Mặc dù được cả thế giới săn đón, nhưng Endgame lại bị hội đồng trao giải Oscar ghẻ lạnh tuyên bố: Không bao giờ bầu chọn!

Mirikatoji  - Theo Helino | 10/06/2019 03:59 PM

"Sẽ không bao giờ tôi bỏ phiếu cho bất cứ cái tựa phim nào có từ Avengers trong đó". Tuyên bố của một thành viên trong Viện Hàn Lâm có lẽ sẽ khiến nhiều người đau lòng.

Kể từ khi ra rạp bom tấn Avengers: Endgame đã lập tức phủ sóng ở khắp mọi nơi, liên tiếp phá vỡ kỷ lục phòng vé ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Thành công trên là không hề khó hiểu khi Avengers: Endgame chính là đề tài được xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội suốt thời gian qua. Được đầu tư xây dựng trong suốt 11 năm, có thể nói vũ trụ điện ảnh Marvel là vũ trụ có lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo.

Mặc dù được cả thế giới săn đón, nhưng Endgame lại bị hội đồng trao giải Oscar ghẻ lạnh tuyên bố: Không bao giờ bầu chọn! - Ảnh 1.

Bộ phim thực sự đã tạo ra được vô vàn những cảm xúc dâng trào trong lòng khán giả, cùng những kỹ xảo đỉnh cao khiến mọi người không thể nào quên. Ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, cái tên Endgame đều được đều bàn tán xôn xao như một hiện tượng đặc biệt của nền điện ảnh thế giới.

Thế nhưng dường như không phải tất cả đều "điên cuồng" Endgame như vậy, đặc biệt là trong mắt các nhà chuyên môn của nền điện ảnh, tiêu biểu là các thành viên trong Viện hàn lâm.

Mặc dù được cả thế giới săn đón, nhưng Endgame lại bị hội đồng trao giải Oscar ghẻ lạnh tuyên bố: Không bao giờ bầu chọn! - Ảnh 2.

Trước đây, Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ thường "ngó lơ" các tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh. Tuy nhiên, nguyên tắc "ngầm" này đã bị phá vỡ khi Black Panther của Marel đã lọt vào danh sách 8 đề cử Oscar Phim truyện xuất sắc hồi năm ngoái và làm nên lịch sử khi ẵm 3 Thiết kế phục trang, Thiết kế sản xuất và Nhạc nền xuất sắc. Chính điều này đã khiến nhiều fan hâm mộ đã hi vọng năm nay Avengers: Endgame sẽ được nằm trong top nhận các giải thưởng Oscar.

Tuy nhiên trên thực tế thường có sự khác nhau giữa những tựa phim phổ biến đối với người xem phim bình dân và những tựa phim phổ biến với những người bỏ phiếu bình chọn đề cử những bộ phim cho Oscar. Họ thường phải đánh giá trên rất nhiều tiêu chí và đã có rất nhiều bộ phim đã đoạt giải Oscar dù không phải những cái tên "quốc dân" mà ai cũng thích.

Mặc dù được cả thế giới săn đón, nhưng Endgame lại bị hội đồng trao giải Oscar ghẻ lạnh tuyên bố: Không bao giờ bầu chọn! - Ảnh 3.

Chính vì lẽ đó mà mới đây một thành viên bình chọn cho giải Oscar ẩn danh đã đưa ra rất nhiều ý kiến về việc các bộ phim Avengers không xứng đáng với giải thưởng quan trọng này.

Người này nói:

"Tôi nghĩ rằng những bộ phim vốn dựa dẫm nhiều vào CGI không thực tế, tôi tôn trọng công sức họ đã bỏ ra nhưng sản phẩm đó vẫn chưa đạt tới tầm gọi là phim nghệ thuật để được nhận giải Oscar.

Tôi sẽ không bao giờ bầu chọn cho một bộ phim Avengers nào cả, tôi cảm thấy những bộ phim đó không xứng đáng với Lễ trao giải. Cũng giống như nhiều thành viên trong Viện hàn lâm, tôi không thích những bộ phim cứ chăm chăm kiếm tiền mà không quan tâm đến gì khác."

Mặc dù được cả thế giới săn đón, nhưng Endgame lại bị hội đồng trao giải Oscar ghẻ lạnh tuyên bố: Không bao giờ bầu chọn! - Ảnh 4.

Sẽ thật là thú vị khi thường xuyên có những tranh luận về những đánh giá khác nhau giữa các nhà phê bình và khán giả đại chúng. Từ những điều này chúng ta có thể đánh giá được bộ phim từ rất nhiều khía cạnh. Thế nhưng liệu những lời của những người làm nghệ thuật như ở trên có công bằng với những gì mà Disney và Marvel đã làm với 22 bộ phim trong suốt 11 năm qua không?

Cho đến nay Marvel thật sự đã tạo ra một thế giới siêu anh hùng "bá đạo" nhất trong nền điện ảnh. Những gì mà họ mang lại chúng ta cũng đã thấy rõ, từ kịch bản, dàn diễn viên, âm nhạc hay trang phục họ đều làm rất xuất sắc. Vì vậy trong tương lai nhiều người đang mong mỏi các giám khảo ở Oscar sẽ "mở lòng" hơn với dòng phim này. Vì họ thật sự xứng đáng nhận được nhiều hơn những lời chê bai trên.

Còn mọi người thì sao, suy nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn nhé!