Mad Rocket: Fog of War - game chiến thuật thả quân nhưng... không thể thấy địch

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 25/06/2018 09:00 PM

 
  thích

Mad Rocket: Fog of War là tựa game chiến thuật thả quân có nhiều nét tương đồng với Clash of Clan, Boom Beach,...

Hầu hết các tựa game chiến thuật trên mobile đều có những điểm tương đồng như: xây dưng và phát triển các công trình, binh chủng rồi điều chúng tiến công các căn cứ của địch trong một bản đồ có phạm vi nhất định. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa Mad Rocket: Fog of War với các game cùng thể loại đó chính là việc người chơi không thể thấy được hoàn toàn căn cứ của đối phương, bởi nó đã bị che bởi một lớp sương mù dày đặc.


Hủy diệt hoàn toàn căn cứ chính đối phương là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Hủy diệt hoàn toàn căn cứ chính đối phương là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Mad Rocket: Fog of War được sản xuất bởi FourThirtyThree Inc. đến từ Hàn Quốc. Đây là một trong những studio có nhiều sản phẩm chất lượng, được cộng đồng đánh giá cao. Mad Rocket: Fog of War là tựa game chiến thuật dễ chơi nhưng lại mang yếu tố bí hiểm khiến game thủ sẽ phải biết tính toán, thăm dò kẻ địch trước khi đưa ra quyết định dứt điểm đối phương chính xác.


Do thám kẻ địch là bước khởi đầu trước khi phát động tấn công tổng lực.

Do thám kẻ địch là bước khởi đầu trước khi phát động tấn công tổng lực.

Trong Mad Rocket: Fog of War người chơi cần chọn lựa đúng loại binh chủng phù hợp để phá hủy công trình chính và các công trình phòng thủ khác của đối phương. Các binh chủng rất đa dạng từ lính bộ binh, hỏa tiễn, không quân. Bên cạnh việc phát động tấn công đối thủ, game còn mang đến cơ chế xây dựng độc đáo nơi bạn có thể thoải mái tùy chỉnh căn cứ của mình. Cả 2 bên khi bắt đầu trận đều có căn cứ sẽ được giữ bí mật bằng sương mù nên có thể yên tâm phần nào cho việc bố trí quân phòng thủ hoặc thăm dò trước kẻ địch.


Nâng cấp công trình.

Nâng cấp công trình.

Bản đồ cũng sẽ được chia thành các ô nhỏ và tùy mỗi kích thước của công trình mà chúng sẽ chiếm một số ô nhất định. Nhờ có sương mù che phủ, game thủ cần biết bố trí các công trình phòng thủ, củng cố nhà chính để bảo vệ các nguồn tài nguyên quan trọng tránh khỏi những mất mát mà kẻ địch gây ra.


Sưu tập vũ khí, binh chủng.

Sưu tập vũ khí, binh chủng.

Khi đã dần quen với lối chơi của game, người chơi có thể phân tài cao thấp với game thủ trên khắp thế giới thông qua mục PvP. Với tài nguyên thu được bằng cách chinh phục căn cứ của đối phương, người chơi có thể dùng nó để phát triển (nâng cấp) cơ sở và quân binh chủng của mình để trở nên mạnh mẽ hơn. Tham gia nhiều trận đánh, game thủ Mad Rocket: Fog of War sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện chiến thuật tấn công và phòng thủ của bản thân.

Độc giả quan tâm tới Mad Rocket: Fog of War, có thể tại về tại đây: AndroidiOS.