Lý do thật sự đằng sau việc Black Widow không được tổ chức đám tang khiến fan "phẫn nộ"

Mirikatoji  - Theo Helino | 03/05/2019 12:19 PM

Hiện tại đạo diễn và biên kịch Avengers: Endgame đang khiến nhiều fan hâm mộ bức xúc khi giải thích lý do không có đám tang cho nhân vật Black Widow.

Sau cú búng tay hủy diệt của ác nhân Thanos trong Infinity War thế giới rơi vào thảm cảnh, hàng tỷ người tan biến vào hư vô, binh đoàn quốc gia Wakanda tan thành tro bụi. Trên hành tinh Titan và ở Wakanda, hàng loạt siêu anh hùng bỏ mạng. Phải chứng kiến bạn bè, đồng đội, gia đình của mình bị tan biến trong đau đớn những người sống sót cảm thấy vô cùng xót xa và bất lực.

Lý do thật sự đằng sau việc Black Widow không được tổ chức đám tang khiến fan phẫn nộ - Ảnh 1.

Chính vì vậy lần quay trở lại này các siêu anh hùng đã quyết tâm du hành thời gian để tìm cách "phá giải" cú búng tay hủy diệt đó. Và họ đã thành công, đã cứu được vũ trụ cũng như người thân của mình. Thế nhưng cái giá họ phải trả cũng không hề rẻ, để mang lại hạnh phúc cho người khác bản thân các siêu anh hùng cũng phải thay đổi, có khi phải trả bằng chính mạng sống của mình.

Trong phim, hai cái chết của Black WidowIron Man mang đến những cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên nhiều khán giả cho rằng, bộ phim đã quá đề cao và tôn vinh Tony Stark khi dành riêng cho anh đoạn kết đầy cao trào với sự hy sinh đầy nước mắt.

Lý do thật sự đằng sau việc Black Widow không được tổ chức đám tang khiến fan phẫn nộ - Ảnh 2.

Trong khi đó, cái chết của Black Widow chóng vánh dưới đáy vực sâu lạnh lẽo. Không tưởng nhớ, không tri ân, không đám tang tất cả mọi thứ dường như rơi vào quên lãng. Chính sự khác biệt này đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội với sự phân biệt đối xử, liệu Marvel có "công bằng" với nhân vật của cô hay không?

Lý do thật sự đằng sau việc Black Widow không được tổ chức đám tang khiến fan phẫn nộ - Ảnh 3.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với The New York Time, bộ đôi biên kịch Avengers: Endgame - Christopher Markus và Stephen McFeely đã giải thích lý do lựa chọn Natasha Romanoff hy sinh và đã gây lên một làn sóng dư luận vô cùng mạnh mẽ.

Lý do thật sự đằng sau việc Black Widow không được tổ chức đám tang khiến fan phẫn nộ - Ảnh 4.

Họ chia sẻ: "Trong suy nghĩ của chúng tôi, hành trình của cô ấy kết thúc chỉ khi biệt đội Avenger trở lại như xưa. Cô ấy có quá khứ tệ hại, bị áp bức, bị tẩy não, nên khi cô ấy đến Vormir thì cô nhận ra cơ hội mang gia đình của mình trở lại, và đó là thứ cô sẵn sàng trao đổi bằng mọi giá.

Thứ khó nhất với chúng tôi là luôn lo mọi người không có đủ thời gian để buồn. Nguy hiểm vẫn còn và vấn đề chưa được giải quyết. Nhưng chúng ta lại mất đi một nhân vật quan trọn, một nhân vật nữ vậy chúng ta làm gì đây? Sẽ có nhiều chàng trai thấy buồn khi một cô gái chết, theo góc nhìn của đàn ông chúng tôi là thế".

Còn về lý do Black Widow không có đám tang đàng hoàng và cảm xúc như Iron Man, Markus cho biết: "Tony có lễ tang còn Nat thì không. Đó một phần là do Tony luôn là một nhân vật tầm cỡ, trong khi Nat chỉ ở tầm trung. Sẽ không ổn cho lắm khi cho cô một lễ tang tương tự".

Lý do thật sự đằng sau việc Black Widow không được tổ chức đám tang khiến fan phẫn nộ - Ảnh 5.

Chính câu trả lời đã khiến các fan hâm mộ vô cùng phẫn nộ, hóa ra họ coi Natasha chỉ là nhân vật tầm trung nên không có một lễ tang tương tự như Iron Man được.

Trên thực tế Black Widow là nhân vật Avenger thứ hai được giới thiệu trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Không những thế cô còn là một trong 6 Avenger gốc- những người đã tạo dựng được MCU như ngày hôm nay. Vì vậy cô ấy xứng đáng được đối xử tốt những gì đã có trong Avengers: Endgame.

Trước những phản ứng trái chiều ấy, trong buổi phỏng vấn với QQ của Trung Quốc, đạo diễn Joe Russo đã phải thừa nhận lại: "Có lẽ đám tang của Black Widow đã xảy ra ngoài màn hình. Có lẽ nó sẽ được trình chiếu trong phần sau bởi vì vẫn còn hàng tấn câu chuyện trong MCU đang chờ được kể."

Có lẽ sau câu trả lời này thì câu chuyện về Black Widow sẽ được giải thích kỹ hơn trong phần phim tiền truyện sẽ ra mắt vào năm 2020. Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé.