Mang Yuumi Trừng Phạt đi top, kẻ phá game lại "sống sót" khỏi Riot nhờ mẹo độc này

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2022 04:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ này đã cố ý phá game với Yuumi Trừng Phạt nhưng lại không bị Riot xử lý.

Giai đoạn đầu mỗi mùa giải, khi Riot vừa có những cập nhật lớn cho LMHT cũng là thời điểm mà các game thủ dễ "sáng tạo" ra các lối chơi "dị". Những hướng đi "lạ" này đôi khi sẽ hiệu quả không ngờ, thậm chí trở thành một trào lưu được ưa chuộng cả trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng đôi khi, chúng không khác hơn gì những kiểu phá game và khiến những người chơi khác có trải nghiệm tồi tệ với LMHT, đặc biệt là khi đánh rank.

Mang Yuumi Trừng Phạt đi top, kẻ phá game lại sống sót khỏi Riot nhờ mẹo độc này - Ảnh 1.

Janna Trừng Phạt đi top tưởng như phá game nhưng lại trở thành trào lưu hồi đầu mùa giải 2022

Mới đây, một game thủ lại có một lối chơi mới không giống ai: mang Yuumi đi top nhưng lại cầm Trừng Phạt. Trên thực tế, cách đây một vài tuần, Janna - vị tướng thuần Hỗ Trợ cũng được mang lên top với Trừng Phạt và khiến ngay cả các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khó chịu nhưng trường hợp này lại khác. Game thủ chơi Yuumi này hoàn toàn không sáng tạo meta mới gì cả mà chỉ nhằm mục đích phá game. Bởi lẽ, trong bất kỳ trận nào thì người chơi này cũng feed nhiệt tình và thậm chí, có trận còn không qua nổi đến phút 16.

Game thủ mang Yuumi Trừng Phạt đi top nhưng hóa ra lại là cố ý phá game

Mang Yuumi Trừng Phạt đi top, kẻ phá game lại sống sót khỏi Riot nhờ mẹo độc này - Ảnh 3.

Lịch sử đấu "đau mắt đỏ" cực mạnh khi game thủ này mang Yuumi cầm Trừng Phạt đi top

Nhưng điều đáng quan tâm chính là người chơi này đã dùng Yuumi Trừng Phạt kiểu này trong hơn 1 tháng mà không hề bị Riot "sờ gáy" khiến cộng đồng LMHT vô cùng bất ngờ và bức xúc. Nhưng cũng có người chỉ ra một mẹo giúp game thủ này thoát án phạt: trong các trận đấu, người chơi này không giao tiếp bất kỳ câu nào. Ý kiến này chưa rõ thực hư ra sao nhưng nhận được khá nhiều sự đồng tình từ dân mạng.

Mang Yuumi Trừng Phạt đi top, kẻ phá game lại sống sót khỏi Riot nhờ mẹo độc này - Ảnh 4.

Tại sao người này không bị phạt, đã chơi hơn 50 game từ hơn cả tháng trước rồi

Mang Yuumi Trừng Phạt đi top, kẻ phá game lại sống sót khỏi Riot nhờ mẹo độc này - Ảnh 5.

Bởi vì họ không nói năng gì cả, nên có thể thoải mái phá game. Nhưng nếu hé miệng nói bất kỳ 1 từ nào, thì sẽ "ăn ban" ngay lập tức

Có thể nói, chính Riot cũng không hề ngăn cấm các game thủ sáng tạo cho mình những phong cách chơi mới, thử nghiệm nhưng kiểu lên đồ, dùng phép bổ trợ theo hướng sáng tạo. Tuy nhiên, khoảng cách giữa sáng tạo và phá game lại vô cùng mong manh. Chính Riot cũng cần phải có sự sát sao hơn trong việc follow các trận đấu của người chơi để ngăn chặn kịp thời các trường hợp "phá game núp bóng sáng tạo", để game thủ có trải nghiệm tốt nhất với LMHT và để chữ "sáng tạo" không bị lạm dụng một cách lệch lạc.

https://gamek.vn/mang-yuumi-trung-phat-di-top-ke-pha-game-lai-song-sot-khoi-riot-nho-meo-doc-nay-20220228145805977.chn