Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2021 12:09 PM

Nếu những tiết lộ này là thật thì Attack on Titan có lẽ sẽ trở thành một trong số những bộ truyện có kết thúc tồi tệ nhất lịch sử manga.

Trong lúc các fan lâu năm của bộ truyện Attack on Titan vẫn chưa hết ám ảnh sau cái kết được tác giả Hajime Isayama tung ra vào hồi tháng 4, thì vào tối ngày 11/5, một tài khoản mạng xã hội bất ngờ tung ra bài đăng tiết lộ nội dung 8 trang extra sẽ được bổ sung vào volume cuối. Nội dung của 8 trang truyện cực kỳ quý giá này khiến cả fandom của Attack on Titan dậy sóng.

Kết truyện Attack on Titan – Không có cái gọi là đau khổ nhất, chỉ có đau khổ hơn

Đó là nhận xét của nhiều fan sau khi bài đăng tiết lộ nội dung trang extra được lan truyền. Vốn dĩ, kết thúc gấp gáp ở chương 139 đã bị liệt vào hàng ngũ những kết thúc buồn của đa số người hâm mộ bộ truyện, khi mà có quá nhiều tình tiết để ngỏ hoặc chưa được tác giả giải quyết viên mãn. Đặc biệt nhất là mối tình dang dở giữa Mikasa và Eren. Tuy nhiên, cảnh Mikasa ngồi dưới gốc cây nhớ về Eren và cảnh những người còn sống cố gắng đấu tranh cho một nền hòa bình sau khi tiêu diệt sức mạnh Titan cũng phần nào chấp nhận được.

Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề? - Ảnh 1.

Thế nhưng có vẻ như cha đẻ của bộ truyện, tác giả Hajime Isayama, lại cảm thấy kết thúc trong mạch truyện chính chưa đủ. Có lẽ vì thế mà hiện cộng đồng mạng đều đang xôn xao trước tin đồn sẽ có thêm 8 trang extra phát hành ở volume. Và nội dung của 8 trang được không ít độc giả nhận xét là một cái kết thậm chí còn tệ hại hơn so với cái kết ở chương 139.

Mikasa chồng con đề huề, sức mạnh Titan vẫn còn?

Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề? - Ảnh 2.

Theo bài đăng tiết lộ nội dung, có đến 3 vấn đề nổi cộm sẽ làm cho độc giả phải dậy sóng. Đầu tiên là việc Mikasa đến thăm mộ Eren cùng chồng và con của cô. Với phần lớn fan theo dõi bộ truyện, mối tình thanh mai trúc mã, hi sinh vì đại nghiệp giữa Eren và Mikasa vốn đã quá đau buồn, khi cả hai yêu thương nhau nhưng không có cơ hội bên nhau.

Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề? - Ảnh 3.

Thậm chí nụ hôn môi hiếm hoi giữa họ cũng chỉ được khắc họa sau khi Eren đã chết. Những cảm xúc mà cặp đôi đem lại cho người đọc quá sâu lắng, ám ảnh. Thế nên thật khó chấp nhận khi chỉ 8 trang sau cảnh Mikasa ngồi dưới gốc cây nhớ về Eren lại là cảnh cô dắt chồng con đến thăm mộ anh. Và điều đáng nói là hình dáng "người chồng" có vẻ như là Jean.

Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề? - Ảnh 4.

Bài đăng tiết lộ nội dung đầu tiên trên mạng xã hội, hiện thông tin vẫn chưa được xác nhận

Tuy nhiên, nếu suy nghĩ một chút thì việc Mikasa vượt qua đau thương, lựa chọn bước tiếp bên một người đàn ông khác không phải điều gì quá đáng. Cô xứng đáng có được hạnh phúc sau quá nhiều mất mát. Điều khiến fan thực sự sốc không nói thành lời là chi tiết đảo Paradis bị phá hủy nhưng sức mạnh Titan vẫn còn tồn tại. Theo dõi bộ truyện từ đầu và cho đến tận chương 139, độc giả đều đồng ý rằng nguồn cơn của tai họa đều đến từ sức mạnh Titan. Eren chọn hi sinh cũng để tiêu diệt tận gốc sức mạnh này. Thế nhưng tin đồn lại cho rằng tác giả quay xe vào phút cuối, tiết lộ rằng sức mạnh đó vẫn còn. Chi tiết này chẳng khác nào phủi sạch mọi nỗ lực lẫn hi sinh của Eren.

Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề? - Ảnh 5.
Manga Attack on Titan bất ngờ tung thêm 8 trang truyện bổ sung, Titan vẫn còn và Mikasa có chồng con đề huề? - Ảnh 6.

Thậm chí, nếu hai tiết lộ phía trên chưa đủ làm fan thấy lao đao thì tiết lộ thứ ba về quá khứ của thủy tổ Ymir và vua Fritz còn khó hiểu hơn nữa. Tác giả Hajime Isayama đã thay đổi tình tiết Ymir đỡ mũi giáo cho vua Fritz thành Ymir không thể cứu được chồng và các con của cô. Có vẻ như phản ứng của độc giả với mối tình giữa Ymir và vua Fritz quá gay gắt nên tác giả buộc phải sửa đổi một vài chi tiết cũ để cái kết trở nên hợp lý.