Lý giải hiện tượng Pyke bỗng nhiên siêu hot gần đây - Cứ lướt trúng là chết người, 1 Q hồi đầy máu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Và Pyke có thể thực hiện những thứ vô lý trên chỉ với một chiếc... Đá Vĩnh Hằng.

Ở bản 10.9 hiện tại, không phải là những cái tên truyền thống hay mạnh trong giải đấu mà Pyke mới chính là vị tướng đường giữa mạnh nhất hiện tại. Đương nhiên là meta đảo đường thì Pyke sẽ mạnh rồi, tuy nhiên vị tướng này chả được buff một chút gì ở những bản gần đây, thậm chí còn đang dần biến mất khỏi vị trí Hỗ Trợ nên chuyện bỗng nhiên mạnh ở đường giữa là cực kì vô lý.

Lý giải hiện tượng Pyke bỗng nhiên siêu hot gần đây - Cứ lướt trúng là chết người, 1 Q hồi đầy máu - Ảnh 1.

Pyke thậm chí còn có phần lép về ở vai trò Hỗ Trợ nhưng bỗng nhiên rất hot mấy ngày vừa qua ở mid

Và để giải thích cho sự vô lý này thì chúng ta cần một sự vô lý khác, chính xác thì Pyke đang gặp bug cực kì nghiêm trọng, không phải 1 mà là 2 lỗi nặng khiến hắn ta trở nên vô cùng bá đạo. Đầu tiên là lỗi của chiêu Q - Đâm Thấu Xương khiến hắn ta có thể hồi đầy bình máu chỉ với một lần kéo trúng.

1 Pyke Q = 1000+ HEAL?! 10.9 Patch New Bug

Theo như video của "thánh bug" Vandiril, để thực hiện lỗi này bạn cần có 3 điều kiện: 1 là dùng ngọc Dư Chấn, 2 là điểm Rải Băng Năng Lượng ở nhánh phụ và 3 là sở hữu item Đá Vĩnh Hằng. Mặc dù 3 yếu tố này trên lý thuyết chả liên quan gì tới nhau cả nhưng khi cùng dùng trong Pyke thì bằng một cách thần kì nào đó hắn ta có thể hồi đầy máu. Đó còn chưa kể tới việc khi kích hoạt Dư Chấn, Pyke có thể sở hữu hơn 1400 sát thương, hơn 600 giáp và 500 kháng phép.

Lý giải hiện tượng Pyke bỗng nhiên siêu hot gần đây - Cứ lướt trúng là chết người, 1 Q hồi đầy máu - Ảnh 3.

Lượng chỉ số quá khủng khiếp của Pyke khi kích hoạt Dư Chấn

Lỗi thứ 2 của Pyke nằm ở chiêu E - Dòng Nước Ma Quái khi nó khiến cho Pyke có thể "one shot" đối thủ ngay lập tức với kỹ năng này. Điều đáng nói ở đây đó là lỗi này không cần tới cách lên đồ và ngọc bổ trợ đặc biệt như với chiêu Q, bạn cứ thế lướt và một đòn "trắng máu" đối thủ, đơn giản là Pyke đang quá lỗi chứ không thể đổ thừa cho lỗi của trang bị được.

Pyke

Cận cảnh lỗi của Pyke, một E là "trắng máu" đối thủ

Sở hữu 2 lỗi phá game như này, Pyke xứng đáng là "tướng lỗi" nhất LMHT hiện tại. Không chỉ tỉ lệ chuyển đổi chỉ số của vị tướng này có vấn đề mà sát thương lẫn hiệu ứng của các kỹ năng mà Pyke đang sở hữu đều gặp lỗi vô cùng nghiêm trọng. Hi vọng trong ít ngày tới Riot Games sẽ tung ra những bản hotfix để sửa lỗi quá phi lý như này.