Mang tiếng là game vất đi, H1Z1 đang có khởi đầu ngoạn mục trên PS4

Bắp  - Theo Helino | 28/05/2018 10:09 AM

H1Z1 chạm mức đỉnh với Open beta trên nền tảng PS4, cao điểm trong ngày đạt hơn 200,000 người chơi.

H1Z1 vốn khá nổi tiếng trong làng game online thế giới, từng rất được mong chờ nhưng do quá trình phát triển có quá nhiều trục trặc nên nhanh chóng bị hụt hơi. Thậm chí khi trò chơi ra mắt nhiều người đã mạnh dạn gán cho sản phẩm này cái tên 'vất đi' khi không thể cạnh tranh nổi với những đàn em là PUBG hay Fortnite. Thế nhưng, đến khi H1Z1 ra mắt trên hệ máy PS4 thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, trò chơi này đang có những thành công rất đáng khích lệ!

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Daybreak Game Company có đề cập đến phiên bản open beta của H1Z1 trên nền tảng console PlayStation 4, mặc dù sau đó những mớ lộn xộn mà công ty gây ra đã làm lu mờ bước tiến lớn này. Dẫu sao, ta không thể phủ nhận được việc H1Z1 phát hành trên PS4 đã đáp ứng được mục tiêu lợi nhuận trong những bước ban đầu và có thể nói là mang hơi hướng rất tích cực.

Daybreak cho biết đã có hơn 200.000 người chơi trực tuyến cùng một lúc, làm tăng thêm sự bận rộn cho công ty khi phải xử lý các máy chủ bổ xung để tránh tình trạng quá tải. Ngoài ra còn phải xử lý vấn đề lỗi giao dịch khi mà cứ mua một món hàng lại phải khởi động lại H1Z1 hoặc PS4.

Trừ một vài lỗi lặt vặt, team dev thực sự đã có những thay đổi khá đáng kể, những con số mà Daybreak đem lại cho thấy rằng, H1Z1 trên PS4 đang làm tốt hơn 30 lần so với những gì nó làm được trên Steam - hệ máy PC.