Lý do Venom có niềm đam mê mãnh liệt với socola, hóa ra là vì sinh tồn

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2021 11:00 AM

Venom nghiện socola không phải là một chi tiết quá mới lạ đâu nhé!

Cách đây không lâu bom tấn đến từ nhà Sony là Venom: Let There Be Carnage đã chính thức tung ra đoạn trailer với một vài chi tiết thú vị. Một trong số đó là màn hội thoại giữa bà Chen và Venom. Theo đó, Symbiote này sẽ được cho socola miễn phí nếu đồng ý bảo vệ cho bà chủ cửa hàng tạp hóa như ở đoạn cuối trong phần phim trước. Đến lúc vẫn chưa nhận được socola, Venom còn tính ăn bà Chen trước khi bị Eddie kịp thời ngăn ý định đó lại.

Đối với một người xem điện ảnh, việc mà Venom nghiện socola là một chi tiết mới lạ. Nhưng thực chất là điều này được dựa theo nguyên tác về phản diện của Spider Man.

Venom và nỗi thèm khát với socola

Trong Venom: The Lethal Protector, Venom sau sự kiện ở đầu truyện The Amazing Spider Man số 375 đã di chuyển tới thành phố San Francisco, khi hắn giờ đây có ý định hoàn lương và ra tay nghĩa hiệp cho những kẻ yếu thế hơn. Tiếp nối theo đó là đầu truyện ngắn Venom: The Hunger, khi Venom muốn ăn não của Eddie Brock, do cấu trúc bên trong cơ thể hắn cần tới hợp chất phenethylamine. Mà đây lại chính là thành phần phát triển nên bộ não của con người.

Eddie Brock chắc chắn là sẽ không để cho bộ não của mình bị Symbiote này xơi tái, nên anh đã nảy ra ý tưởng đi tìm món đồ ăn cũng có hợp chất phenethylamine khác để thay thế. Và đó chính là món socola. Đây là một chi tiết cực kỳ thú vị về Venom và cũng đã được giữ lại cho các đầu truyện sau này.

Lý do Venom có niềm đam mê mãnh liệt với socola, hóa ra là vì sinh tồn - Ảnh 1.

Venom trong Let There Be Carnage

Có khả năng cao là phần phim thứ hai này sẽ lấy cảm hứng từ chính nguyên tác, khi Venom hấp thụ socola như một món ăn thay thế cho việc ăn thịt người khác hoặc chính người bạn đồng hành, Eddie Brock. Eddie đang cố gắng thay đổi dần bản tính của Symbiote ngoài hành tinh này theo hướng ít bạo lực và thân thiện hơn.

Lý do Venom có niềm đam mê mãnh liệt với socola, hóa ra là vì sinh tồn - Ảnh 2.

Trong trường hợp mà bộ phim của vị đạo diễn Andy Serkis áp dụng chi tiết những cá thể Symbiote như Venom cần phải hấp thụ một hợp chất nào đó để duy trì sự sống, điều này sẽ trở thành một phần thúc đẩy tuyến truyện chính. Eddie từ đó sẽ tìm ra được cách đánh bại kẻ thù, mà ở đây có thể là Carnage.

Từ những nhận định trên, cộng đồng fan lẫn người xem đều đang đón chờ xem liệu bom tấn lần này sẽ lý giải chi tiết về việc Venom thích ăn món socola như thế nào.

Venom sẽ ra mắt vào ngày 24/09.