Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung "thất bại" nhất trong lịch sử

Đô Đô  - Theo Helino | 02/09/2019 10:49 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tôn Ngộ Không mang danh đại náo Thiên Cung nhưng chỉ loay hoay trước cửa Lăng Tiêu bảo điện mà thôi. Ngọc Đế mặc kệ hắn, gọi Như Lai tới giam hắn lại.

Tôn Ngộ Không luôn tự hào từng một mình đại náo Thiên Cung, khiến cả Thiên Đình hoảng loạn. Thế nhưng hắn đâu có biết rằng, chỉ tính riêng hệ thống thần thoại của Đạo Gia thì đã còn rất nhiều nhân vật khác từng "coi trời bằng vung" như vậy. Một vài trong số đó có chút "dây mơ rễ má" với Tôn Ngộ Không tuy nhiên, quá trình làm loạn Thiên Đình của họ lại khá chóng vánh và "may mắn" hơn con khỉ đá của chúng ta nhiều.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Điểm lại một chút về Tôn Ngộ Không, hắn một đời luôn cao ngạo tự hào một chuyện là đã từng đại náo Thiên Cung, một mình đánh tan mười vạn thiên binh thiên tướng. Năm ấy Lý Thiên Vương, Na Tra lần lượt xuất trận cũng không thể chế phục được Hầu Tử. Sau cùng Thái Thượng Lão Quân nhân lúc Ngộ Không đang giao đấu với Nhị Lang Thần đã lén dùng Kim Cang Trác mới bắt trói được.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Tiếc là sau đó, lò Bát Quái không những không thể dung luyện được Ngộ Không mà còn tặng cho Ngộ Không một cặp Hỏa Nhãn Kim Tinh có thể soi thấu vạn vật. Kết quả thì ai cũng biết: Như Lai đến, Ngộ Không thất bại, bị giam dưới Ngũ Hành Sơn và 500 năm sau trở thành đại đồ đệ của Đường Tăng.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 3.
Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 4.

Trong Thần Ma Mobile, Tôn Ngộ Không vẫn được miêu tả là một con khỉ đá căn cơ bất phàm nhưng có chút ngông cuồng, mang phẩm Đỏ vạn người mê

Nhị Lang Thần

Năm đó hắn đại náo Thiên Cung, danh chấn một thời: "Hắn học xong 72 phép biến hoá, dẫn theo Mai Sơn Huynh Đệ, Hạo Thiên Khuyển, trán có thiên nhãn, một tay cầm Tam Tiêm Đao, một tay cầm Sơn Hà Xả Tắc Đồ và Khai Sơn Phủ, trực tiếp xông lên thiên Cung, bổ Đào Sơn, cứu mẹ mình ra. Tiếc là hai mẹ con không thể đoàn viên. Dao Cơ công chúa bị Ngọc Đế phái mười mặt trời thiêu đốt bà tới chết. Nhị Lang Thần chính thức đối đầu với Ngọc Đế, đuổi giết mười mặt trời, gặp Tây Hải tam công chúa, nhất kiến chung tình, rơi vào bể tình, tìm tới nơi gọi là Quán Giang Khẩu tự lập làm vua, sống cuộc đời hạnh phúc với Tam công chúa Ngao Thốn Tâm".

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 5.

Nhị Lang Thần Dương Tiễn được coi là chiến thần mạnh nhất tam giới

Trầm Hương cũng đại náo Thiên Cung, bổ núi cứu mẫu thân

Trầm Hương là cháu ruột của Dương Tiễn, đúng là chú nào cháu nấy, mẹ của Dương Tiễn vì kết đôi với người phàm mà phải chịu hình phạt, em gái Dương Tiễn cũng là mẫu thân của Trầm Hương, Tam Thánh Mẫu cũng phạm phải Thiên Điều tương tự.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 6.

Trầm Hương cũng từng đại náo Âm Phủ làm triều đình khiếp sợ

Hình phạt cũng giống nhau, chỉ có điều nơi giam giữ Tam Thánh Mẫu vững chắc to lớn hơn, đó là Hoa Sơn. Trầm Hương sau đó tìm học pháp lực từ Tôn Ngộ Không, rồi cũng giống như Dương Tiễn, đại nào Thiên Cung, bổ Hoa Sơn ra cứu Tam Thánh Mẫu, một nhà ba người đoàn viên.

Đến Trư Bát Giới cũng từng gây ra một cuộc hỗn loạn trên Thiên Đình

Tuy khó tin nhưng đó lại là sự thật. Trong tâm thức của chúng ta, Bát Giới vì trêu ghẹo Hằng Nga mà bị đày xuống hạ giới làm heo, tuy nhiên cũng cần phải nhớ rằng Trư Bát Giới vốn là Thống lĩnh Thiên Hà Thủy Quân Thiên Bồng Nguyên Soái, có bộ 36 phép biến hóa.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 7.

Trư Bát Giới cũng một thời oanh hùng, vùng vẫy chốn Thiên Cung

Sau khi trêu ghẹo Hằng Nga, Thiên Đình ra lệnh bắt Thiên Bồng Nguyên Soái tạo nên một cuộc xung đột rất lớn, ảnh hưởng từ Nguyệt Cung cho đến Đấu Ngưu Cung (là nơi chúng thần tiên thượng triều). Không chỉ có vậy, Thiên Bồng Nguyên Soái còn tiện thể ăn luôn cả Rau Linh Chi của Vương Mẫu - thứ còn có giá trị hơn Đào Tiên rất nhiều. Cuối cùng, Ngọc Đế quá tức giận, ra lệnh đẩy Thiên Bồng Nguyên Soái xuống hạ giới đầu thai làm heo, sau này mới có Trư sư đệ mà chúng ta vẫn thường nhớ đến.

Thanh Sư Tinh đã từng nuốt trọn mười vạn thiên binh trước cổng Nam Thiên Môn

Nhân vật thứ tư đại náo Thiên Cung chính là đại vương của Sư Đà Lĩnh - Thanh Sư Tinh. Thông qua kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng tại Sư Đà Lĩnh, Tiểu Truyền Phong đã kể qua về cảnh tượng lúc Thanh Sư Tinh đại náo Thiên Cung: Khi Thanh Sư Tinh đánh tới Nam Thiên Môn, hơn mười vạn thiên binh thiên tướng chặn cửa nghênh chiến. Thanh Sư Tinh hiện nguyên hình là một con đại mãnh sư, há to miệng một hơi nuốt trọn mười vạn thiên binh, đe dọa Thiên Đình phải đóng cửa Nam Thiên Môn.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 8.

Hỡi ôi Tề Thiên Đại Thánh, hóa ra con yêu tinh ngài từng thu phục cũng đã từng đại náo Thiên Cung đấy

Mã Thiên Quân

Đây có thể được coi là "tiền bối" của Tôn Ngộ Không khi ông chính là Bật Mã Ôn đời trước. Tính tình Mã Thiên Quân cũng không khác gì so với hậu bối của mình lắm, cũng cực kỳ ương ngạnh ngông cuồng. Tương truyền ông cũng từng đại náo Thiên Cung, sau này bị Chân Võ Đại Đế hàng phục, trở thành một viên tướng dưới tay Chân Võ Đại Đế.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 9.

Bật Mã Ôn "tiền bối" của Tôn Ngộ Không

Hình Thiên vì bạn mà đại náo Thiên Cung

Hình Thiên có thể nói là một trong những người đại náo Thiên Cung sớm nhất, bạn của hắn là Xi Vưu - một vị thần thời thượng cổ. Thiên địa phái Cửu Thiên Huyền Nữ xuống trợ giúp Hoàng Đế, giết chết Xi Vưu. Hình Thiên là chiến thần thượng cổ có tiếng nghĩa khí, thế là hắn tức giận xông lên đại náo Thiên Cung. Ngọc Đế phái Hoàng Đế cầm theo Hiên Viên Kiếm, lãnh đạo chúng thần vây công Hình Thiên. Hình Thiên không đánh lại, bị Hiên Viên Kiếm chặt đầu, nhưng hắn không nhận thua, hoá rốn làm miệng, hai vú làm mắt, tiếp tục chiến đấu. Ngọc Đế đành phải phong ấn hắn dưới núi Thường Dương.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 10.

Chiến thần thượng cổ Hình Thiên vì trả thù cho bạn mà đại náo Thiên Cung

Thạch Cảm Dương đại náo Thiên Cung để tìm cha

Thạch Cảm Dương là một cục đá ở Thái Sơn, nghe đồn là do đá vá trời của Nữ Oa biến thành. Thạch Cảm Dương hoá thành hình người, cảm thấy mình là do trời sinh, muốn lên trời tìm cha, mà vậy thì phải đi qua Nam Thiên Môn - nơi có trọng binh canh gác, không thể ra vào tuỳ ý.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 11.

