Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình

Thanh Tâm  Tổ Quốc | 08/03/2023 09:54 AM

Mỗi khi thấy ai đó thật xinh đẹp, hấp dẫn trên mạng hay ngoài đời, bạn có bao giờ tự hỏi vì sao mình lại thấy người đó hấp dẫn hay không?

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình

Trên thực tế, không có quy chuẩn nào trên thế giới quyết định ai đó có hấp dẫn hay không. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng "vẻ đẹp nằm trong mắt kẻ si tình", nếu mình có cảm tình với đối phương, ắt sẽ thấy họ thật hoàn mỹ.

Dù vậy, những nghiên cứu cho thấy rằng các tiêu chuẩn về sự hấp dẫn của một người như vóc dáng, tỷ lệ gương mặt,...không phải là ngẫu nhiên. Từ đó dần hình thành những đặc điểm mà số đông cho là hấp dẫn, thu hút ở một người.

1. Tròng mắt

Đồng tử thay đổi kích thước để đáp ứng với cảm xúc và thường trở nên to hơn khi chúng ta hạnh phúc. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong tiềm thức chúng ta coi những người có đồng tử to hấp dẫn hơn vì điều đó cho thấy họ quan tâm đến chúng ta. Trong quá khứ, phụ nữ Ý cố tình làm giãn đồng tử của họ bằng cách sử dụng chiết xuất độc từ cây belladonna để trông hấp dẫn hơn đối với những người khác giới.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 1.

2. Tỷ lệ vòng eo

Tỷ lệ eo so với hông luôn được coi là một trong những đặc điểm quan trọng nhất đối với ngoại hình của người phụ nữ. Và như một số nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ eo-hông càng thấp thì phụ nữ càng có vẻ hấp dẫn đối với đàn ông.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 2.

3. Khuôn mặt đối xứng

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng chúng ta đánh giá những khuôn mặt đối xứng hấp dẫn hơn những khuôn mặt ít đối xứng hơn vì các cơ quan thụ cảm thị giác của chúng ta có thể xử lý chúng dễ dàng hơn nhiều so với các gương mặt bất đối xứng. Một lý do khác cho việc những gương mặt đối xứng được yêu thích là về mặt sinh học khi chúng ta có tâm lý cho rằng người sở hữu gương mặt đối xứng là người có gene tốt.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 3.

4. Vẻ ngoài phổ thông

Như một nghiên cứu cho thấy, chúng ta thích vẻ ngoài trông bình thường hoặc phổ thông hơn những vẻ ngoài khác biệt và độc đáo. Điều này có thể có nhiều cách giải thích khác nhau: hoặc chúng ta liên kết nó với những lợi thế sinh học như gen tốt, hoặc đơn giản là bộ não của chúng ta thích những khuôn mặt quen thuộc, điển hình hơn.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 4.

5. Người ăn kiêng

Có một nghiên cứu nhỏ cho thấy sở thích ăn uống thực sự có thể khiến đàn ông trở nên hấp dẫn hơn đối với phụ nữ. Theo đó, những người ăn uống lành mạnh có sức hút hơn rất nhiều so với phần ngược lại. Hơn nữa, mùi hương của những người đàn ông mới ăn trái cây và rau quả được coi là thích hợp hơn so với những người đàn ông chủ yếu ăn thức ăn nhiều tinh bột.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 5.

6. Giọng nói trầm

Theo nghiên cứu, giọng nói là một trong những yếu tố thường được phụ nữ dùng để đánh giá đàn ông. Theo đó, họ có tâm lý cho rằng những người đàn ông sở hữu giọng nói trầm sẽ có phần trưởng thành, điềm tĩnh và hấp dẫn hơn so với những người có tông giọng cao.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 6.

7. Mùi hương

Mùi hương của phụ nữ thực sự có thể ảnh hưởng đến mức độ hấp dẫn của họ đối với đàn ông. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ hấp dẫn đàn ông hơn nhiều trong giai đoạn mức độ hormone tăng cao hơn và cho thấy khả năng sinh sản của họ.

Lý giải 7 hành vi tâm lý về sự hấp dẫn, cho thấy vẻ đẹp không thực sự nằm trong mắt kẻ si tình - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side