Lý do tại sao Valve luôn thay đổi Dota Underlords liên tục mỗi tuần?

H1eu  - Theo Helino | 09/09/2019 12:49 AM

Dota Underlords, tựa game Auto Battle của Valve được dựa trên trò chơi Dota Autochess cực kì được yêu thích trong đầu năm 2019. Tuy ra mắt gần 3 tháng, nhưng trò chơi đã có hơn 20 phiên bản cập nhật lớn nhỏ.

Những bản cập nhật để điều chỉnh chỉnh sức mạnh thì không kể đến, nhưng những bản cập nhật lớn đã khiến Dota Underlords mới mẻ hơn hàng tuần.

Lý do tại sao Valve luôn thay đổi Dota Underlords liên tục mỗi tuần? - Ảnh 1.

Valve vẫn đang thu thập các ý kiến và góp ý của người chơi qua các bản cập nhật hàng tuần.

Tại sao phải update trò chơi hàng tuần?

Hiện tại thì Dota Underlords vẫn đang là một tựa game phiên bản Beta, lúc vào trò chơi phần menu mùa giải cho chúng ta thấy dòng chữ Pre-Season, nghĩa là Season 0. Một trò chơi trong phiên bản Beta, nó giống như một công trình vẫn đang được thi công vậy.

Lý do tại sao Valve luôn thay đổi Dota Underlords liên tục mỗi tuần? - Ảnh 2.

Valve có thừa khả năng để có thể phát triển Dota Underlodrs, nên anh em game thủ có thể yên tâm khi tất cả chỉ là phần thời gian Beta của trò chơi thôi. Và Valve sẽ có một phiên bản chính thứ hoạt động ổn định và ít gặp lỗi nhất có thể.

Ưu điểm lớn nhất

Dựa theo các góp ý của người chơi Valve đã cập nhật nhanh chóng, ví dụ là meta Arc Warden rất khỏe và Valve đã nerf lại ngay trong bản cập nhật của tuần tiếp theo, cũng như những lần nâng tỉ lệ roll tướng tier 5 quá tay, đã được sửa luôn vào ngày hôm sau.

Lý do tại sao Valve luôn thay đổi Dota Underlords liên tục mỗi tuần? - Ảnh 3.

Valve luôn chú ý tới cộng đồng game thủ thảo luận gì, để tìm ra các lỗi, định hướng được cho trò chơi, và tạo ra một đứa con tinh thần toàn diện hơn.

Những nhược điểm cần phải rút kinh nghiệm

Tuy vậy, Valve cũng đã mất đi một lượng người chơi không lớn cũng không nhỏ, những người chơi này không đủ kiên nhẫn để chờ một phiên bản hoàn chỉnh hơn. Những cập nhật liên tục vào mỗi tuần làm họ không kịp nắm được meta. Đặc biệt ở bản update Arc Warden, một đội hình khi hoàn thiện game sẽ có thể là đội hình mạnh nhất Dota Underlords.

Lý do tại sao Valve luôn thay đổi Dota Underlords liên tục mỗi tuần? - Ảnh 4.

Và điều mà Valve sẽ tạo một suy nghĩ xấu cho game thủ, làm họ cứ nghĩ sau mỗi bản cập nhật cách chơi sẽ bị thay đổi, và như cách tyr lệ roll thay đổi chóng mặt 3 lần trong 1 tuần, thử xem có bao nhiêu người nắm bắt được một bản cập nhật hay chưa kịp thích nghi đã có một bản cập nhật mới.

Định hướng của trò chơi muốn nhắm đến trong tương lai

Lý do tại sao Valve luôn thay đổi Dota Underlords liên tục mỗi tuần? - Ảnh 5.

Dota Underlords sẽ sớm chính thức bước vào Season 1 trong thời gian sớm nhất có thể thể. Valve hứa hẹn rằng chúng ta sẽ có nhiều điều thú vị ngay khi Closed Beta:

- Một đấu trường hoàn toàn mới so với Autochess.

- Một Battle Pass hoàn hảo nhất, xứng đáng đồng tiền bát gạo.

- Xoay vòng các tướng theo Season, nghĩa là sẽ có một số tướng xuất hiện riêng rồi bị thay thế luôn sau khi kết thúc Season đó.