Mang tiếng là bom tấn, game online xứ Hàn này chết yểu chỉ sau vài tháng ra biển lớn

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2017 05:00 PM

Game online MOBA bom tấn Master X Master đã phải tuyên bố sẽ dừng hoạt động kể từ ngày 31/1/2018 tới.

Được mệnh danh là tựa game online MOBA xuất sắc từ Hàn Quốc và NCSoft không ngần ngại quảng bá sản phẩm của mình như một bom tấn khủng khiếp. Song mới dây thì Master X Master đã phải tuyên bố sẽ dừng hoạt động kể từ ngày 31/1/2018 tới, tức là tồn tại chỉ khoảng nửa năm sau khi bơi ra biển lớn.

Mặc dù có lối chơi độc đáo và còn ăn theo một chút các game online hot một thời như Blade and Soul song trò chơi này không tạo ra được đột phá trên thị trường vốn đầy rẫy các game MOBA cùng thể loại nên sản phẩm nhanh chóng bị ghẻ lạnh, chẳng ai thèm quan tâm và rồi hi sinh!

Về cơ chế gameplay, Master X Master có thể khiến bạn gợi nhớ phần nào đến tựa game nhập vai đình đám Diablo III, với cách thiết kế góc nhìn thứ 3 cố định từ trên cao, bên cạnh cách điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải, tung đòn bằng chuột trái và hot key khá quen thuộc. Điểm khác biệt trong Master X Master là người chơi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 nhân vật với nhau và điều này sẽ khiến cho họ có thể thực hiện các combo đòn đánh theo ý của riêng mình.

Tất nhiên, trong quá trình chơi, 2 nhân vật này sẽ di chuyển cạnh nhau, và người chơi chỉ có thể điều khiển 1 nhân vật cùng lúc (nhân vật còn lại sẽ có thể auto tấn công). Phong cách MOBA được thể hiện rõ trong Master X Master với phần chơi đấu team 5vs5 trên bản đồ được chia thành 3 lane, đi kèm với đó là sự góp mặt của Creep, Tower... đi kèm nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy được nhà chính của đối thủ.

Chơi thử bom tấn Master X Master: Game khá "dị" nhưng chỉ nên chơi cho vui