"Ma Trận Hồi Sinh" là bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong tuần qua

THẾ DUYỆT Pháp luật Bạn đọc| 30/12/2021 09:30 PM

 
  thích

Việc công chiếu song song tại rạp và trên HBO Max khiến doanh thu phần thứ 4 của series phim Ma Trận bị ảnh hưởng không nhỏ.

Bộ phim The Matrix Resurrections (Ma Trận Hồi Sinh) là phần phim thứ 4 trong loạt series The Matrix đình đám vừa mới được Warner Bros. Pictures cho ra mắt. Mặc dù mới chỉ công chiếu được khoảng một tuần, tuy nhiên thống kê từ các phòng vé cho thấy bộ phim này không đạt được doanh thu như kỳ vọng.

Ma Trận Hồi Sinh là bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong tuần qua - Ảnh 1.

Poster bom tấn Ma Trận Hồi Sinh với sự hội tụ của dàn diễn viên đình đám

The Matrix Resurrections được công chiếu đồng thời tại các rạp chiếu phim cũng như nền tảng stream trực tuyến HBO Max, và đây có thể là lý do ảnh hưởng một phần tới doanh thu của bộ phim. Cụ thể, theo công ty nghiên cứu thị trường MUSO, The Matrix Resurrections đang đứng top đầu trong danh sách các bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong tuần qua. Thống kê này được tổng hợp từ 10 trang chia sẻ torrent phổ biến nhất internet. Đứng ở vị trí thứ 2 là bộ phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City và vị trí thứ 3 thuộc về Spider-Man: No Way Home.

Ma Trận Hồi Sinh là bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong tuần qua - Ảnh 2.

Top 10 bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong tuần qua (từ 20 - 26/12)

Như đã đề cập, chính việc được công chiếu song song tại rạp và trên HBO Max đã ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của The Matrix Resurrections. Tất cả các bộ phim được công chiếu trên bất kỳ nền tảng stream nào như HBO Max, Amazon Prime, Netflix hay Disney+ đều dẫn tới tình trạng xem lậu bởi chỉ một vài tiếng kể từ khi được công chiếu trên các nền tảng này, các bộ phim lậu với chất lượng cao được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng, khiến cho bất cứ ai đều có thể xem phim mà không cần phải trả tiền vé, cũng như trả tiền đăng ký stream phim.

Ma Trận Hồi Sinh là bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong tuần qua - Ảnh 3.

Một website chia sẻ torrent với lượng người dùng đông đảo

Việc phát hành song song tại rạp chiếu phim và HBO Max giúp người xem có thể hạn chế tối đa việc phơi nhiễm COVID-19 trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn còn đang phải chống chịu với những đợt nhiễm mới. Mặc dù vậy, bản thân nam diễn viên Keanu Reeves vẫn khuyên nhủ mọi người rằng nếu có điều kiện, hãy ra rạp để tận hưởng The Matrix Resurrections một cách tuyệt vời nhất.

Tại Việt Nam, The Matrix Ressurections hiện đang được công chiếu một cách hạn chế tại một vài cụm rạp trên cả nước kể từ ngày 24/12.

The Matrix Resurrections – Official Trailer 1