bao nhiêu dân Eldia lục địa cùng dòng máu vốn đang sống ở đó cũng sẽ chết chung cùng với người Marley?

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 5.

Trong trường hợp đó thì các nước khác sẽ không chờ chết ngồi yên để hàng trăm ngàn titan ngoại cỡ tung hoành trên lục địa mà bị buộc phải hành động, khiến tổn thất ngoài dự kiến tăng lên đáng kể... nhiều quốc gia hay có khi là cả thế giới sẽ bị cuốn vào và có thể sẽ bị hủy diệt nếu Eren phát động Sự Rung Chấn để tấn công đất Marley.

Không chỉ vậy, những người may mắn sống sót khỏi cuộc tấn công bằng Sự Rung Chấn này sẽ tiếp tục căm thù Paradis nói riêng và hậu duệ của Ymir nói chung hơn bao giờ hết. Titan thủy tổ của Eren có thể mang lại gì cho người dân Eldia lục địa ngoài chết chóc và khiến họ bị căm ghét nhiều hơn bao giờ hết?

【Đọc xong bài viết này, liệu bạn còn có thể trách những người Eldia lục địa dưới đây vì đã cố gắng tìm hướng đi khác thay cho việc đi theo hướng bạo lực cách mạng của phái phục hưng Eldia và lặp lại cùng 1 lịch sử cùng 1 sai lầm?】

1/ Gia tộc Tybur cố làm dịu đi sự căm thù của thế giới với Eldia lục địa bằng cách dùng tiếng thơm anh hùng của gia tộc để khiến công việc ngoại giao trở nên trôi chảy hơn. Hành động cuối cùng của Willy Tybur là dùng quyền lực vị thế ngoại giao đặc biệt của gia tộc mình để khiến cộng đồng quốc tế phải lắng nghe và từ đó, khiến họ thấu hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của đồng bào Eldia lục địa của Willy.

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 6.

2/ Gaby tin vào con đường chuộc tội cho dân tộc mình bằng cách trở thành chiến binh phục vụ cho Marley. Cô bé muốn chứng minh cho Marley thấy rằng hậu duệ của Ymir lục địa là 1 dân tộc tốt đáng được đối xử tử tế hơn. Trên hết, gia đình của Gaby cũng sẽ được lợi nếu cô bé được chọn làm chiến binh và trở thành người Marley danh dự.

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 7.

3/ Pieck không tin tưởng Marley nhưng cô tin tưởng những người đã cùng vào sinh ra tử với mình sẽ không dễ dàng bỏ rơi cô cũng như đồng bào của cô. Và những người Pieck tin tưởng bao gồm cả những người Marley đã cùng chiến đấu với cô như tướng Magath hay Panzel Unit.

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 8.

4/ Zeke buồn bã ngán ngẩm trước cái lịch sử đáng nguyền rủa cứ lặp đi lặp lại của dân tộc mình, và mong muốn triệt sản khiến hậu duệ của Ymir phải chết già mà không có người nối dõi để chặn đứng cái vòng lặp đầy đau khổ này.

Manga Attack on Titan: Tương Lai Nào Cho Dân Tộc Eldia? - Ảnh 9.

Cùng là người Eldia lục địa, nhưng giữa lý tưởng "Eldia chưa từng làm gì sai, chính thế giới ép chúng ta trở thành ác quỷ" của Grisha và "Eldia đã sai, chúng tôi hiểu vì sao thế giới muốn xóa sổ dân tộc Eldia, nhưng Người Eldia bọn tôi không muốn chết vì chúng tôi đã được sinh ra trên đời này, xin hãy tin tưởng 1 lần nữa rằng hậu duệ của Ymir có thể trở nên tốt hơn" của Gaby/Willy/Pieck, thì bên nào sẽ cảm thấy thỏa đáng hơn đây? Một câu hỏi mà có lẽ câu trả lời sẽ tùy thuộc vào từng độc giả mà thôi.

Cre: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club