Madara "triệu hồi" thiên thạch khổng lồ từ đâu trong Naruto Shippuden?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/11/2023 04:30 PM

Madara Uchiha đã sử dụng nhẫn thuật Tengai Shinsei trong cuộc Đại chiến thế giới ninja lần thứ 4, để gọi xuống 2 quả thiên thạch hủy diệt Trái đất.

Với người hâm mộ Naruto Shippuden, khả năng triệu hồi thiên thạch của Madara trong cuộc Đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư không khác gì một kỳ tích ngoạn mục. Khi đó, ở trạng thái Lục Đạo, với nhẫn thuật Tengai Shinsei, Madara có thể gọi xuống liên tiếp 2 quả thiên thạch siêu to khổng lồ để hủy diệt được cả Trái Đất. Qua đó, Madara cũng giới thiệu một quy mô hủy diệt mới: tuyệt chủng hàng loạt.

Hãy tưởng tượng thứ sức mạnh có thể khiến loài khủng long trên trái đất tuyệt chủng nằm trong tầm tay của một ninja thì sẽ đáng sợ như thế nào.

photo-1700034521903

Madara Uchiha "triệu hồi" 2 quả thiên thạch trong cuộc đại chiến thế giới ninja lần thứ 4.

Tengai Shinsei dường như là đặc quyền độc nhất của Madara, hắn ta cũng chỉ sử dụng nó duy nhất 1 lần trong cuộc đại chiến thế giới ninja lần thứ 4. Đây là một kỹ thuật cực kì đáng sợ.

Suy cho cùng, khi kết hợp khả năng điều khiển trọng lực của Rinnegan với việc thực hiện kết ấn tay và phân phối chakra thông qua kết ấn, người sử dụng cần phải có sự khéo léo vượt xa con người bình thường. Chưa kể đến kỹ thuật này khi thi triển rất tốn chakra.  

Madara "triệu hồi" thiên thạch khổng lồ từ đâu trong Naruto Shippuden? - Ảnh 3.

Chibaku Tensei bản nâng cấp của Sasuke

Vấn đề là Madara triệu hồi những thiên thạch này từ đâu ra? Sẽ thật khó hiểu khi nghĩ về việc một tảng đá khổng lồ đột nhiên xuất hiện 1 cách dễ dàng trên bầu trời. Mặc dù Rinnegan sở hữu khả năng Chibaku Tensei (Địa Bộc Thiên Tinh), có khả năng hút toàn bộ mọi thứ trong phạm vi bán kính 1 cây số tạo thành một khối cầu vững chắc, nhưng đây rõ ràng không phải là kỹ thuật mà Madara sử dụng triệu hồi các thiên thạch.

Hai quả thiên thạch bất ngờ xuất hiện từ hư không, gần giống như một trò ảo thuật thách thức không chỉ logic mà còn cả bản chất tự nhiên.

Madara "triệu hồi" thiên thạch khổng lồ từ đâu trong Naruto Shippuden? - Ảnh 4.

Vậy Madara sẽ tạo ra các thiên thạch này như thế nào, hay chỉ đơn giản là lấy chúng từ không gian? Ý tưởng chuyển đổi chakra thành vật chất rắn có vẻ hơi nằm ngoài giới hạn vật lý của ninja, ngay cả đối với Naruto. Lựa chọn thứ hai có vẻ khả thi hơn và cũng đáng sợ không kém. Sử dụng Rinnegan để gấp không-thời gian và kéo một thiên thạch xuyên qua không gian rộng lớn đến chiến trường? Đây là một khái niệm thách thức sự hiểu biết của chúng ta về vũ trụ của Masashi Kishimoto.

Trong số các lý thuyết được đưa ra, thao tác không-thời gian dường như được chấp nhận và hợp lý nhất. Tất nhiên là trong giới hạn lý trí mà "Naruto Shippuden" thiết lập. Nếu Madara thực sự triệu hồi được các thiên thạch từ không gian, thì hắn đang chơi đùa với những thế lực mà ngay cả ninja mạnh nhất cũng không thể mơ tới việc kiểm soát được. Điều này đưa Madara lên một tầm sức mạnh gần như thần thánh.

https://gamek.vn/madara-trieu-hoi-thien-thach-khong-lo-tu-dau-trong-naruto-shippuden-17823111514541479.chn