Mặc dù đánh bại Uzi ở thể thức 2v2, Doublelift vẫn không vui vì thắng bằng 100 lính

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 13/12/2018 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doublelift đã để lại dấu ấn vô cùng đậm nét tại All-Star 2018 khi vô địch giải 2VS2 từ thiện cùng Voyboy trước cặp đôi sừng sỏ Faker-Cpt Jack.

All-Star 2018 vừa qua quả thực là một giải đấu vô cùng đáng nhớ đối với những người hâm mộ. Từ những chế độ chơi vô cùng vui vẻ, những cuộc đụng độ của các đội hình trong mơ cho tới những pha xử lý đầy xuất sắc. Đối với Doublelift cũng thế, ở All-Star năm nay, anh chàng xạ thủ của Team Liquid đã để lại dấu ấn vô cùng đậm nét khi vô địch giải 2VS2 từ thiện cùng Voyboy trước cặp đôi sừng sỏ Faker-Cpt Jack.

Sau đây là bài phỏng vấn của Doublelift ở All-Star 2018!

Theo bạn thì All-Star năm nay có gì khác?

Mục đích của All-Star vui vẻ. Giải All-Star đầu tiên là vào năm 2013 ở Thượng Hải, khi đó nó rất nghiêm túc. Bạn đang thi đấu để cạnh tranh cho việc chia hạt giống ở CKTG nên việc thắng hay thua là rất quan trọng. Tôi đã để thua Trung Quốc. Mấy lần còn lại thì cũng…nửa nạc nửa mỡ, khá là căng thẳng nhưng đáng ra cũng phải vui vẻ nữa chứ. Điều tuyệt vời nhất ở All-Star 2018 là tôi chẳng phải lo lắng gì cả, cứ thế chơi cho vui và đi chơi cùng mọi người. Đây là Vegas mà! Ai cũng đang vui vẻ cả. Nói chung là nó rất tuyệt vời và tôi đang có 1 quãng thời gian rất vui vẻ.

Mặc dù đánh bại Uzi ở thể thức 2v2, Doublelift vẫn không vui vì thắng bằng 100 lính - Ảnh 1.

Kể từ sau khi CKTG kết thúc đến giờ thì bạn đã làm được gì rồi?

Chẳng có gì mấy, tôi đã rất buồn sau CKTG và chẳng thể làm gì trong suốt 1 tháng liền. Sau 1 tháng thì tôi cố gắng thay đổi sang lối sống có ích hơn 1 chút nên đã làm mấy thứ linh tinh. Đi khám tổng thể, dọn phòng, tập gym, đi chơi với người yêu,…Nói chung là những việc thường ngày thôi. Thời kỳ kết thúc mùa giải đối với tôi là khá ngắn vì mới chỉ được có hơn 1 tháng và đội tuyển đang chuẩn bị tập luyện tiếp. Tôi rất thích quãng thời gian nghỉ ngơi lần này.

Kỳ nghỉ lần này rất ngắn sao?

Đúng vậy! Đối với đội không tham dự CKTG thì họ được nghỉ gần 4 tháng. Họ cũng chẳng phải tham dự Play-off. Nên là đối với các đội thất bại thì bạn chẳng tới CKTG cũng chẳng đi MSI nên có thời gian nghỉ ngơi rất nhiều. Tôi rất ghen tị với họ.

Mặc dù đánh bại Uzi ở thể thức 2v2, Doublelift vẫn không vui vì thắng bằng 100 lính - Ảnh 2.

Bạn có muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi không?

Có chứ! Tôi muốn có nhiều thời gian rảnh hơn nữa! Giỏi mãi cũng mệt mỏi lắm.

Trong trận đấu giữa Bắc Mỹ và Châu Âu thì các bạn đã thắng. Theo bạn thì điều gì khiến Bắc Mỹ mạnh hơn Châu Âu vậy?

Mọi người hay đùa rằng Bắc Mỹ là 1 khu vực chơi cho vui. Chính vì chúng tôi giỏi chơi cho vui nên mới thắng đó. Ngoài ra thì đội của chúng tôi cũng có nhiều người có vài tài khoản thách đấu như imaqtpie hay Nightblue3 chẳng hạn. Họ được đánh giá cao hơn các streamer Châu Âu nhiều nên chúng tôi cũng có lợi thế về mặt đội hình.

Mặc dù đánh bại Uzi ở thể thức 2v2, Doublelift vẫn không vui vì thắng bằng 100 lính - Ảnh 3.

Bạn đã đánh bại Uzi trong chế độ 2VS2. Bạn thấy sao về việc này?

