Mặc cho Disney và Sony "nghỉ chơi" thì Spider-Man vẫn sẽ xuất hiện trong series What If...? với lý do cực kỳ bất ngờ

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/08/2019 05:30 PM

Xoay quanh vụ việc chấm dứt thỏa thuận hai bên giữa Sony và Disney về bản quyền của Spider-Man thì nhân vật này vẫn sẽ xuất hiện trong series sắp tới của Marvel.

Mới đây DisneyMarvel đã công bố hàng loạt dự án vô cùng hấp dẫn thông qua sự kiện D23, và trong đó ông lớn thể loại siêu anh hùng cũng không quên đề cập đến series hoạt hình rất được mong chờ What If…?. Được biết, phim sẽ bao gồm 23 tập phim, đại diện cho một cột mốc thời gian quan trọng nào đó trong toàn bộ 23 tựa phim từng được phát hành của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mặc cho Disney và Sony nghỉ chơi thì Spider-Man vẫn sẽ xuất hiện trong series What If...? với lý do cực kỳ bất ngờ - Ảnh 1.

Vì mâu thuẫn lợi ích SonyDisney "nghỉ chơi" với nhau về bản quyền của Spider-Man, điều đó có nghĩa Người Nhện sẽ không xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Tuy nhiên xoay quanh vụ việc chấm dứt thỏa thuận hai bên giữa SonyDisney về bản quyền của Người Nhện thì nhiều người đang đặt ra câu hỏi liệu nhân vật này sẽ có cơ hội tiếp tục tham gia vào MCU hay không?

Và thật bất ngờ câu trả lời là "có". Cụ thể, trong 23 tập phim đó có thể sẽ bao gồm các tập dựa trên phiên bản live-action Người Nhện của Tom Holland vì một lý do cực kỳ bất ngờ.

Cụ thể trong khi Sony hoàn toàn sở hữu bản quyền điện ảnh của Người Nhện, nhưng họ lại không sở hữu bản quyền hoạt hình trên truyền hình của Người Nhện. Nói một cách nôm na, việc đưa Người Nhện vào series What If...? gần như là không thành vấn đề với Disney, họ có quyền sử dụng hình ảnh của Người Nhện tuy nhiên phải đảm bảo rằng nó không liên quan gì đến các tác phẩm điện ảnh live-action.

Mặc cho Disney và Sony nghỉ chơi thì Spider-Man vẫn sẽ xuất hiện trong series What If...? với lý do cực kỳ bất ngờ - Ảnh 2.

Mặc cho Sony tước bản quyền Người Nhện về thì nhân vật Spider-Man vẫn sẽ xuất hiện trong What if...? vì đây là phim hoạt hình

Trong thực tế, chính Disney là bên sở hữu bản quyền hình ảnh của Người Nhện trên truyền hình. Và bộ phim Spider-Man: Into the Spider-Verse được Sony phát hành vào năm 2018 sẽ là "bất hợp pháp" nếu không có sự đồng thuận của Disney. Và điều này chắc chắn sẽ buộc hai hãng phim phải bắt đầu đàm phán lại.

Hiện tại cả hai đều là những bên riêng biệt có thể tác động lớn đến tương lai của Người Nhện và cả MCU. Thế nên việc Người Nhện rời xa vũ trụ Marvel sẽ không phải là một điều dễ dàng.

Mặc cho Disney và Sony nghỉ chơi thì Spider-Man vẫn sẽ xuất hiện trong series What If...? với lý do cực kỳ bất ngờ - Ảnh 3.

What if ... ? sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc mà khán giả từng đặt ra trong quá trình theo dõi những bộ phim của Marvel.

Còn về dự án What if...? thì đây cũng không phải là một cái tên xa lạ đối với cộng đồng những người hâm mộ truyện tranh của MarvelMarvel Comics. Nội dung chính của series truyện tranh này xoay quanh các sự việc nếu không xảy ra như trong diễn biến tại vũ trụ chính thì sẽ như thế nào.

Nhân vật chính của What if ...? hay nói cách khác người kể chuyện trong series này là The Watchers – Người quan sát. Đây là một trong những loài cổ xưa nhất vũ trụ. Chủng tộc The Watchers đã từng lập lời thề sẽ trung lập và không can thiệp vào bất cứ sự kiện vũ trụ nào mà chỉ đứng từ xa qua sát và ghi chép.

Trong chủng tộc The Watchers có một nhân vật đặc biệt, đó là Uatu. Ông ta là người duy nhất có thể phá vỡ lời thề chủng tộc, tiết lộ thân phận với các siêu anh hùng Trái Đất và nhiều lần hỗ trợ họ quét sạch cái ác ra khỏi vũ trụ. Và nhân vật này sẽ được đảm nhiệm vai trò người kể truyện trong series này.

Mặc cho Disney và Sony nghỉ chơi thì Spider-Man vẫn sẽ xuất hiện trong series What If...? với lý do cực kỳ bất ngờ - Ảnh 4.

Dàn diễn viên lồng tiếng cực kỳ hùng hậu cho "What if ...?"

Những tập phim được xác nhận sẽ phát sóng đầu tiên đó là "Sẽ thế nào nếu như người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh là Peggy?", "Nếu Loki là người nhấc được Mjolnir?", "Nếu như Thor nhắm vào đầu Thanos?", ngoài ra sẽ có những tập phim liên quan đến Ant-Man, vùng đất Wakanda, ...

Nghe thật là thú vị đúng không nào? What if ...? sẽ là series mang tính giải trí nhẹ nhàng và được dán mác PG và dự kiến được phát hành trên kênh Disney+ vào hè năm 2021.

Theo: Beyor/ Cbr