Mang tiếng là nhân vật chủ đề mùa 12 nhưng Riot lại khiến Ornn "phế" hoàn toàn 1 kỹ năng quan trọng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2022 12:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng bất ngờ phát hiện chiêu E của Ornn đôi lúc không gây ra hiệu ứng hất tung dù vẫn húc trúng tướng địch lẫn địa hình.

Ngay từ video cinematic đầu mùa giải 2022 thì chúng ta có thể cảm nhận rằng Ornn là một vị tướng vô cùng quan trọng, đặc biệt về mặt cốt truyện. Thậm chí trên các hình ảnh truyền thông cho LMHT thì Ornn cũng hiện lên như một vị thần bảo hộ cho các nhân vật khác trong một cuộc chiến lớn, rất có thể là với Hư Không ở mùa giải này.

Mang tiếng là nhân vật chủ đề mùa 12 nhưng Riot lại khiến Ornn phế hoàn toàn 1 kỹ năng quan trọng - Ảnh 1.

Ornn là một trong những nhân vật chủ đề của mùa 12

Hoành tráng là vậy nhưng thực tế thì Ornn lại bị Riot đối xử khá tệ ở trong LMHT. Cụ thể thì mới đây game thủ đã phát hiện ra rằng chiêu E - Xung Kích Bỏng Cháy của Ornn đôi khi không gây ra hiệu ứng hất tung mặc dù được dùng trúng vào cả tướng địch lẫn địa hình. Điều hài hước ở đây đó là kỹ năng này vẫn gây ra sát thương, có nghĩa là vẫn hoạt động bình thường, nhưng riêng phần hất tung thì lại bị "phế" hoàn toàn.

Chiêu E - Xung Kích Bỏng Cháy của Ornn bất ngờ mất đi khả năng hất tung

Thậm chí người ta còn phát hiện ra rằng không chỉ mất đi khả năng hất tung đối thủ, Ornn khi gặp lỗi trên còn tự làm choáng bản thân trong vòng 1 giây. Một số game thủ hài hước mà bình luận rằng có lẽ chính Ornn cũng không hiểu tại sao kỹ năng của mình không hoạt động một cách bình thường nên ông ta mới đứng im như vậy để suy nghĩ về vấn đề này.

Mang tiếng là nhân vật chủ đề mùa 12 nhưng Riot lại khiến Ornn phế hoàn toàn 1 kỹ năng quan trọng - Ảnh 3.

Chiêu thức này vẫn gây sát thương nhưng không hề hất tung

Theo như điều tra của "thánh bug" Vandiril thì trường hợp này thường xảy ra khi Ornn dùng kỹ năng E - Xung Kích Bỏng Cháy ở sát địa hình. Rất có thể game nhận diện rằng Ornn không thể hất tung ở vị trí bắt đầu tung chiêu nên khi dùng skill ở quá sát địa hình thì "tính năng" này mới diễn ra. Rõ ràng đây là điều quá vô lý khi chúng ta có thể thấy sát thương từ chiêu E vẫn được gây ra tức là nó vẫn hoạt động bình thường, ngoại trừ phần hất tung.

Mang tiếng là nhân vật chủ đề mùa 12 nhưng Riot lại khiến Ornn phế hoàn toàn 1 kỹ năng quan trọng - Ảnh 4.

Có người đùa rằng bản thân Ornn cũng không hiểu tại sao kỹ năng của mình không hoạt động bình thường và phải đứng một lúc để suy nghĩ về nó

Chúng ta cần nhớ rằng Ornn là một vị tướng vô cùng quan trọng của các giải đấu chuyên nghiệp khi có khả năng chống chịu, giúp đồng đội tăng tiến sức mạnh vô cùng tốt. Có thể nhân vật này không quá phổ biến ở rank đơn nhưng vẫn luôn là lựa chọn an toàn tại các giải đấu. Hy vọng Riot Games sẽ sớm có những chỉnh sửa hợp lý để Ornn không gặp lỗi kể trên và tránh việc ảnh hưởng tới các giải đấu chuyên nghiệp trong tương lại.

https://gamek.vn/mang-tieng-la-nhan-vat-chu-de-mua-12-nhung-riot-lai-khien-ornn-phe-hoan-toan-1-ky-nang-quan-trong-20220123093211689.chn