Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác

CHI PHẠM  Trí thức trẻ | 04/03/2022 07:30 PM

Ít nhất 50 diễn viên và nhân viên ê-kíp Titanic từng phải nhập viện khẩn sau một bữa ăn đáng sợ.

Phim điện ảnh Titanic đã đi vào lịch sử Hollywood như một bom tấn vĩ đại, lồng ghép chuyện tình yêu xúc động trong sự kiện chìm tàu thảm họa. Với quá trình sản xuất cầu kỳ, hậu trường Titanic cho đến giờ vẫn làm người xem bất ngờ trước nhiều bí mật lần đầu bật mí.

Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác - Ảnh 1.

Titanic vẫn thường xuyên gây sốt khi tiết lộ chuyện hậu trường

Bên cạnh việc tái hiện mô hình tàu Titanic khổng lồ, quay cảnh ngụp lặn…thì kỷ niệm khó quên nhất trong lòng ê-kíp Titanic chính là bữa ăn định mệnh tối ngày 9/8/1996. Ngay sau khi thưởng thức xong bữa tiệc buffet “sang chảnh”, khoảng 50 thành viên trên phim trường (bao gồm cả đạo diễn James Cameron) đã phải nhập viện khẩn. Tất cả chỉ vì một món hải sản oan nghiệt, làm nhiều người khiếp vía.

Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Năm 1996, ê-kíp Titanic gồm 50 người đã phải nhập viện sau một bữa ăn hoành tráng

Vào thời điểm đó, đoàn làm phim ăn tôm hùm nên ai cũng suy nghĩ đơn giản là mình bị ngộ độc thực phẩm. Tuy vậy, phân tích từ phía bệnh viện lại đưa ra nguyên nhân khác, mở ra nghi vấn đáng sợ trên phim trường Titanic.

Sau khi xem xét kỹ mẫu đồ ăn, bác sĩ xác nhận rằng các bệnh nhân không bị ngộ độc thực phẩm, mà thực chất ăn phải với chất kích thích. Tất cả người ăn hôm đó đã bị đầu độc bằng Phencyclidine, thường được gọi là “bụi thiên thần” hoặc PCP, một loại thuốc gây ảo giác mạnh và bị liệt vào danh sách hàng cấm.

Nam diễn viên Bill Paxton, người đóng vai Brock Lovett, cũng phải nhập viện sau khi ăn tối. Theo Entertainment Weekly, nam diễn viên ban đầu định dùng bữa một mình. Nhưng vào phút cuối, anh lại ra ăn món tôm hùm cùng với đạo diễn James Cameron.

Bill Paxton mô tả cảnh tượng ngày hôm ấy hỗn loạn, mọi người nhanh chóng ném đồ ăn ra chỗ khác và khóc lóc kinh khủng trong vòng 15 phút. Nam diễn viên nhớ lại: “Một phút đầu sau khi ăn, tôi cảm thấy ổn. Phút tiếp theo thì thần kinh như thể căng hết ra, tôi hít thở vội trong một chiếc túi giấy. James Cameron cũng cảm thấy như vậy.”

Ly kỳ vụ đầu độc bí ẩn trên phim trường Titanic: Đẩy hơn 50 người vào cảnh nguy kịch, đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác - Ảnh 3.

Đạo diễn James Cameron là một trong những nạn nhân của vụ đầu độc

Tiếc là hiện tại, đoàn làm phim Titanic không muốn truy vết tận cùng nên vẫn chẳng thể tìm ra thủ phạm vụ đầu độc. Không ai biết mục tiêu của hắn là ai, có thù hằn gì, hay chỉ đơn giản là sự cố trong lúc chế biến?

Trong một bài báo của Vanity Fair, đạo diễn James Cameron khẳng định biết rõ nghi phạm nhưng chưa bao giờ muốn nhắc tới. Ông tin rằng người đó sẽ phải chịu hậu quả nặng nề về tinh thần, rút ra được bài học quan trọng.

James Cameron hiếm hoi tiết lộ với báo Vanity Fair: “Chúng tôi đã sa thải một thành viên đoàn vào ngày hôm trước, vì người này gây rối với đội phục vụ ăn uống. Bởi vậy, khả năng cao vụ đầu độc là kế hoạch của ‘tên ngốc’ này để trả thù phòng bếp. Hắn rốt cuộc chỉ muốn họ bị đuổi việc thôi.”

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ly-ky-vu-an-dau-doc-bi-an-tren-phim-truong-titanic-day-hon-50-nguoi-vao-canh-nguy-kich-den-gio-van-chua-tim-ra-ke-thu-ac-20220303180939592.chn