Lý giải ý nghĩa bức bích họa trong trailer Black Panther 2: Lời tri ân xúc động dành cho "Báo Đen" Chadwick Boseman

ĐÔNG GIANG  Trí thức trẻ | 30/07/2022 04:49 PM

Black Panther: Wakanda Forever sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho Wakanda nói riêng và MCU nói chung, sau sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Chadwick Boseman vào năm 2020.

Tại sự kiện San Diego Comic-Con 2022 vừa qua, Marvel đã hé lộ trailer đầu tiên dành cho Black Panther : Wakanda Forever, phần phim tiếp nối của Báo Đen (2018) , Theo dự kiến, bom tấn này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 11/11 năm nay, đồng thời cũng là cái tên khép lại giai đoạn 4 đầy biến động của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Lý giải ý nghĩa bức bích họa trong trailer Black Panther 2: Lời tri ân xúc động dành cho Báo Đen Chadwick Boseman - Ảnh 1.

Black Panther: Wakanda Forever sẽ là bộ phim cuối cùng của MCU giai đoạn 4.

Đối với Black Panther: Wakanda Forever, câu hỏi lớn nhất vẫn luôn ám ảnh người hâm mộ chính là bộ phim này sẽ phát triển ra sao sau sự ra đi đột ngột của “chàng Báo Đen” Chadwick Boseman vào năm 2020. Marvel Studios từng nhiều lần nhấn mạnh họ sẽ không tuyển chọn lại diễn viên chính, đồng thời tập trung khai thác những khía cạnh khác tại vùng đất Wakanda rộng lớn.

Và đoạn trailer mới nhất đã phần nào thể hiện được điều đó, khi T’Challa dường như sẽ hy sinh vì nước nhà của mình, để lại danh hiệu Black Panther cho những người hùng khác của Wakanda. Mặc dù không lý giải cụ thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhân vật này, nhưng Marvel Studios đã khéo léo lồng vào đoạn trailer 1 bức bích họa tuyệt đẹp kèm theo dòng thông điệp được viết bằng ngôn ngữ Wakanda. Đây được xem là lời tri ân mà họ dành cho cả Báo Đen lẫn nam diễn viên Chadwick Boseman, sau những gì mà anh đã đóng góp cho MCU.

Lý giải ý nghĩa bức bích họa trong trailer Black Panther 2: Lời tri ân xúc động dành cho Báo Đen Chadwick Boseman - Ảnh 2.

Bức bích họa tri ân T'Chala/Chadwick Boseman trong trailer của Black Panther: Wakanda Forever.

Bảng chữ cái Wakanda được sáng tạo dựa trên hệ ngôn ngữ Nsibidi cổ đại, và do nhà thiết kế sản xuất Hannah Beachler chỉnh sửa, nâng cấp riêng cho bom tấn Black Panther. Tuy bức bích họa này chưa lộ diện hoàn chỉnh, chúng ta vẫn có thể phần nào luận ra ý nghĩa của nó: “Nhà vua sẽ sống mãi, và báo đen… mãi mãi trong lòng chúng ta…”. Dĩ nhiên, để có được thông điệp trọn vẹn nhất, chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi những trailer tiếp theo, hoặc thậm chí là khi phim ra mắt.

Wakanda Forever không đơn giản chỉ là câu chuyện về người kế vị vai trò của Black Panther trong MCU. Bộ phim này còn mang đến cuộc chiến giữa hai vương quốc bí ẩn bậc nhất Trái Đất - Wakanda và Atlantis, do Namor cai trị. Điều đó cho thấy ngay cả khi vị vua tôn kính của mình đã ra đi mãi mãi, Wakanda cũng sẽ không thể, và không bao giờ, ngừng phát triển.

Lý giải ý nghĩa bức bích họa trong trailer Black Panther 2: Lời tri ân xúc động dành cho Báo Đen Chadwick Boseman - Ảnh 3.

Bảng chữ cái Wakanda.

Điều này đặc biệt rất phù hợp với những gì nhà sản xuất Nate Moore đã hứa hẹn về cách mà Black Panther: Wakanda Forever sẽ tôn vinh ký ức và di sản của Chadwick Boseman.

Dự án này phải đối mặt với một áp lực rất lớn và khác biệt sau sự ra đi của Chadwick. Đây là vấn đề ngoài ý muốn và chưa từng có tiền lệ. Vậy nên chúng tôi cần phải tìm cách để đối mặt với áp lực đó”, Moore cho biết, “Chúng tôi muốn xây dựng kịch bản dựa trên những gì mà cậu ấy yêu thích về Black Panther và những gì mà cậu ấy đã mang lại cho bộ phim này, theo cách hấp dẫn, chân thật, ý nghĩa và tự nhiên nhất. Tôi nghĩ khán giả sẽ thưởng thức Wakanda Forever với 2 góc nhìn khác nhau: Vừa giải trí, lại vừa xúc động. Và chúng tôi phải nhận thức rất rõ cả 2 yếu tố này trong quá trình sản xuất”.

Việc lựa chọn người kế thừa vai trò Black Panther trong MCU, dù có thể sẽ khiến nhiều fan chạnh lòng, là điều tất yếu phải xảy ra. Suy cho cùng, di sản của T'Challa là dân tộc, là quê hương, là vương quốc của mình, và chắc chắn anh luôn sống mãi trong lòng gia đình, bạn bè và các thần dân của Wakanda. Bảo vệ họ bằng mọi giá với Black Panther kế nhiệm chính xác là điều T’Challa hằng mong muốn.

Theo ScreenRant