Mang Kha'zix trở lại LPL sau 2 năm, SofM "dùng vô chiêu thắng hữu chiêu", đứng im dọa địch giúp SN lật kèo thành công

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2021 08:47 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thêm một giáo án mang tên Kha'Zix kiểm soát được SofM mang vào thi đấu.

Đối đầu với một TOP Esports đang có phong độ cao, Suning được dự đoán "lành ít dữ nhiều". Và mối lo ngại ấy càng được củng cố khi đội tuyển này có một pha tự hủy, khi để thua ván 1 vì những sai lầm cá nhân, sau khi đã sở hữu rất nhiều lợi thế.

Tuy vậy, Suning đã vùng lên rất mạnh mẽ ở 2 ván đấu sau đó, để đánh bại đối thủ truyền kỳ của mình với tỷ số 2-1. MVP trong 2 ván đấu thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về Bin và Angel. Tuy vậy, dấu ấn lớn nhất trong thắng lợi của SN, và trong cả trận đấu, vẫn thuộc về SofM, khi anh lần lượt mang ra Kha'Zix và Trundle đi rừng - 2 vị tướng đã bị out-meta từ rất lâu rồi.

SN vs TES Highlights Game 1 LPL Summer Season 2021 W5D7 Suning vs Top Esports by Onivia

SN vs TES Highlights Game 2 LPL Summer Season 2021 W5D7 Suning vs Top Esports by Onivia

SN vs TES Highlights Game 3 LPL Summer Season 2021 W5D7 Suning vs Top Esports by Onivia

Trong đó phải kể đến lượt chọn Kha'Zix ở ván 2. Sau trận đấu, Ban tổ chức LPL đã thống kê được rằng vị tướng này đã vắng mặt trong 725 ngày, tức là gần tròn 2 năm, trước khi được SofM bất ngờ đưa trở lại giải đấu LMHT số 1 Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng, trợ lý HLV Fenfen của Suning thậm chí đã tiết lộ rằng việc lựa chọn Kha'Zix ở lượt pick cuối trong ván 2 hoàn toàn là quyết định mang tính bộc phát của SofM: "Có vẻ cậu ấy đang có tâm lý khá thoải mái và muốn giải trí một chút."

Mang Khazix trở lại LPL sau 2 năm, SofM dùng vô chiêu thắng hữu chiêu, đứng im dọa địch giúp SN lật kèo thành công - Ảnh 4.

Thực tế là dù để thua ván 1 do sai lầm cá nhân, nhưng "điều kiện thắng" của SN trong kèo Bo3 này lại hiển hiện rất rõ ràng, khi Huanfeng, trong một ngày thi đấu thăng hoa, đã hoàn toàn đè bẹp siêu xạ thủ JackeyLove ở đường dưới. Bin và Angel cũng không ngoại lệ. Khi Bin hoàn toàn lấn lướt tân binh Qingtian của TES ở đường trên, còn Angel thì đánh tròn vai trước Knight ở đường dưới.

Và khi cả 3 đường không thua, cũng đồng nghĩa với việc SofM được "thả phanh" hoàn toàn, và con Kha'Zix trong tay anh chàng đã thi triển một chiến thuật kiểm soát bản đồ triệt để, khiến TES hoàn toàn không còn cửa bật.

Thậm chí, SofM còn khiến các fan LPL một lần nữa phải "cười mệt", khi anh liên tục thực hiện những tình huống tạt cánh bọc sườn đội hình của TES, lộ mặt trước đối phương và... đứng im bất động. Với một thế trận thua thiệt, TES hoàn toàn không dám tấn công SofM vì lo ngại phần còn lại của SN sẽ thừa cơ tràn vào, còn Kha'Zix thì lại có thừa công cụ và đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đào thoát.

Mang Khazix trở lại LPL sau 2 năm, SofM dùng vô chiêu thắng hữu chiêu, đứng im dọa địch giúp SN lật kèo thành công - Ảnh 5.

Kết quả là trong những tình huống tưởng như "không làm gì" của SofM, TES đã hoàn toàn bị bóp gãy về mặt tâm lý, khi đội hình của họ bị kéo giãn ra nhiều hướng khác nhau, dẫn đến thất bại toàn diện ở các tình huống giao tranh tổng.

Bản thân SofM trong ván đấu này ngoài việc sở hữu KDA ấn tượng 2/1/9, còn chiếm ưu thế tuyệt đối về điểm tầm nhìn. Kết thúc ván 2, Kha'Zix của SofM sở hữu 152 điểm tầm nhìn, vượt xa người đứng thứ 2 là ON tới... 58 điểm.

Mang Khazix trở lại LPL sau 2 năm, SofM dùng vô chiêu thắng hữu chiêu, đứng im dọa địch giúp SN lật kèo thành công - Ảnh 6.

Chiến thắng trước TOP Esports là thắng lợi thứ 3 liên tiếp của SofM và đồng đội tại LPL Mùa Hè 2021. Và dù vẫn còn hơi sớm, nhưng nhiều người hâm mộ đã hình dung về viễn cảnh Suning phiên bản 2020 đang trở lại.