Mắc sai lầm chí mạng, Faker tự tay dâng chức vô địch LCK cho thầy cũ kkOma

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2021 07:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 đã không thể cản bước DWG KIA cân bằng kỷ lục vô địch LCK 3 lần liên tiếp, sau sai lầm của Faker.

Bước vào trận Chung kết LCK Mùa Hè 2021, DWG KIA nghiễm nhiên là đội tuyển được đánh giá cao hơn hẳn so với T1. Và sự cách biệt về phong độ nhanh chóng được thể hiện, khi DK sớm vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-0, nhờ những màn tỏa sáng của Khan và Canyon.

Tuy nhiên T1 cũng cho thấy họ không phải là dạng vừa khi vùng dậy mạnh mẽ ở 2 ván đấu sau. Họ đã tìm ra phương án khắc chế chiến thuật "cắm trại" đường trên của DK, và nhờ đó, Canna trở thành hạt nhân trong màn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2, đồng thời mang lại hy vọng về một cuộc lội ngược dòng khi giúp T1 có được khởi đầu cực tốt ở ván 4.

Tưởng chừng như với những gì đã diễn ra ở giai đoạn đầu game 4, T1 chí ít cũng sẽ khiến DWG KIA phải bước sang ván đấu thứ 5, nhưng khá đau đớn cho người hâm mộ T1, khi đội trưởng của họ - Faker, lại mắc phải một sai lầm chí mạng, khiến mọi công sức đổ sông đổ bể.

Mắc sai lầm chí mạng, Faker tự tay dâng chức vô địch LCK cho thầy cũ kkOma - Ảnh 1.

Ở phút thứ 31, trong tình thế đang tạm dẫn trước DK về tiền và trụ, T1 dường như đã có ý đồ đẩy sâu vào khu vực đường giữa nhằm tạo tiền đề cho việc kiểm soát khu vực rồng, khi con rồng 4 của họ sẽ xuất hiện sau 5 phút.

Nhưng sự vội vàng, hay thậm chí có thể nói là "cẩu thả" đã khiến T1 mất hết tất cả. Ryze của Faker có một tình huống sử dụng chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian ra sau đội hình của DK để áp sát và cướp trụ 2 đường giữa. Vấn đề là họ mang theo quá ít lính, và đội hình T1 lại còn bị xé lẻ khi Canna không di chuyển kịp. DK dĩ nhiên không phải tay mơ, và chỉ trong tích tắc, họ đã triển khai một pha phản công, cô lập và hạ gục Canna, trước khi truy đuổi 4 thành viên T1 đang trong thế quay lưng vào họng pháo đối phương.

Mắc sai lầm chí mạng, Faker tự tay dâng chức vô địch LCK cho thầy cũ kkOma - Ảnh 2.

Hệ lụy của tình huống sai lầm này dẫn đến việc T1 mất hoàn toàn quyền kiểm soát tầm nhìn và thế lính bên phần sân đối phương, và sau đó cũng chính Faker lại tiếp tục mắc sai lầm khi có pha xử lý khá "hỏi chấm". Anh núp trong bụi và định sử dụng Tốc Biến để né combo của Jayce trong tay Khan, nhưng lại thao tác quá chậm, và Tốc Biến thẳng về phía... đội hình đối phương.

Mắc sai lầm chí mạng, Faker tự tay dâng chức vô địch LCK cho thầy cũ kkOma - Ảnh 3.

Mọi lợi thế mà T1 có được gần như đã bị xóa sạch chỉ sau một tình huống sử dụng chiêu cuối của Faker, mà đáng sợ hơn là với những mạng hạ gục liên tiếp có được, ShowMaker và Khan đều xanh trở lại. Và dù sau đó họ đã có được linh hồn Rồng lửa, nhưng lúc này Lenlanc trong tay ShowMaker đã quá mạnh, đường giữa của DK nhẹ nhàng tràn vào hang rồng và hốt trọn 4 mạng của T1, quét sạch đối thủ trước khi tràn vào phá vỡ nhà chính. DWG KIA chính thức lên ngôi vô địch LCK Mùa Hè 2021.

Mắc sai lầm chí mạng, Faker tự tay dâng chức vô địch LCK cho thầy cũ kkOma - Ảnh 4.
Mắc sai lầm chí mạng, Faker tự tay dâng chức vô địch LCK cho thầy cũ kkOma - Ảnh 5.

Với chiến thắng này, DWG KIA đã chính thức trở thành hạt giống số 1 của LCK tại CKTG 2021. Trong khi đó, T1 sẽ phải xác định thứ hạng hạt giống của họ tại Vòng loại khu vực. Việc chỉ có thể tranh hạng hạt giống số 3 hoặc số 4 thậm chí còn khiến T1 có nguy cơ rất lớn bị rơi vào một bảng "tử thần" ở CKTG sắp tới.