Chán lắm ấy! Voyboy muốn cố gắng thực sự và thắng nhưng tôi muốn chơi con gì đó có thể hạ gục Uzi. Nhưng cuối cùng chúng tôi lại thắng bằng cách đạt 100 chỉ số lính…Tôi chẳng bao giờ muốn thắng kiểu đó cả, tôi muốn thắng bằng cách hạ gục đối thủ cơ. Thắng bằng chỉ số lính chẳng hay ho chút nào.

Kể từ mùa đầu tiên tới giờ thì đã có rất nhiều kỳ CKTG khác nhau. Bạn thấy sự nghiệp hay cuộc sống của mình có thay đổi gì không?

Hiện giờ đội tuyển của tôi đã khác rồi, chúng tôi có CoreJJ và Jensen. Nếu mà năm sau vẫn không qua được vòng bảng CKTG thì thực sự là nản lắm. Hiện giờ tôi đang tập trung vào một mục tiêu duy nhất là tiến xa hơn ở CKTG và vượt qua vòng bảng. Năm nay tôi thấy tích cực hơn vì Team Liquid đã làm rất nhiều điều trong mùa chuyển nhượng. Tóm lại, tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

Mặc dù đánh bại Uzi ở thể thức 2v2, Doublelift vẫn không vui vì thắng bằng 100 lính - Ảnh 4.

Vừa nãy bạn có nói tới CoreJJ, trong một bài phỏng vấn, cậu ấy có nói rằng lý do gia nhập TL là vì Doublelift . Bạn nghĩ sao về việc này?

Thật là kỳ lạ. Tôi thấy mình chẳng giỏi đến thế, cảm giác như cậu ấy nói thế vì muốn người hâm mộ vừa lòng ấy. CoreJJ giỏi hơn tôi nhiều, việc đánh cặp với một hỗ trợ xuất sắc hơn là điều hiếm khi xảy ra. Tôi muốn học hỏi từ cậu ấy và khiến cậu ấy vui vẻ khi thi đấu cùng tôi. Nó sẽ rất khác. Đa phần các tuyển thủ hỗ trợ của tôi cũng có chơi các vị trí khác nhưng mà tôi mới nhận ra là CoreJJ cũng đã từng đánh xạ thủ. Dù thế nào thì cậu ấy cũng là nhà vô địch CKTG còn tôi thì không nên là tôi sẽ nghe theo CoreJJ.

Bạn đã làm thế nào để vượt qua những khoảnh khắc khó khăn trong sự nghiệp vậy?

Đa phần là tôi cố gắng tập trung vào tương lai. Cuộc đời tôi cũng chẳng hề dễ dàng gì nên tôi có thể bỏ qua những khoảng khắc một cách rất dễ dàng. Nếu mà có một tuổi thơ hạnh phúc, nhẹ nhàng thì việc vượt qua khó khăn và nghịch cảnh sẽ không phải là điều đơn giản. Đối với tôi, tôi luôn cố gắng vượt qua và sống một cách có ích, đây kiểu như tinh thần của dân Trung Hoa ấy. Anh biết mà!

Mặc dù đánh bại Uzi ở thể thức 2v2, Doublelift vẫn không vui vì thắng bằng 100 lính - Ảnh 5.

Năm nay bạn đã trải nghiệm khá nhiều lần đầu tiên, ví dụ như tham dự MSI chẳng hạn. Bạn đánh giá mùa giải năm nay của mình thế nào?

Tôi rất vui vì đã có cơ hội tham dự MSI. Đó là lần đầu tiên tôi thi đấu ở một giải quốc tế danh giá như vậy. Thắng LCS Bắc Mỹ thì cũng thường tôi, tôi chán việc đó rồi. Tôi hi vọng là sẽ được tham dự MSI 1 lần nữa và thi đấu tốt hơn. Sau đó cũng tới được CKTG và thi đấu còn tốt hơn nữa.

Bạn mong chờ điều gì trong năm 2019?

Sau khi theo dõi Rookie và TheShy thì tôi nhận ra rằng bạn có thể thi đấu LMHT theo kiểu mạo hiểu nhất và đó là lối chơi mà tôi rất thích. Lối chơi LMHT của Bắc Mỹ đa phần là đánh kiểu an toàn. Theo dõi các tuyển thủ thi đấu ở CKTG, tôi đã nghĩ là "Uầy! Họ cứ suốt ngày làm chuyện điên rồ." Tôi muốn thi đấu như thế nhưng HLV lúc nào cũng nói rằng phải đánh an toàn và thông minh. Tôi muốn thi đấu theo kiểu khó hơn. Tôi chán việc đánh an toàn lắm rồi, tôi muốn trở về như thời mùa 2, mùa 3 và thi đấu như vậy.