Lý do thật sự khiến Thanos "lạc trôi" vào thế giới Linh Hồn sau cú búng tay Vô Cực, còn Hulk và Iron-Man thì không?

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/07/2019 04:30 PM

Đây là một câu hỏi vô cùng lớn khiến các fan Marvel thắc mắc trong suốt thời gian qua.

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ trong bom tấn Avengers: Infinity War năm ngoái, sau khi huỷ diệt nửa vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay, ác nhân Thanos bỗng xuất hiện trong thế giới Linh Hồn - một chiều không gian khác nơi chứa đựng linh hồn được đánh đổi với viên đá.

Tại đó, Thanos đối diện với Gamora lúc bé và được hỏi mình đã phải đánh đổi điều gì. "Mọi thứ!" - Thanos trả lời, hàm ý rằng hắn đã phải hy sinh linh hồn mà mình yêu quý nhất để hoàn thành lý tưởng.

Lý do thật sự khiến Thanos lạc trôi vào thế giới Linh Hồn sau cú búng tay Vô Cực, còn Hulk và Iron-Man thì không? - Ảnh 1.

Thế nhưng trong Avengers: Endgame vừa qua sau khi Hulk và Iron- Man búng cú tay Vô Cực thì lại không bị "lạc" vào trong thế giới Linh Hồn giống như Thanos. Lý do tại sao lại xảy ra điều này, đều là sử dụng găng tay Vô Cực cơ mà?

Để trả lời cho câu hỏi này, một người dùng Reddit đã đưa ra một giả thuyết vô cùng thú vị lý giải sự khác biệt này. Hôm nay chúng ta hãy cùng xem xét nó như thế nào nhé.

Lý do thật sự khiến Thanos lạc trôi vào thế giới Linh Hồn sau cú búng tay Vô Cực, còn Hulk và Iron-Man thì không? - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ lý do tại sao Thanos là người duy nhất đi đến Thế Giới Linh Hồn sau khi búng tay là vì hắn ta là người duy nhất thực sự hy sinh thứ mà mình yêu thương- cô con gái mà hắn hết mực quan tâm. Hắn ta đã đến Vormir và hy sinh Gamora để lấy viên đá, vì vậy đó là lý do tại sao Thanos nhìn thấy cô ấy trong Thế Giới Linh Hồn vì hắn hiểu "ý nguyện" của nó khi phải đánh đổi con gái của mình.

Còn Smart Hulk và Tony lại không thực sự hiểu về đá Linh Hồn. Mặc dù họ đã sử dụng sức mạnh tổng hợp của 6 viên đá Vô Cực giống như Thanos đã làm, thế nhưn, họ đã không phải là người "trực tiếp" hy sinh bất cứ ai cho viên đá Linh Hồn. Mà chính Clint đã phải hi sinh Natasha để có được nó.

Lý do thật sự khiến Thanos lạc trôi vào thế giới Linh Hồn sau cú búng tay Vô Cực, còn Hulk và Iron-Man thì không? - Ảnh 3.

Nếu mọi người còn nhớ thì trong lời nói của Red Skull với Thanos trong Avengers: Infinity War thì đá Linh Hồn là một viên đá đặc biêt nhất trong số 6 viên đá Vô Cực. Có thể nói nó rất "khôn ngoan" khi đảm bảo những ai sở hữu nó đều phải hiểu được sức mạnh của nó, hòn đá đòi hỏi phải có một sự hy sinh, bạn phải đánh mất thứ mình yêu thích thì mới có được nó. Linh hồn đổi lại linh hồn.

Và chính Clint là người đã trải qua điều đó trong Avengers: Endgame chứ không phải Smart Hulk hay Tony. Chính vì vậy Clint mới là người hy sinh để hiểu sức mạnh của đá Linh Hồn.

Điều này cho thấy nếu Clint sử dụng găng tay Vô Cực thì anh sẽ đến được thế giới Linh Hồn. Còn 2 người trên thì không?".

Lý do thật sự khiến Thanos lạc trôi vào thế giới Linh Hồn sau cú búng tay Vô Cực, còn Hulk và Iron-Man thì không? - Ảnh 4.

Tóm lại tài khoản cho rằng Thanos nhìn thấy Gamora trong thế giới Linh Hồn vì hắn đã đến Vormir và hy sinh con gái để lấy viên đá. Còn Hulk và Iron-Man không phải là người trực tiếp đến lấy viên đá và do đó họ không thể "lạc trôi" đến thế giới này.

Mọi người thấy sao về lời giải thích này, nghe rất hợp lý đúng không nào? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé.

Theo: Reddit