Thạch Cảm Dương mặc kệ, nghé con không sợ cọp, bằng vào sức mạnh của bản thân đánh cho thiên binh ngã ngửa, vào Nam Thiên Môn như vào chỗ không người. Đúng là "khỉ cùng một đá nở ra" có khác, tính khí y như Tôn Ngộ Không vậy.

Vô Thiên với khát vọng thống trị tam giới

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 12.

Vô Thiên vốn là Tây Thiên La Hán, vì độ kiếp thất bại, tẩu hoả nhập ma trở thành Hắc Y Vô Thiên. Hắc Y Vô Thiên vừa xuất thế, chuyện đầu tiên muốn làm là báo thù, thực lực cực mạnh, đại náo Thiên Cung xong, hắn trở thành chúa tể tam giới. Trong Hậu Tây Du Ký - phim truyền hình dài 30 tập do Trung Quốc sản xuất năm 2000, chính Tôn Ngộ Không đã tiêu diệt Vô Thiên, khôi phục tam giới.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 13.

Đó có lẽ cũng chính là nguồn cảm hứng trở thành bối cảnh mà Thần Ma Mobile xây dựng: Không chỉ tam giới mà tất cả các đại thần thượng cổ của lục giới đều đang đứng trước kiếp nạn khó tránh, khi Đại Ma Vương dần đạt đến sức mạnh hủy thiên diệt địa, thiên binh vạn tướng từng người một đều bị đánh bại. Cùng với nhau, các vị cổ thần phải hợp tác và đưa ra một chiến lược cho trận đánh cuối cùng, tất cả là để giải phóng cho thương sinh của nhân gian. So với cuộc chiến với Vô Thiên thì quả thực, muôn phần thử thách, ngay cả Tề Thiên Đại Thánh cũng bị đánh cho trầy da tróc vẩy.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 14.
Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 15.

Cùng Tề Thiên Đại Thánh hợp sức các đại thần thượng cổ để giải cứu lục giới một lần nữa trong Thần Ma Mobile

Cộng Công

Năm ấy Cộng Công cảm thấy các đại thần thượng cổ không công bằng, thiên vị Hỏa Thần Chúc Dung nên quyết định đại náo. Lần đại náo này hắn đã đâm thủng một lỗ trên bầu trời, hại Nữ Oa phải tốn công tốn sức vá trời. Nhiều người đùa vui rằng khi ấy, Nữ Oa vá trời dư vài cục đá, làm trăm ngàn năm sau Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung còn Thạch Cảm Dương lên trời tìm cha... Hóa ra lại cứ "dây mơ rễ má với nhau", thoạt nghe khá vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục.

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 16.

Trên đây là những cái tên đã từng đại náo Thiên Cung theo hệ thống Thần Thoại của Đạo Gia Trung Quốc, nhưng hầu hết trong số đó vẫn được tự do tự tại, người thì đạt được mục đích của mình, người thì tu tâm dưỡng tính, chỉ có Tôn Ngộ Không là thất bại thảm nhất, một mình bị giam dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm rồi chịu 14 năm thỉnh kinh đầy vất vả. Chưa kể, nhiều người còn cho rằng  Tôn Ngộ Không là kẻ xui xẻo nhất và thất bại nhất so với các "tiền bối" của mình: "Tôn Ngộ Không mang danh đại náo Thiên Cung nhưng chỉ loay hoay trước Lăng Tiêu Bảo Điện mà thôi. Ngọc Đế mặc kệ, lát sau gọi Như Lai tới giam hắn lại".

Mang tiếng Tề Thiên Đại Thánh nhưng thực chất, Tôn Ngộ Không là kẻ đại náo Thiên Cung thất bại nhất trong lịch sử - Ảnh 17.

Nhưng cũng phải nói rằng, nguyên nhân là do Ngộ Không ngông cuồng nhất, sức uy hiếp là mạnh mẽ nhất. Những người khác chỉ vì mục đích hoặc dục vọng cá nhân, còn Tôn Ngộ Không muốn phế truất Ngọc Đế, làm chủ tam giới, dã tâm quá lớn, nên mới bị Như Lai giam dưới Ngũ Hành Sơn để suy tâm sám hối. Và chuyện cũng nên là như vậy.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của Thần Ma Mobile và tham gia giải cứu lục giới tại: https://www.facebook.com/thanmamobile/

Tải game cho hệ máy Android chỉ với 1 click: https://thanmamobile.vn/taigame