Màn hình chiến game khủng nhất hệ mặt trời: 4K, 144Hz, HDR... sắp biến thành sự thật

Kimtrans  - Theo Helino | 14/05/2018 08:00 PM

Sau bao lâu chờ đợi thì màn hình chơi game HDR G-Sync cũng sẽ được ra mắt trong tháng 5 này, kết hợp với đó là cả loạt công nghệ cao như 4K, 144Hz, HDR...

Sau một thời gian chờ đợi khá lâu thì dường như màn hình chơi game siêu khủng kết hợp giữa độ phân giải 4K, 144Hz, HDR với sự hỗ trợ công nghệ Nvidia G-Sync có lẽ sẽ được bán ra trong vài tuần tới, với hãng đầu tiên là Acer và Asus.

Màn hình 4K 144Hz như Asus PG27UQ và Acer X27 vẫn chưa được xuất hiện sau hơn một năm chờ đợi kể từ khi công bố ở CES 2017. Đã có rất nhiều thắc mắc bất tận về giá cả cũng như hiệu năng trong cộng đồng trong thời gian dài vừa qua, nhưng có vẻ như cuối cùng chúng ta cũng có thể thấy những màn hình flagship mới này trên các kệ bán lẻ trong tháng 5.

Acer Predator X27
Acer Predator X27

Theo thông tin của PCWorld về màn hình X27 Predator G-Sync HDR của Acer, công nghệ màn hình mới này sẽ mang lại sự tái tạo màu ấn tượng, độ sáng tuyệt vời và màu đen rất đậm, tất cả nhờ màn hình Quantum Dot của AU Optronic với độ phân giải 4K/UHD, tỷ lệ làm tươi 144Hz, hỗ trợ HDR10 và đèn nền Full Array Local Fading (FALD) với 384-zone.

Thông tin chính thức trước đó của Acer cũng chỉ ra một số thông số kỹ thuật khác bao gồm độ sáng tối đa đạt 1000 nits, thời gian đáp ứng 4ms (do sử dụng tấm nền IPS), góc nhìn 178 độ, hai cổng DisplayPort 1.4 và một đầu vào HDMI và hỗ trợ công nghệ theo dõi mắt Tobii.

Theo thông tin được cung cấp bởi PCWorld, màn hình X27 Predator G-Sync HDR của Acer có thể được bán ra trong vài tuần tới.

Asus PG27UQ
Asus PG27UQ

Asus cũng đang chuẩn bị cho sản phẩm PG27UQ của họ sắp được ra mắt, với các thông số kỹ thuật tương tự như X27 Predator của Acer. Đây là một màn hình chơi game HDR 4K UHD (3840 x 2160) 27 inch với tỷ lệ làm tười 144Hz và có thể ép xung cho hình ảnh trò chơi thêm siêu mượt mà. Công nghệ NVIDIA G-SYNC HDR hứa hẹn sẽ mang lại độ tương phản cao và màu sắc sống động như thật, với màu trắng sẽ sáng nhất và màu đen sẽ tối nhất để cho ra hình ảnh chi tiết và chân thật hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, PG27UQ sử dụng tấm nền IPS công nghệ Chấm lượng tử AHVA với gam màu DCI-P3 rộng hơn, cung cấp màu sắc trung thực và chuyển động mượt mà hơn. Màn hình này còn được hỗ trợ công nghệ ASUS Aura Sync giúp đồng bộ ánh sáng với môi trường xung quang. Dĩ nhiên PG27UQ cũng sẽ được trang bị cổng DisplayPort 1.4 vì đây là tiêu chuẩn duy nhất có thể xử lý 4K ở 144Hz này cùng với HDR.

Giá dự đoán cho màn hình HDR 4K 144Hz có thể nằm trong khoảng từ $ 1500 đến $ 2500. Những model mới này có thông số kết hợp chưa từng thấy ở các màn hình trước đây nên chắc chắn sẽ có giá khá chát, mặc dù cũng có một vài thông tin cho rằng chúng có thể không đắt như chúng ta nghĩ vì sự cố ra mắt chậm trễ. Nhưng gần đây, Asus PG27UQ và Acer X27 đã có mặt trên một số trang web tìm kiếm giá và các nhà bán lẻ trực tuyến ở các nước châu Âu. Giá này tuy chưa phải là chính thức cuối cùng, nhưng mỗi mục giá được liệt kê có thể là một cơn đau tim tiềm năng cho người dùng đang chờ đợi sản phẩm này.

Hi vọng rằng sản phẩm màn hình chơi game 4K 144Hz này sẽ được ra mắt sớm, vì nó sẽ khởi động cho một cuộc chạy đua từ các hãng khác, lúc đó giá thành chắc chắn sẽ được dễ chịu hơn.