Lý giải 3 hiểu lầm phổ biến về Kimetsu no Yaiba mà bạn vẫn lầm tưởng

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 09:31 AM

Những lời đồn thiếu căn cứ phát tán nhanh và rộng rãi hơn tin chính thống đã và đang khiến nhiều độc giả hiểu nhầm về dự định của tác giả Gotouge đối với bộ truyện

Lý giải 3 hiểu lầm phổ biến về Kimetsu no Yaiba mà bạn vẫn lầm tưởng - Ảnh 1.

Tanjiro và Zenitsu – hai nhân vật đứng thứ 1 và thứ 2 về độ yêu thích

Việc Kimetsu no Yaiba đột ngột trở nên nổi như cồn trong cộng đồng fan Anime/Manga Việt Nam đã kéo theo hàng loạt lời đồn thổi xung quanh series này. Chắc hẳn những chuyện sau đây ít nhiều các bạn đã từng nghe và đã từng tin sái cổ. Cùng nhau hóa giải hiểu lầm đó nhé!

1. Kimetsu no Yaiba vốn vô danh trước khi có anime

Thay vì tin lời đồn này thì sao chúng ta không suy luận ngược lại nhỉ: Liệu một studio danh tiếng như Ufotable hay bất cứ studio sản xuất anime nào khác có thèm để tâm đến một tác phẩm hoàn toàn vô danh không? Đương nhiên là không rồi!

Lý giải 3 hiểu lầm phổ biến về Kimetsu no Yaiba mà bạn vẫn lầm tưởng - Ảnh 2.

Trang màu ăn mừng tin chuyển thể TV Anime

Tác phẩm trước khi được chuyển thể thành anime được ít người ở Việt Nam biết đến, đây là sự thật. Tuy nhiên, Kimetsu no Yaiba không nổi trong thế giới fan anime/manga Việt Nam không có nghĩa là nó vô danh tại quê hương Nhật Bản. Đặc biệt đối với cộng đồng fan của tạp chí Shonen Jump thì series luôn được đánh giá tốt. Biểu đồ vị trí đăng Kimetsu no Yaiba và số lượng trang màu mà series này sở hữu đã chứng minh điều đó:

Lý giải 3 hiểu lầm phổ biến về Kimetsu no Yaiba mà bạn vẫn lầm tưởng - Ảnh 3.

Từ chương 1 đến chương 112 – thời điểm thông báo ra anime: Thứ tự của Kimetsu no Yaiba trên Shonen Jump ngày càng cao, bộ truyện liên tục được vẽ thêm trang màu và thậm chí là trang bìa cho tạp chí (dấu đỏ). Đây là đặc quyền mà chỉ những bộ nổi của tạp chí mới có được. (nguồn tổng hợp: 4channel)

2. Truyện quá flop nên tác giả bị ép kết thúc sớm

Không rõ lời đồn đại này bắt nguồn từ đâu nhưng điều này được rất nhiều độc giả, cả fan lẫn anti-fan của bộ truyện lan truyền và tin tưởng. Tuy nhiên, nếu truyện không nổi và bị ép kết thúc sớm thì nó sẽ chẳng thể nào sống sót được đến hơn 100 chương đâu. Và cũng chẳng nhà sản xuất nào lại đi đâm đầu vào nhận làm một tác phẩm đang có nguy cơ bị ép dừng cả. Sự thực thì ngược lại đấy

Lý giải 3 hiểu lầm phổ biến về Kimetsu no Yaiba mà bạn vẫn lầm tưởng - Ảnh 4.

Katayama – biên tập viên thời kỳ đầu của tác giả Gotouge, người từng sát cánh cùng Kimetsu no Yaiba thời điểm bộ truyện còn sơ khai (Hình ảnh từ phỏng vấn năm 2019)

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với biên tập viên Katamaya vào tháng 2 vừa qua, anh đã tiết lộ rằng tác phẩm mới ra đã nhận được phản hồi rất tốt. Điều đó khiến cho ban biên tập quyết định cho series này được vẽ thêm trang màu khi chỉ mới ra đến chương thứ 7. Biên tập viên Katayama cũng khẳng định chắc chắn rằng chưa bao giờ có việc tác giả Gotouge dự định hoặc bị ép kết thúc sớm, mọi thứ vẫn diễn ra đúng quy trình.


3. Thông tin cá nhân của tác giả và dự định về tác phẩm mới

Nếu dạo các trang thông tin wiki, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cá nhân của tác giả Gotouge Koyoharu chi tiết đến cả ngày sinh tháng đẻ và giới tính. Tuy nhiên, những thông tin đó chỉ là giả đoán của một phần cộng đồng người hâm mộ chứ đến nay chưa hề được xác nhận. Thậm chí cả trong cuốn databook của Kimetsu no Yaiba, tác giả Gotouge cũng tránh đề cập đến ngày sinh của bản thân

Lý giải 3 hiểu lầm phổ biến về Kimetsu no Yaiba mà bạn vẫn lầm tưởng - Ảnh 5.

Một vài hình ảnh tự họa của tác giả Gotouge biệt danh Cá Sấu tiên sinh

Tương tự như vậy với tin đồn Gotouge tiên sinh muốn kết thúc sớm Kimetsu no Yaiba để bắt đầu một tác phẩm mới. Cho đến nay tác giả vẫn chưa có bất cứ một cuộc phỏng vấn chính thống nào, tất cả những gì chúng ta biết đa số đến từ lời chia sẻ trên bìa truyện. Đó đa phần là lời cảm ơn của Gotouge gửi đến độc giả và… kể những chuyện trời ơi đất hỡi xung quanh cuộc sống riêng.

Tóm lại, tin đồn cũng chỉ là tin đồi, hãy tỉnh táo khi tiếp cận thông tin các bạn nhé!

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.