Lý giải nguyên nhân Fortnite đại thành công trên Switch: Khi game đỉnh kết hợp với máy đỉnh

Kimtrans  - Theo Helino | 19/06/2018 02:00 PM

Chẳng phải tự nhiên mà Fortnite nhanh chóng trở nên thành công vang dội trên Switch, phải nói là cả game lẫn máy đều quá là đỉnh rồi!

Fortnite Battle Royale - tựa game online sinh tồn được yêu thích nhất thế giới và Nitendo Switch - thiết bị chơi game được chú ý nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Và một sự kết hợp đình đám của hai cái tên đang được quan tâm bậc nhất này đang thực sự khuấy đảo cộng đồng game sau khi được công bố tại sự kiện E3 vừa qua. Và minh chứng là Fortnite đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải về chỉ sau chưa đầy 24 tiếng.

Chiến lược Fortnite của Epic là đưa Fortnite lên mọi nền tảng có thể, cho phép người chơi tiếp tục tiến độ trò chơi trên mỗi nền tảng nhiều hoàn cảnh. Và cũng là một cơ hội lớn đối với Nintendo để đảm bảo một cổng của một trong những trò chơi lớn nhất trên thế giới, giúp Switch sẽ được tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Phiên bản Switch sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi trong hầu hết thời gian, nhưng chính sự tồn tại của Swtich sẽ giúp bạn có thể chơi trong nhiều trường hợp khác nhau hơn.

Trong phiên bản dành cho thiết bị cầm tay, Fortnite trên Switch trông gần giống với phiên bản iOS đang chạy trên iPhone gần đây. Nhưng trên Switch sẽ có màn hình lớn hơn và độ phân giải thấp hơn. Hiệu suất chơi Fornite trên Switch cho cảm giác mượt mà hơn với duy trì ở mức 30 khung hình mỗi giây.

Điều quan trọng nhất, tạo nên sự khác biệt so với phiên bản iOS, là bạn có thể chơi Fornite với các nút bấm trên Switch. Và các nút bấm sẽ phù hợp hơn màn hình cảm ứng, mang cảm giác bấm chắc chắn hơn, khả năng điều khiển linh hoạt hơn. Tuy nhiên, lẽ ra Epic đã có thể làm tốt hơn nhiều. Đó là việc bộ điều khiển Joy-Con với cảm biến chuyển động, đã được đưa vào sử dụng tuyệt vời trong các game bắn súng như Doom và Splatoon 2, lại bị bỏ qua trong Fortnite. Một điều khá đáng tiếc, có lẽ Epic sẽ bổ sung trong tương lai, nhưng dù sao Joy-Con vẫn là trải nghiệm tốt hơn nhiều so với màn hình cảm ứng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Với Switch, người chơi sẽ cảm thấy như một cách hoàn toàn mới để chơi Fortnite, ít nhất là ở chơi cầm tay di động. Mặc dù đã có sự hạ cấp về đồ họa và Fortnite còn phải sửa đổi khá nhiều những thiết sót còn tồn đọng, nhưng Fortnite vẫn trông khá tốt trên màn hình một thiết bị di động với phong cách nghệ thuật hoạt hình đầy màu sắc.

Bạn có thể trải nghiệm đầy đủ Fortnite ở bất cứ nơi nào có Internet bằng Swich. Epic thậm chí còn cung cấp sẵn tính năng trò chuyện bên qua giắc cắm tai nghe thay vì phải dùng giải pháp dựa trên ứng dụng phức tạp của Nintendo.

Mặc dù Switch mang lại cảm giảm mới hơn để Fortnite nhưng vẫn không thể thay thế hoàn toàn cho PC hay các máy console khác. Việc trải nghiệm đầy đủ trên màn hình lớn của thiết bị chơi game chuyên dụng sẽ cho cảm giác tốt hơn rất nhiều. Và bạn cũng không nên kết nối Switch để chơi trên TV trừ khi bạn không có tùy chọn khác. Bởi một màn hình TV lớn sẽ chỉ thổi phồng tất cả những thiếu sót hiện tại của nó.

Fortnite được phát hành hoàn toàn miễn phí, vì thế không có lý do gì để không cài đặt nó trên nhiều hệ thống, quan trọng là tiến trình để bạn tiếp tục trải nghiệm game. Bạn sẽ vẫn hoàn thành những thách thức và lên cấp độ để mở khóa các tầng phần thưởng trong mỗi mùa trên Switch khi bạn không thể chơi ở nhà trên PC hoặc các máy console.