Mải chơi game quên gấu, bị giận dỗi phải chữa cháy thế nào?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2016 08:41 PM

 
  thích

Nói không ngoa, mải chơi game quên "gấu" là điều các cô gái ghét nhất ở những người bạn trai mê game của mình đấy.

"Anh à? Anh đang làm gì thế? Sao không trả lời tin nhắn của em? Vẫn online Facebook kìa có phải ngủ đâu? Anh đâu rồi?..."

Nếu bạn vừa chơi xong một trận đấu game dài và mệt mỏi, sực nhớ ra cái điện thoại đang nhắn tin dở với cô bạn gái rồi bất ngờ màn hình hiện lên dòng chữ "Đã tìm thấy trận đấu" và bỏ quên "gấu" cả tiếng đồng hồ (có khi hơn), thì xin được chúc mừng bạn. Có đến 96,69% tỷ lệ bạn sẽ bị gấu giận dỗi. Vì sao à? Lý do rất đơn giản, vì bạn đã bỏ rơi cô ấy mà đắm chìm quá đà vào những trận đấu game liên tu bất tận. Nói không ngoa, đây là điều các cô gái ghét nhất ở những người bạn trai mê game của mình đấy.

Đối với các chị em, cho dù có cách sống tự lập tới đâu thì cũng vẫn cần những cử chỉ yêu thương, quan tâm từ các anh em. Tiếc một nỗi, khi các chị em cảm thấy cô đơn, cần một cuộc điện thoại để nghe được giọng của nhau, hay đơn giản hơn là một tin nhắn hỏi han từ “người ấy”, thì các anh em lại mải… raid boss hay tham gia những trận DOTA không hồi kết.

Cứ 10 cô gái thì cả 10 luôn muốn bạn trai của mình quan tâm đến họ và thậm chí, nhiều cô gái cho rằng việc chơi game là vô bổ và "chỉ dành cho trẻ con". Do vậy, không lạ khi chúng ta bắt gặp nhiều trường hợp các cô gái cấm bạn trai mình chơi game, hay nhẹ hơn là luôn càu nhàu mỗi khi chúng ta hành tẩu trong thế giới ảo.

Vấn đề ở đây chính là việc những người không hiểu về một vấn đề gì thì lại hay có xu hướng bài trừ hay coi thường nó. Nếu như bạn không thể kéo cô bạn gái của mình chơi game cùng hay giải thích rằng việc chơi game cuốn hút như thế nào thì tình trạng "anh chọn em hay chọn game" rất dễ sẽ xảy ra.

Cưa đổ một cô nàng hấp dẫn là một chuyện, giữ chân cô ấy là vấn đề hoàn toàn khác. Nếu chỉ vì những trận đấu game mà quên mất "nghĩa vụ" nhắn tin chúc bạn gái ngủ ngon, bạn đã mắc sai lầm quá lớn. Con gái luôn muốn người khác để ý và quan tâm tới họ, và nhiệm vụ của những anh chàng game thủ là cơ cấu lại thời gian chiến game một cách hợp lý để cùng lúc quan tâm tới cả người bạn gái ngoài đời thực của họ.

Chẳng ít game thủ đã lên tiếng phàn nàn rằng, chỉ trả lời tin nhắn chậm có 2 3 tiếng mà người yêu cũng dỗi. Họ hoàn toàn có quyền giận dỗi thôi, đó là quyền của riêng con gái mà. Trừ khi bạn gái giận dỗi vì những lý do vô lý, chẳng hạn như vừa đi chơi với nhau về, vừa vào game đã mặt nặng mày nhẹ, thì chính bản thân các game thủ cũng nên dành ra chút thời gian hỏi han bạn gái mình. Sẽ chẳng có ai buồn phiền vì người yêu chơi game đâu. Thay vào đó, nếu bạn trai mải game mà quên mất mình, thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Vậy phải làm gì để chữa cháy? "Chuyên mục tư vấn tình cảm game thủ" chúng tôi xin phép được đưa ra một vài cách để giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị giận dỗi hờn ghen khi mải chơi game quá đà.

Bước 1, bất kể cô bạn gái còn thức hay không, bạn hãy nhắn một tin nhắn xin lỗi vì mình đã mải chơi game quên mất cô nàng. Nhất thiết chỉ nhắn một tin trong trường hợp bạn gái giận dỗi không nhắn tin lại. Không một cô gái nào đang giận dỗi lại muốn thấy chúng ta ủy mị xin xỏ cả.

Kể cả có đi chăng nữa, thì đó cũng là những trường hợp đang đòi bạn chú ý, và chúng tôi khuyên các bạn chỉ dừng lại ở 1 tin nhắn duy nhất mà thôi. Càng cố nhắn thêm thì người kia sẽ càng giận thêm, vì lẽ ra các bạn phải nhắn tin với bạn gái mình từ nãy cơ, chứ không phải ngồi dán mắt vào màn hình máy tính quẩy game cùng anh em bằng hữu.

Bước thứ hai, nhất thiết phải mời người kia đi ăn, hoặc cafe chuyện trò càng sớm càng tốt, tốt nhất là sáng hôm sau luôn cho nóng sốt. Một trong những lý do nhiều cặp đôi ngày nay chia tay nhau đều là do quá xa cách, chỉ có những cuộc trò chuyện qua mạng, mà đã giận dỗi thì đừng mong làm lành qua tin nhắn, đó là cách siêu dở tệ để giải quyết một vấn đề. Hãy thành thực, bạn đã bỏ quên bạn gái. Hãy xin lỗi cô ấy, và đảm bảo chắc chắn rằng không có lần tiếp theo.

Chỉ với hai bước đơn giản phía trên, người yêu của các bạn sẽ bớt giận đi rất nhiều. Những gì sau đó phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Lời xin lỗi đầu tiên luôn rất có ý nghĩa. Đừng phí phạm nó nếu bạn vẫn sẽ tiếp diễn việc chơi game bỏ quên người yêu mình đang chờ đợi tin nhắn. Lần này có thể bạn dỗ được bạn gái, nhưng lần sau sẽ khó lắm đấy. Tốt hơn hết, đừng lặp lại sai lầm.

Một cách cực kỳ đơn giản để game thủ có thể chơi game mà không bị giận hờn, đó là dùng bài "tiên phát chế nhân". Chỉ cần xin phép, mọi chuyện đã được giải quyết. Đừng lấy lý do "chỉ là người yêu chứ không phải mẹ mình, tại sao chơi game cũng cần xin phép?" Nếu bạn có thể vừa chơi game vừa nhắn tin đều đặn như vắt chanh cho bạn gái mình, thì mọi chuyện quá đơn giản.

Còn nếu quá ham mê game, hãy cứ nhắn trước một cái tin, đại ý như "anh chơi game một chút nhé, chút nữa sẽ nhắn tin cho em". Các chị em cũng có nhiều việc để làm trong khi chờ bạn nhắn tin trò chuyện hàng đêm lắm, ví dụ như lướt Facebook, YouTube, ngắm nhìn những bộ váy xinh đẹp mới ra mắt, nên sẽ không giận bạn được đâu. Tuyệt chiêu quá đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ!