Ma Vương Zeros bị thầy Tinikun "dí" sấp mặt vì tội ngủ nướng, đem cả Kiaya ra để làm gương

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/03/2021 12:14 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Giờ là 2021, Kiaya gần 1000 điểm Thách Đấu Hàn, còn Lộc cũng leo lên được Thách Đấu Hài..." - HLV Tinikun nhận xét.

Dù chưa có thông báo chính thức đến từ SBTC Esports, nhưng với những động thái hiện tại từ người trong cuộc, có thể ngầm hiểu rằng cựu HLV Tinikun đã sớm cập bến SE để vực dậy tinh thần của các tuyển thủ.

HLV Violet vẫn sẽ đảm nhận vai trò định hướng chiến thuật và lối chơi. Còn với Tinikun, ông thầy nổi tiếng "mát tay" với các tuyển thủ đường trên được cho là sẽ lãnh trọng trách "unlock" Zeros, giúp Ma Vương 2k tìm lại phong độ đỉnh cao thời kỳ 2018 - 2019.

Mới đây, vị HLV có biệt danh "Tí Nị" này đã ngay lập tức có động thái cảnh tỉnh cậu em thân thiết vì cái tôi "ngủ nướng". Trên Facebook cá nhân, Tinikun đưa ra sự so sánh giữa Zeros và Kiaya - Cái tên vừa khiến Ma Vương phải nhận thất bại cay đắng cách đây không lâu.

Ma Vương Zeros bị thầy Tinikun dí sấp mặt vì tội ngủ nướng, đem cả Kiaya ra để làm gương - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng theo ghi nhận từ HLV Tinikun và một số fan SBTC, thì lý do Zeros "ngủ nướng" không phải vì lười, mà bởi trong những ngày gần đây, anh chàng thường xuyên luyện tập xuyên đêm, có khi tới 4h sáng mới nghỉ. Đây là lý có thể coi là "chấp nhận được", nhưng Tinikun vẫn lấy Kiaya ra làm tấm gương so sánh với Zeros, với mục đích "khích tướng" Ma Vương.

Bên cạnh đó, vấn đề của Zeros không phải là train ít hay train nhiều, mà là tư duy thi đấu. Dưới sự "nắm đầu" của Tinikun, người hâm mộ hy vọng rằng Zeros sẽ có sự thay đổi trong lối chơi của mình, không còn chạy theo "KPI solo-kill" nữa mà sẽ đánh xoay quanh team nhiều hơn, và có thể sẽ mang những vị tướng chống chịu lên sân chơi chuyên nghiệp để giúp SE xoay chuyển chiến thuật một cách đa dạng hơn.

Ma Vương Zeros bị thầy Tinikun dí sấp mặt vì tội ngủ nướng, đem cả Kiaya ra để làm gương - Ảnh 2.

Zeros cũng thể hiện quyết tâm lấy lại phong độ khi hứa với các fan rằng mình sẽ "trở lại" trong thời gian tới. Ở thời điểm mà cuộc cạnh tranh những tấm vé tham dự vòng Playoffs đang diễn ra vô cùng khốc liệt, việc Zeros có tìm lại được hình bóng đỉnh cao hay không sẽ có ý nghĩa rất lớn tới tương lai của SBTC Esports.