Mặc cho Robert Downey Jr. không thích, thì Marvel vẫn cứ cho Iron-Man đi tranh cử Oscar

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/11/2019 11:30 AM

Mới đây nam diễn viên Robert Downey Jr. đã được Disney bổ sung vào danh sách những ngôi sao dự tranh hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2020.

Chúng ta có thể thấy vào năm 2008 thì Marvel Studios dường như đã được "hồi sinh" trên màn ảnh rộng nhờ sự xuất hiện của Iron- Man. Từ một siêu anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành thương hiệu của cả một đế chế hùng mạnh trong suốt mười năm có lẻ. Nói không ngoa khi Iron- Man lại chính là viên gạch đầu tiên tạo nên một vũ trụ điện ảnh rộng lớn.

Mặc cho Robert Downey Jr. không thích, thì Marvel vẫn cứ cho Iron-Man đi tranh cử Oscar - Ảnh 1.

Trong bộ phim Avengers: Endgame vừa qua, Infinity Saga sau hơn 10 năm gây dựng của MCU đã chính thức kết thúc, không những thế kéo theo sự ra đi của cả Iron- Man. Không ngờ rằng anh chính là người mở đầu của dòng phim siêu anh hùng trong một thập kỷ qua, thì cũng chính anh lại là người kết thúc giai đoạn này.

Với những gì đã cống hiến suốt thời gian qua thì cả người hâm mộ lẫn hai anh em đạo diễn Russo đều khẳng định rằng nam diễn viên xứng đáng nhận được đề cử và thắng giải Oscar danh giá cho màn trình diễn trong tác phẩm Endgame.

Mặc cho Robert Downey Jr. không thích, thì Marvel vẫn cứ cho Iron-Man đi tranh cử Oscar - Ảnh 2.

Thế nhưng vào tháng trước Nhà Chuột đã đưa ra danh sách 12 hạng mục tham gia tranh giải Oscar của mình. Và điều khiến mọi người sốc nhất chính là việc Robert Downey Jr.- người thủ vai Iron- Man lại không có mặt trong chiến dịch đề cử.

Động thái này làm thổi bùng lên sự bức xúc trong cộng đồng người hâm mộ. Một số kiến nghị và làn sóng phản đối đã được tung ra, ai cũng mong muốn Disney phải thay đổi đưa cái tên Robert Downey Jr. vào danh sách tham gia tranh giải.

Nhưng sau đó chính Robert Downey Jr. đã lên tiếng giải thích rằng chính anh là người yêu cầu hãng không đưa tên mình vào danh sách hạng mục dự tranh của Avengers: Endgame chứ không phải bị loại bỏ như mọi người vẫn nghĩ. Sau khi nghe những lời phân trần của nam diễn viên mọi người đã vô cùng xúc động trước quyết định của anh.

Mặc cho Robert Downey Jr. không thích, thì Marvel vẫn cứ cho Iron-Man đi tranh cử Oscar - Ảnh 3.

Thế nhưng mới đây mọi thứ lại thay đổi một cách chóng mặt khi Disney bổ sung Downey Jr. vào danh sách những ngôi sao dự tranh hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2020. Điều này đã khiến một số fan hâm mộ vui mừng, nhưng cũng khiến một số người hoang mang.

Không biết vì lý do gì khiến Disney thay đổi ý định nhanh như vậy. Có vẻ như họ đã bỏ ngoài tai suy nghĩ của Robert Downey Jr. để lắng nghe nhiều hơn ý kiến từ những người hâm mộ. Liệu biết được điều này nam diễn viên suy nghĩ thế nào, có vui hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đón câu trả lời của anh nhé.

Sau đây là sách Disney cập nhật các giải Oscar mà Avengers: Engame tranh cử:

Mặc cho Robert Downey Jr. không thích, thì Marvel vẫn cứ cho Iron-Man đi tranh cử Oscar - Ảnh 4.

Có tất cả 14 hạng mục mà Avengers: Endgame sẽ ngắm đến ở kỳ Oscar tới. Ngoài giải thưởng Best Picture (Bộ phim xuất sắc) gây được nhiều sự chú ý thì những cái tên cho hạng mục Nam và Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc cũng gây sự chú ý không kém.

Ở hạng mục Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc, Disney liệt kê 8 cái tên sáng giá nhất trong khi ở hạng mục cho Nữ Diễn Viên Phụ là 5 diễn viên. 1 bước ngoặt khá bất ngờ khi Disney và Marvel quyết định đổi hạng mục từ diễn viên chính sang hết diễn viên phụ.