Manda: Quái vật rồng biển bảo hộ cho vương quốc MU của MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 03/08/2019 10:30 AM

Cũng giống như Mothra, Manda xuất hiện một cách bí ẩn trong vũ trụ kaiju với vai trò chính là hộ thần cho vương quốc MU.

Manda là quái vật rồng biển thuộc vũ trụ kaiju được giới thiệu lần đầu tiên trong tập phim Atragon năm 1963. Manda có vẻ bề ngoài mang đặc trưng của loài rồng phương Đông có bốn chân với nhiều sừng cùng vẩy trải đến tận phần đuôi. Cũng giống như Mothra, Manda xuất hiện một cách bí ẩn trong vũ trụ kaiju với vai trò chính là hộ thần cho vương quốc MU.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Manda

Chủng loài: Rồng biển

Chiều cao: 10 – 40m

Chiều dài: 150 – 300m

Cân nặng: 30.000 – 60.000 tấn

Đồng minh: Godzilla, Rodan, Mothra, Anguirus, Varan, Gorosaurus...

Kẻ thù: King Ghidorah, Gotengo

Nguồn gốc quái vật

Manda được giới thiệu trong phần phim Atragon. Nó là một con rồng sinh sống dưới đáy biển, giống như Mothra bảo vệ đảo Infant, Manda cũng có nhiệm vụ bảo vệ cho một vương quốc có tên MU. Vì vậy, khi MU bị tàu chiến Gotengo tấn công, Manda đã chiến đấu và dùng thân quấn quanh tàu, cố gắng nghiền nát nó. Tuy nhiên, Manda đã bị tàu Gontengo sốc điện. Trong lúc cố bỏ trốn, Manda đã bị tàu Gontengo đóng băng.

Manda: Quái vật rồng biển bảo hộ cho vương quốc MU của MonsterVerse - Ảnh 2.

Các trận chiến của Manda

Trong phần phim Destroy All Monsters, Manda được đưa đến Monsterland để sinh sống. Tuy nhiên, khi quái vật ngoài không gian Kilaaks đến Trái Đất và thao túng Manda cũng các quái vật khác trên đảo, khiến chúng tấn công các thành phố lớn trên khắp thế giới.

Manda tấn công London và sau đó đến Tokyo. Tại đây nó phá giải được sự kiểm soát tâm trí, thoát khỏi thao túng của Kilaak. Manda cùng những quái vật khác chiến đấu, đánh bại King Ghidorah.

Trong tập phim Godzilla: Final Wars, Manda tấn công vào Normandy của nước Pháp, tàu chiến Gotengo lại một lần nữa được huy động để ngăn cản con quái vật này. Ở trận tái đấu với tàu chiến Gotengo, Manda đã lôi nó xuống biển sâu. Dù con tàu sau đó đã thoát ra khỏi móng vuốt của con quái vật huyền thoại, song nó vẫn không tránh được số phận bị vỡ thành nhiều mảnh.

Manda: Quái vật rồng biển bảo hộ cho vương quốc MU của MonsterVerse - Ảnh 3.

Sức mạnh và khả năng của Manda

Về cơ bản, Manda không có vũ khí hủy diệt đặc biệt như Godzilla hay nhiều quái vật khác trong vũ trụ Kaiju. Nó chủ yếu tấn công kẻ địch bằng cách cuốn thân mình quanh người đối thủ và siết chặt, giống với cách loài rắn tiêu diệt con mồi của nó.

Khả năng bơi lội thượng thừa

Ở trên đất liền, Manda di chuyện rất chậm. Tuy nhiên, Manda có thể bơi, di chuyển rất nhanh và hít thở thành thục khi di chuyển trong nước.

Phát ra sóng siêu thanh

Trong Godzilla: Planet of the Monsters, Manda thể hiện khả năng bắt ra/phát ra sóng siêu thanh cực mạnh để tấn công đối phương trong môi trường đáy biển.

Manda: Quái vật rồng biển bảo hộ cho vương quốc MU của MonsterVerse - Ảnh 4.

Quả cầu lửa

Khả năng này chưa được xác nhận trong các phiên bản phim ảnh. Tuy nhiên ở video game Godzilla: Monster of Monster, Manda có khả năng nhả ra những quả cầu lửa với sức mạnh khủng khiếp.

Manda được xem là một trong số những quái vật độc đáo nhất của vũ trụ kaiju. Từ sức mạnh đến ngoại hình của con quái vật có vẻ như đều lấy cảm hứng từ những con rồng đầy uy mãnh trong truyền thuyết phương Đông. Hi vọng rằng fan hâm mộ Godzilla sẽ sớm được hội ngộ với Manda trên màn ảnh rộng với một diện mạo hiện đại, giống như nhiều quái vật khác thuộc vũ trụ MonsterVerse.


Xem thêm:

monsterverse

manda