Màn hình load đĩa huyền thoại trên PS2 hóa ra ẩn chứa thông điệp đầy ý nghĩa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2017 03:17 PM

Mãi đến bây giờ, màn hình chờ đầy khối vuông của PS2 mới có lời giải đáp

Giờ đây chẳng cần phải chứng minh chúng ta cũng mặc định coi PS2 là một trong số những tuyệt phẩm mà người Nhật hay Sony từng tạo ra và đem tới cho cộng đồng game thủ. Nó giống như một huyền thoại với hàng trăm, hàng nghìn tựa game hay trong bộ sưu tập đồ sộ những game từ nhập vai, hành động, phiêu lưu cho tới cả những game cực kỳ "cổ quái" nhưng một khi đã cầm chiếc controller DualShock 2 lên thưởng thức là sẽ chẳng thể nào ngừng chơi được.

Mỗi khi bật máy lên, chúng ta đều không thể quên được âm thanh đầy cuốn hút, mời gọi chúng ta chìm vào thế giới ảo với đầy những tựa game huyền thoại ra mắt trên cỗ máy console bán chạy nhất mọi thời đại:

PS2 Startup Intro

Thế nhưng sau gần 2 thập kỷ ra mắt, mãi đến bây giờ màn hình khởi động cỗ máy với đầy những khối vuông hiện ra khắp TV của bạn mới có lời giải đáp:

Hóa ra, chiếc máy PS2 huyền thoại "khôn" tới mức đọc được cả thẻ nhớ và hiển thị số lượng game bạn đã chơi, và trong thẻ nhớ càng nhiều file save của các game trên PS2, số lượng các ô vuông sẽ càng nhiều. Đơn giản như vậy mà trước giờ không phải ai cũng biết!

Kể từ khi PS2 chính thức được bán ra vào tháng 10 năm 2000, ngành công nghiệp game đã bị thay đổi hoàn toàn. Ở thời điểm bấy giờ, PS2 là thiết bị chơi game duy nhất hỗ trợ cả đầu đọc DVD/CD cùng kết nối internet. Nhờ đó mà PS2 cũng là thế hệ console đi đầu với những trò chơi hỗ trợ chơi mạng trực tuyến. Hết năm đầu ra mắt, số đầu game được tung ra tại Nhật Bản cho hệ máy này là 120, và tăng đều hàng năm với mốc kỉ lục là 464 game chỉ trong năm 2004. Năm 2006, khi PS3 bước chân vào làng giải trí, số lượng game được phát hành cho PS2 chỉ còn 332. Và từ đó, gã khổng lồ này dần thoái lui, nhường chỗ cho hậu duệ của mình. Năm 2011, chỉ có 6 game mới ra cho PS2.

Trong suốt 17 năm qua, Sony đã bán ra tới 155 triệu máy PS2, nhiều gấp 6 lần so với đối thủ cùng thời là Xbox của Microsoft. Nhưng tới ngày hôm nay, người dùng sẽ phải nói lời chào tạm biệt với chiếc hộp chơi game này. Được dừng bán đã lâu, không còn có thêm các tựa game mới, nhưng PS2 vẫn còn có các hệ thống mạng cho phép chơi online các tựa game cũ. Nhưng cuối cùng, khi lượng người chơi còn quá ít, các server này cũng chính thức dừng hoạt động. Đồng nghĩa với việc người dùng PlayStation 2 không còn nhận được bất cứ một chút hỗ trợ nào.

Ít ai biết, đã có tới 1,5 tỷ đĩa game cho PS2 từng được bán ra, trong đó thành công nhất là tựa game "Grand Theft Auto: San Andreas" với 17,3 triệu bản. Tới nay vẫn còn 20% người dùng PS2 tại Mỹ sử dụng máy chơi game 16 năm tuổi này, có vẻ như nhiều fan hâm mộ chưa có ý định bỏ đi người bạn gắn bó một thời.