Mang tiếng "Riot Entertaiment" nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/07/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sản phẩm tượng Viego mới được Riot giới thiệu đã bị người chơi LMHT chỉ trích gay gắt vì quá xấu.

Trong những video liên quan tới sự kiện Đại Suy Vong thì Hắc Diệt Đế Vương - Viego hiện lên như một thế lực bá đạo bậc nhất của vũ trụ LMHT. Vị tướng này đi tới đâu là Màn Sương Đen theo tới đó và reo rắc nỗi sợ hãi, sự tha hóa và khiến cả lục địa Runeterra phải run sợ khi nhắc đến tên của mình. Tuy nhiên, sản phẩm tượng Viego mới được Riot Games giới thiệu thì đã hủy hoại hình tượng bá đạo này và khiến cộng đồng LMHT vô cùng thất vọng.

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 1.

Sản phẩm tượng Viego mới được Riot giới thiệu thật sự là tệ hại.

Tôi làm một fan LMHT lâu năm và sẵn sàng bỏ tiền ra để mua các sản phẩm từ cửa hàng của Riot. Tôi cảm thấy mình phải nói rằng sản phẩm tượng Viego mới được giới thiệu quá là tệ. Mặt của Viego trông giống như một phiên bản đẹp trai hơn của meme Squidward vậy. Đây có lẽ là bức tượng tệ nhất mà Riot từng giới thiệu và tôi mong rằng họ sẽ xem lại chất lượng của sản phẩm này. Có quá nhiều thứ sai sai trong bức tượng Viego đó.

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 2.

Gương mặt của Viego trong sản phẩm mới này khác quá nhiều so với tạo hình ingame

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 3.

Game thủ cũng có cái lý của mình khi cho rằng gương mặt Viego (ảnh phải) giống như phiên bản đẹp trai của meme Squidward (ảnh trái)

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 4.
Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 5.

Có lẽ đây là một phong cách thiết kế khác lạ chăng? Nhưng mà trông nó vẫn quá tệ.

Mặt của Viego trông như một loại sinh vật dưới nước vậy. Bức tượng Viego kia khiến tôi nhớ tới Zora Link trong phần game The Legend of Zelda: Majora's Mask.

Cái câu "phiên bản đẹp trai của meme Squidward" khiến tôi bật cười luôn đó. Nhưng mà tôi đồng ý là bức tượng này quá mức tệ hại.

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 6.

Tôi cũng đã rất phấn khích khi nghe tin Riot sản xuất một bức tượng mới. Tôi đã sở hữu tượng của Riven, Yasuo, Ahri, Akali, Evelynn, Miss Fortune, Jinx, Vi, Irelia, Zed, Ashe, Xayah, Rakan và Katarina. Tôi cũng vừa đặt một bức tượng K/DA Ahri luôn. Đó đều là những sản phẩm cực kỳ chất lượng và tôi vô cùng hài lòng. Với tượng của Viego thì tôi sẽ không đặt đâu bởi như mọi người nói thì nó quá mức tệ hại.

Đây không phải là lần đầu tiên Riot Games bị game thủ LMHT chỉ trích về những sản phẩm tệ hại như trên. Còn nhớ vào thời điểm tháng 3 năm nay, một người chơi đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi nhận phải một bức tượng Miss Fortune chưa được hoàn thiện. Xa hơn là vào tháng 1 năm 2020, game thủ còn tố combo áo khoác ngoài và áo phông có trị giá hàng triệu đồng của Riot sở hữu chất lượng như "hàng chợ".

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 7.
Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 8.
Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 9.

Vào tháng 3 năm 2021, Riot từng bị game thủ "bóc phốt" là bán tượng Miss Fortune chưa hoàn thiện, nên nhớ rằng sản phẩm này có giá 75 USD (khoảng 1,7 triệu VNĐ)

Mang tiếng Riot Entertaiment nhưng cha đẻ LMHT bị ném đá gay gắt vì phá hủy hình tượng của Viego - Ảnh 10.

Trước đó thì vào tháng 1 năm 2020, Riot cũng bị game thủ tố là phải bỏ ra khoảng 2 triệu VNĐ để mua một chiếc áo khoác ngoài và một chiếc áo phông LMHT với chất lượng "hàng chợ"

Quả thật Riot Games cần xem xét lại một cách nghiêm túc quá trình sản xuất, thiết kế của mình sau khi bị game thủ "bóc phốt" như vậy. Nếu không thì chẳng mấy chốc chính cộng đồng game thủ LMHT sẽ quay lưng lại với những sản phẩm ăn theo mà Riot Games tạo ra.