Mặc dù được khen rất nhiều, doanh số của Resident Evil 7 vẫn thua kém Resident 5 và 6

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2017 05:00 PM

Theo công bố mới nhất của Capcom, Resident Evil 7 đã bán ra được 3 triệu bản trên toàn thế giới.

Theo công bố mới nhất của Capcom, Resident Evil 7 đã bán ra được 3 triệu bản trên toàn thế giới. Được phát hành vào ngày 25/1/2017, tính ra trung bình một giờ, RE 7 đã bán được 7300 bản.

Mặc dù con số này là rất ấn tượng, tuy nhiên nếu so sánh với hai người tiền nhiệm Resident 5 và 6, RE 7 vẫn thua kém rất nhiều. Cụ thể, RE 5 đã chạm mốc 4 triệu bản trong tuần đầu tiên và con số này của RE 6 là 4,5 triệu bản. Sự sụt giảm về doanh số này có thể giải thích bằng hai lý do. Một là game không có chế độ chơi co-op, hai là trò chơi đã bị crack rất sớm sau ngày ra mắt.

Được biết, Resident Evil 7 là phiên bản tiếp theo của dòng game kinh dị cùng tên. Phiên bản đầu tiên của series này được phát hành vào tháng 3 năm 1996. Sở hữu nội dung và lối chơi hấp dẫn, trò chơi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các tạp chí game hàng đầu thế giới. Tổng hợp đánh giá trên Metacritic, Resident Evil 7 nhận điểm số cực cao 86/100. Đây có thể coi là điểm số cao nhất dành cho một tựa game kinh dị trong suốt 2 năm qua.

Đứng trước cái bóng rất lớn của những người đàn anh, Resident Evil 7 chắc chắn đã phải nhận không ít sức ép. Tuy nhiên, nó đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Sự kinh điển của dòng game này đã quay trở lại. Theo dự kiến của Capcom, doanh số của Resident Evil 7 sẽ đạt 4 triệu bảng trong tháng 3 tới đây.