Mắc sai lầm chí mạng, T1 tiếp tục nối dài chuỗi thua trước DWG KIA với kịch bản không thể cay đắng hơn

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 tưởng như đã có một cuộc lội ngược dòng đầy cảm xúc, nhưng những sai lầm tai hại đã khiến họ mất tất cả.

Bước vào LCK Mùa Hè 2021 với mục tiêu giành lại ngôi vương, DWG KIA chính là "trùm cuối" mà T1 bắt buộc phải khuất phục. Và đúng với vị thế của những đội tuyển hùng mạnh nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc, cả 2 đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đầy kịch tính, với những diễn biến căng thẳng và bất ngờ đến phút cuối cùng.

DK vs T1 Highlights ALL GAMES LCK Summer Season 2021 W1D3 DWG KIA vs T1 by Onivia

DK vẫn tỏ ra áp đảo so với phần còn lại của LCK về khả năng áp đặt thế trận, và họ dễ dàng vươn lên dẫn trước T1 sau ván đấu đầu tiên như một thói quen. Nhưng một lần nữa, Faker lại cho thấy dấu hiệu "hồi xuân" mạnh mẽ, khi "quẩy điên đảo" cùng quân bài Lee Sin đường giữa ở ván 2. Kết hợp với một Gwen quá khó chịu trong tay Canna, T1 lấy lại thế cân bằng với một màn trình diễn mãn nhãn người hâm mộ.

Sự kịch tính được đẩy lên cao trào ở ván 3, khi T1 bất ngờ vươn lên dẫn trước từ khá sớm. Sau 15 phút đầu tiên, Teddy đã có tới 5 mạng hạ gục, T1 nắm thế chủ động hoàn toàn trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn, nhưng họ lại không tìm ra lời giải cho quân bài Akali trong tay Khan.

Người cũ của T1 đã gieo sầu cho người đồng đội cũ Faker, với những pha xử lý kỹ năng đẳng cấp, níu giữ thế trận cho DWG KIA. Quá vội vã trong việc đẩy mạnh thế trận snowball, Teddy đã mắc sai lầm khi để bị hạ gục trong một khoảnh khắc rất nhạy cảm, khiến cán cân sức mạnh dần quay về thế cân bằng. Để rồi khi các vị tướng Karma và Xin Zhao bên phía DK có đủ thời gian đạt ngưỡng sức mạnh, thì đội hình của T1 đã không còn cơ hội chiến thắng, khi đối phương sở hữu khả năng bọc lót quá tốt.

Mắc sai lầm chí mạng, T1 tiếp tục nối dài chuỗi thua trước DWG KIA với kịch bản không thể cay đắng hơn - Ảnh 2.

Chung cuộc, T1 nhận thất bại 1-2 trước DWG KIA. Đây đã là trận thua thứ 6 liên tiếp của Faker và các đồng đội khi đối đầu với DK trong khuôn khổ LCK, và đáng tiếc nhất là việc T1 đã phải nhận trận thua trong tình thế mà họ đã có rất nhiều cơ hội chiến thắng.

Dẫu vậy, trận đấu với DK cũng mang đến cho người hâm mộ T1 nhiều hy vọng, khi đội tuyển này tiếp tục thể hiện được những sự thay đổi tích cực trong lối chơi. Cả Faker và Canna đều tỏ ra thích ứng rất tốt với meta-game hiện tại, đặc biệt là Faker, khi anh đã có những màn trình diễn ở đẳng cấp rất cao khi sử dụng Lee Sin đường giữa.

Trong khi đó, Cuzz cũng cho thấy những cải thiện mạnh mẽ khi người đi rừng này đã có những tình huống gank và phản gank rất chủ động ngay từ giai đoạn đầu game. Việc để thua trước DK - Đội tuyển mạnh nhất Hàn Quốc hiện tại, không phải là điều gì đó quá thảm họa, và nếu duy trì được bộ mặt như đã thể hiện ở trận đấu vừa rồi, thì Faker và các đồng đội có thể kỳ vọng vào viễn cảnh về cuộc đua vô địch tại LCK Mùa Hè 2021, khi đội hình của họ đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của từng cá nhân.

Mắc sai lầm chí mạng, T1 tiếp tục nối dài chuỗi thua trước DWG KIA với kịch bản không thể cay đắng hơn - Ảnh 3.