Mải mê chơi bẩn để đứng top, 10 ngàn game thủ Fortnite dính virus trong máy

RED  - Theo Helino | 05/07/2018 05:00 PM

 
  thích

Các game thủ thích hack trong Fortnite đang phải trả giá cho hành vi chơi bẩn của mình khi máy tính bị dính mã độc.

Trong thời điểm hiện tại, Fortnite thực sự đã trở thành tựa game online đứng đầu thế giới và lẽ dĩ nhiên các trò chơi nổi tiếng bị rất nhiều kẻ xấu tính xâu xé với các bản hack. Tuy nhiên, sự thực là để 'trả giá' cho hành động cheat xấu xa này thì rất nhiều người đã dính virus, malware 'đính kèm' trong các phần mềm độc hại giúp 'đúng top' server kể trên.

Thực tế thì các bản hack Fortnite được chia sẻ khắp nơi trong các cộng đồng và buồn thay lại rất được yêu thích, nhiều game thủ không tự tin vào trình độ bản thân, lười luyện tập đã dùng chúng để giành lợi thế đặc biệt như bắn bách phát bách trúng (aimbot) hay nhìn thấy tất cả (wallhack)...

Có thể những game thủ này thấy 'vui' khi dùng hack để thắng những người dùng trình độ bản thân một cách chân chính. Tuy nhiên theo thống kê thì có tới 10 ngàn gamer thích 'chơi bẩn' đã dính virus vào máy tính của bản thân.

Các virus, malware này chạy ẩn cùng với hệ điều hành Windows và nạn nhân trở thành một trong chuỗi tấn công của chủ nhân, mọi trang web, ứng dụng kết nối internet đều chạy qua một proxy riêng để tấn công người khác hoặc làm một số việc mờ ám mỗi khi được kích hoạt.

Ngoài ra thì con malware của phần mềm hack Fortnite này cũng có thể ăn cắp thông tin người dùng với việc đọc, ngăn chặn và làm giả các gói tin vận chuyển thông qua mạng internet. Thực tế thì điều này rất nguy hiểm bởi tất cả tài khoản cần bảo mật như ngân hàng hay game đều có thể bị mất!

Rõ ràng dùng hack có thể đem đến sức mạnh vượt trội cho game thủ, nhưng cũng nên cân nhắc khi chẳng may dính phải phần mềm 'bẩn' hơn nữa vào máy như virus, malware siêu khó chịu!