Lý do thực sự khiến PUBG buộc phải miễn phí, nhưng game thủ đừng mơ vì kiểu gì cũng sẽ phải “xì tiền ra”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/01/2022 08:03 PM

 
  thích

Nếu không trở thành game miễn phí thì có lẽ số phận của PUBG sẽ sớm kết thúc.

PUBG tuy không còn giữ được vị thế của một ông lớn trên thị phần game sinh tồn thế giới. Tuy nhiên, với khoảng 20.000 người chơi trung bình mỗi ngày thì tựa game này vẫn được xem là một trò chơi phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều này khác xa so với những kỷ lục trước đó mà tựa game này đã từng có cách đây vài năm.

Lý do thực sự khiến PUBG buộc phải miễn phí, nhưng game thủ đừng mơ vì kiểu gì cũng sẽ phải “xì tiền ra” - Ảnh 1.
Lý do thực sự khiến PUBG buộc phải miễn phí, nhưng game thủ đừng mơ vì kiểu gì cũng sẽ phải “xì tiền ra” - Ảnh 2.

PUBG giữ kỷ lục trên Steam vì có nhiều người chơi đồng thời nhất trên nền tảng này. Nó đã phá vỡ kỷ lục của chính mình nhiều lần liên tiếp cho đến khi đạt đến đỉnh cao khoảng 3.236 triệu người chơi cùng lúc vào tháng 1 năm 2018. Điều thậm chí điên rồ hơn là kỷ lục PUBG có số người chơi đồng thời gấp 3 lần so với kỷ lục Dota 2 trước đó.

Lý do thực sự khiến PUBG buộc phải miễn phí, nhưng game thủ đừng mơ vì kiểu gì cũng sẽ phải “xì tiền ra” - Ảnh 3.

Giờ đây, rất nhiều người đã bỏ qua tựa game này và chỉ với cách biến mình thành miễn phí thì PUBG PC mới có thể hy vọng sẽ hồi sinh được với lượng người chơi mới đổ về. Điều này thực sự có lợi cho trò chơi này về lâu dài. Tuy nhiên, chế độ đấu xếp hạng vốn là điều mà nhiều người chơi mong muốn nhất vẫn sẽ buộc game thủ phải “xì tiền”.

Lý do thực sự khiến PUBG buộc phải miễn phí, nhưng game thủ đừng mơ vì kiểu gì cũng sẽ phải “xì tiền ra” - Ảnh 4.

Rõ ràng, PUBG sẽ sử dụng cùng một hệ thống với Counter Strike-Global Offensive: Trò chơi miễn phí để chơi nhưng để chơi chế độ Xếp hạng, người chơi cần phải trả tiền cho một gói có tên là Battleground Plus. Đây là khoản thanh toán một lần trị giá 13 USD và tất nhiên, đa phần game thủ sẽ lựa chọn việc bỏ tiền ra để có thể trải nghiệm tốt nhất tựa game này khi không phải gồng mình chống lại lũ hacker. Và đây chính là cách mà nhà phát triển có thể duy trì được PUBG từ bây giờ cho tới về sau.

Video tóm tắt bài viết:

Lý do thực sự khiến PUBG buộc phải miễn phí, nhưng game thủ đừng mơ vì kiểu gì cũng sẽ phải “xì tiền ra”