Lý do thí nghiệm Siêu Chiến binh của Red Skull - thủ lĩnh cũ của HYDRA bị thất bại

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/11/2020 09:32 AM

Shuri, cô công chúa thiên tài của Wakanda đã giải thích lý do tại sao thí nghiệm tiêm huyết thanh Siêu Chiến Binh của Red Skull lại đi chệch hướng đến thế.

Người hâm mộ cuối cùng đã có cái nhìn sâu sắc hơn về lý do tại sao cuộc thí nghiệm Siêu Chiến Binh của Red Skull lại thất bại. Red Skull là một phần của Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn và đã xuất hiện trong nhiều bộ phim, bao gồm Captain America: The First Avenger, Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Thủ lĩnh cũ của HYDRA đã được thủ vai bởi Hugo Weaving và Ross Marquand trong MCU, và cả hai diễn viên đã thể hiện chính xác đến hoàn hảo tính cách lạnh lùng của Red Skull.

Lý do thí nghiệm Siêu Chiến binh của Red Skull - thủ lĩnh cũ của HYDRA bị thất bại - Ảnh 1.

Sau khi Johann Schmidt biết rằng Huyết thanh Siêu chiến binh của Abraham Erskine đã hoàn tất, hắn ta đã yêu cầu nhà khoa học giao nó cho hắn. Mặc dù Erskine từ chối, Johann nhất quyết lấy Huyết thanh và tiến hành tiêm cho mình. Tuy nhiên, trong khi Johann cảm nhận được tác dụng tích cực của Huyết thanh, hắn ta sớm phát hiện ra rằng mình có một khuôn mặt biến dạng và đỏ khủng khiếp. Kể từ đó, Red Skull ra đời.

Trong Hồ Sơ Wakanda: Khám phá công nghệ của Avengers và hơn thế nữa, Shuri giải thích tại sao việc biến dạng của Red Skull lại xảy ra. Cô kết luận rằng bức xạ là một phần quan trọng của Huyết thanh Siêu chiến binh. Tuy nhiên, bức xạ được thêm vào bởi Howard Stark, không phải Erskine. Kết quả là, trong khi Steve Rogers, hay còn gọi là Captain America, bị nhiễm bức xạ Vita-Ray, Red Skull thì không. Điều này có thể giải thích sự biến đổi khác nhau đáng kể của hai người. Bạn có thể xem trích dẫn đầy đủ về khám phá của Shuri dưới đây:

"Quá trình biến đổi của Schmidt thất bại vì huyết thanh của anh ta thiếu chất phóng xạ. Rogers bị phơi nhiễm với tia Vita-Rays. Banner trở thành một con quái vật cuồng nộ lớn vì anh ta phải chịu bức xạ gamma. [...] Tiến sĩ List đã tìm ra cách để khiến đối tượng nghiên cứu của hắn tiếp xúc với bất cứ tia vũ trụ nào mà Viên đá Tâm trí phát ra, và nó đã biến đổi họ."

Lý do thí nghiệm Siêu Chiến binh của Red Skull - thủ lĩnh cũ của HYDRA bị thất bại - Ảnh 2.

Không có gì ngạc nhiên khi Shuri phát hiện ra mối liên hệ giữa bức xạ và Huyết thanh Siêu chiến binh này. Công chúa xứ Wakanda lần đầu tiên xuất hiện trong Black Panther, nơi cô nhanh chóng trở thành nhân vật được yêu thích bởi sự nhanh trí và trí tuệ cấp độ thiên tài của mình. Từ việc loại bỏ chương trình bên trong Bucky Barnes cho đến việc cứu Everett Ross, Shuri đã nhiều lần chứng minh rằng cô ấy có khả năng xử lý ngay cả những thử thách khó khăn nhất. Do đó, thật dễ dàng để tưởng tượng cô ấy đang lao đầu vào nghiên cứu cho Hồ sơ Wakanda, cũng như hình dung ra sự phấn khởi của cô khi cuối cùng cô phát hiện ra bí mật về Super Soldier Serum.

Bất chấp những tội ác khủng khiếp của Red Skull, Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame cho thấy rằng người đứng đầu cũ của HYDRA đã phải nhận một số quả báo. Sau trận chiến cuối cùng với Captain America, Red Skull đã bị dịch chuyển đến Vormir, nơi hắn ta phải trải qua nhiều thập kỷ với tư cách là Người giữ Đá Linh hồn. Kết quả là, vì Red Skull đã sống một cuộc sống độc ác, tàn bạo, thì có phần phù hợp khi hắn ta bị mắc kẹt trên Vormir trong suốt những năm đó - mãi mãi ở trong khuôn mặt biến dạng mà hắn ta tự gây cho mình.