Major ESL One Rio chính thức lùi lại tới tháng 11, năm 2020 chỉ còn một Major CS:GO duy nhất

500Bros  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 01:59 PM

Đây chắc chắn sẽ là một tin cực buồn với những người hâm mộ CS:GO.

Dịch COVID - 19 đang tiếp tục hoành hành ở châu Âu và châu Mỹ khi số người mắc phải đang tăng lên hàng ngày và những quốc gia phương Tây như Italy, Mỹ hay Tây Ban Nha đang trở thành ổ dịch mới. COVID - 19 đang có những tác động to lớn tới mọi khía cạnh của cuộc sống, và Esports nói chung lẫn CS:GO nói riêng không phải là ngoại lệ. Vào tháng 2 vừa rồi IEM Katowice 2020 đã phải thi đấu vòng playoff mà không có khán giả, còn vào đầu tháng 3 vừa rồi cả hai hệ thống giải đấu ESL Pro League Season 11 lẫn Flashpoint đều đã phải thay đổi thể thức thành online để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Major ESL One Rio chính thức lùi lại tới tháng 11, năm 2020 chỉ còn một Major CS:GO duy nhất - Ảnh 1.

Hình ảnh nhà thi đấu Spodek không khán giả tại IEM Katowice 2020 vừa qua

Trong bối cảnh hàng loạt các giải đấu bị hủy bỏ hoặc thay đổi thể thức thi đấu, nhiều người đã lo ngại về tương lai của Major ESL One Rio khi theo kế hoạch nó sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới, trong khi vào đầu tháng này Valve đã hủy bỏ EPICENTER 2020, một giải đấu ở cấp độ Major của Dota 2 cũng diễn ra vào khoảng thời gian tương tự. Và những lo ngại này đã trở thành sự thật khi vào đêm qua ESL đã chính thức thông báo lùi Major ESL One Rio xuống tháng 11 và thay thế cho Major thứ 2 trong năm nay. Như vậy đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013 chỉ có một Major được tổ chức trong năm và với sự thay đổi này ESL One Rio đã được tăng tiền thưởng lên 2,000,000 USD - một số tiền thưởng kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của CS:GO.

Thời gian cụ thể và địa điểm cụ thể của Minor cũng như 2 vòng đầu tiên của Major chưa được tiết lộ, nhưng vòng Champion Stage sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Jeunesse Arena từ ngày 19-22 tháng 11 tới. Ngoài ra Major này vẫn tính là một sự kiện nằm trong hệ thống Intel Grand Slam và chúng ta sẽ có thể được chứng kiến chủ nhân mới của danh hiệu Grand Slam mùa 3 lên ngôi trên sân khấu Major.

Major ESL One Rio chính thức lùi lại tới tháng 11, năm 2020 chỉ còn một Major CS:GO duy nhất - Ảnh 2.

"Đây là một quyết định đầy khó khăn với chúng tôi, nhưng sức khỏe và sự an toàn của khán giả lẫn nhân viên phải được đặt lên trên hàng đầu. Cầu mong tất cả các bạn sẽ được an toàn và hy vọng rằng trong thời gian này chúng tôi sẽ có thể tiếp tục mang tới những trận đấu CS:GO chất lượng, trong khi những công tác chuẩn bị cho Rio Major vào tháng 11 tới được triển khai."- Ông Ulrich Schulze, Phó giám đốc sản xuất của ESL chia sẻ.

Đây chắc chắn là một quyết định đúng đắn của ESL trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay và hy vọng rằng tới tháng 11 chúng ta sẽ được chứng kiến những trận đấu CS:GO đỉnh cao với sự cổ vũ của các khán giả Brazil, những con người nổi tiếng với sự cuồng nhiệt và đam mê của mình.