Mang danh Quỷ Vương nhưng Faker lại chịu tỷ lệ 100% thất bại mỗi khi sử dụng vị tướng mang "dòng máu quỷ" này

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hóa ra trong LMHT vẫn có một vị tướng không chịu "khuất phục" trước sự thuần hóa của Quỷ Vương Faker.

Khi hầu hết các giải đấu lớn của LMHT phương Đông đều đã bước vào giai đoạn tạm nghỉ để ăn Tết Nguyên Đán, thì cộng đồng game thủ quốc tế cũng rơi vào tình trạng "rảnh không có gì xem". Và mới đây, để khuấy động một chút không khí, một phóng viên của ESPN đã đưa ra một bảng số liệu thống kê về tỷ lệ thắng - thua của từng vị tướng mà Faker đã sử dụng tính đến thời điểm hiện tại trong sự nghiệp:

Mang danh Quỷ Vương nhưng Faker lại chịu tỷ lệ 100% thất bại mỗi khi sử dụng vị tướng mang dòng máu quỷ này - Ảnh 1.

Trong danh sách này, nổi bật lên là 5 cái tên quen thuộc mang về cho Quỷ Vương nhiều chiến tích và vinh quang nhất, bao gồm:

Azir: 58 thắng - 27 thua.

Orianna: 42 thắng - 26 thua.

Leblanc: 34 thắng - 8 thua.

Ryze: 34 thắng - 17 thua.

Galio: 27 thắng - 14 thua.

Có thể thấy, đây đều là những vị tướng gắn liền với tên tuổi vĩ đại của Faker, Azir là vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất khi thi đấu chuyên nghiệp và cũng sở hữu số lần thắng lợi cao nhất, Orianna, Leblanc, Ryze đều là những cái tên mà khi ở thời kỳ đỉnh cao, mỗi khi Faker pick lock những vị tướng này thì xem như đối phương cầm chắc thất bại.

Galio là một trường hợp khác biệt hoàn toàn. Vị tướng này được làm lại vào đầu năm 2017, và trở thành hot pick trong mùa giải năm đó. Và số trận đấu Faker sử dụng Galio cũng chủ yếu nằm ở mùa giải này, tiêu biểu là trong chiến thắng 3-2 tại Bán kết CKTG 2017 trước RNG, Faker đã dùng Galio trong 5 ván liên tiếp.

Tức là tới tận 4 năm kể từ khi Faker đánh chuyên nghiệp, Vệ Thần Khổng Lồ mới trở thành một lựa chọn thường xuyên của Faker, nhưng chỉ trong 1 năm đó, Quỷ Vương đã đủ sức trở thành tác nhân chính khiến vị tướng này bị... nerf sấp mặt, và chỉ quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong vai trò Hỗ trợ. Hoặc được lựa chọn ở Đường giữa như một giải pháp "tình huống" sau khi được Riot thương tình cứu vớt trong giai đoạn 2019.

Mang danh Quỷ Vương nhưng Faker lại chịu tỷ lệ 100% thất bại mỗi khi sử dụng vị tướng mang dòng máu quỷ này - Ảnh 2.

Galio là nạn nhân điển hình nhất của "Thánh nerf Faker" - Chơi con tướng nào, con tướng đó bị nerf cho không ngóc được đầu dậy

Thế nhưng, nổi tiếng với khả năng "vác mọi tướng ra mid" là thế, thì vẫn có một vị tướng mà Faker không thể giải mã. Anh thậm chưa không thể có nổi một chiến thắng với vị tướng này, và nhanh chóng đưa nó vào danh sách đen của mình chỉ sau vài ván sử dụng, đó chính là Swain.

Theo thống kê từ ESPN, Faker chỉ sử dụng Swain đúng 3 lần (cả phiên bản cũ lẫn bản làm lại), và tỷ lệ thắng thua là 0-3. Đây là vị tướng duy nhất trong số những cái tên mà Faker từng lựa chọn, không mang lại cho anh được một ván thắng nào. Thậm chí ngay cả khi Swain trở thành một hot-pick ở đường đơn sau đợt làm lại ở mùa giải 2018, Faker cũng gần như không chạm tay vào vị tướng này, trái ngược hoàn toàn với Galio trước đó.

Để giải thích về trường hợp này, có thể hiểu đơn giản rằng bộ kỹ năng của Swain không phù hợp với lối chơi của Faker. Trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh, Faker luôn có xu hướng thi đấu như một người chơi gánh đội, nếu không phải về mặt sát thương thì là sự đột biến trong giao tranh hoặc đè đường áp đảo.

Mang danh Quỷ Vương nhưng Faker lại chịu tỷ lệ 100% thất bại mỗi khi sử dụng vị tướng mang dòng máu quỷ này - Ảnh 3.

Swain thì không có bất kỳ điểm mạnh nào ở cả 3 khía cạnh trên. Vị tướng này từng được sử dụng như một Pháp sư - Đấu sĩ nhờ khả năng hút máu và sốc sát thương kinh hoàng khi có đủ 2 - 3 trang bị. Nhưng để Swain phát huy hiệu quả, thì đồng đội của hắn phải là những người tạo tiền đề để thiết lập một tình huống giao tranh đẹp, bởi Swain hoàn toàn không có một công cụ mở giao tranh hữu hiệu nào, trong khi bản thân hắn cũng rất dễ bị bay màu bởi độ cơ động là con số 0 tròn trĩnh.

Galio thì ngược lại, vị tướng này sở hữu khả năng lao vào đội hình địch rất hiệu quả, bên cạnh đó là chiêu cuối giúp hắn có thể tham gia giao tranh từ khoảng cách rất xa. Dù là một tướng cận chiến, nhưng khả năng dọn dẹp lính của Galio lại tốt hơn Swain rất nhiều. Khi nằm trong tay Faker, bức tượng khổng lồ này thậm chí còn đi ngang kèo với bất kỳ vị tướng pháp sư nào.

Faker từng luyện tập Swain rất nhiều trong xếp hạng đơn, tuy nhiên môi trường thi đấu chuyên nghiệp thì hoàn toàn khác, vậy nên đội trưởng của T1 thường không lựa chọn quân bài mạo hiểm này, bởi những trải nghiệm quá tệ mà anh có được với hắn. Thật là trớ trêu, khi Quỷ Vương Bất Tử lại tỏ ra xung khắc với Swain - Một vị tướng sở hữu mối liên kết đặc biệt với quỷ dữ trong cốt truyện LMHT.