Lý do sao võ thuật Chân Tử Đan bị phản đối đóng anh hùng Kiều Phong

QUỐC TIỆP  Người Đưa Tin | 29/05/2022 11:33 AM

Thiên Long Bát Bộ
15/06/2007 NCB: SoHu - Changyou NPH:

Vốn là một ngôi sao võ thuật, việc Chân Tử Đan vào vai Kiều Phong nhận được nhiều chú ý, nhất là khi đây là lần hiếm hoi anh đóng tác phẩm chuyển thể của Kim Dung.

Vừa qua truyền thông Trung Quốc đưa tin, bộ phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện đang bước vào giai đoạn thực hiện. Hiện tại, poster của bộ phim đã được tung ra và gây chú ý với nhiều nét bí ẩn.

Trong tấm poster, Kiều Phong mặc áo choàng đỏ, một mình đứng giữa vòng vây của rất nhiều đội quân sát thủ xung quanh. Anh cô độc và dũng mãnh với tư thế hiên ngang.

Lý do sao võ thuật Chân Tử Đan bị phản đối đóng anh hùng Kiều Phong - Ảnh 1.

Poster bộ phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện.

Theo Sohu, bộ phim có sự tham gia của Chân Tử Đan đóng vai chính Kiều Phong, với kinh phí khoảng 200 triệu NDT (khoảng 700 tỷ đồng). Nam diễn viên tâm sự với truyền thông, anh đã do dự rất lâu trước khi nhận lời tham gia dự án này. Tuy nhiên, do nể đạo diễn Vương Tinh nên anh đồng ý.

Cốt truyện của phần phim mới được định hình lại và góc nhìn độc đáo để khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản điện ảnh và truyền hình khác trước đó của "Thiên Long Bát Bộ". Chân Tử Đan mong muốn sẽ tạo nên một Kiều Phong mạnh nhất từ trước tới nay.

Tuy chưa biết Chân Tử Đan sẽ thể hiện nhân vật Kiều Phong trong tác phẩm mới thế nào, tên tuổi của nam diễn viên đang giúp Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện trở thành dự án được chú ý và chờ đón bậc nhất ở showbiz Hoa ngữ.

Theo Sina, với khả năng võ thuật điêu luyện, Kiều Phong của Chân Tử Đan chắc chắn sẽ mang đến những khung hình mãn nhãn với cảnh võ thuật đúng chuẩn, thi triển chiêu thức võ công và chiến đấu lưu loát, sinh động.

Lý do sao võ thuật Chân Tử Đan bị phản đối đóng anh hùng Kiều Phong - Ảnh 2.

Chân Tử Đan bị chê già so với vai Kiều Phong.

Tuy nhiên ngôi sao võ thuật lại gây lo lắng về phần nhìn. Chính bản thân Chân Tử Đan trong gần 40 năm theo đuổi nghiệp diễn rất ít đóng phim cổ trang vì tạo hình không hợp. Bởi vậy, trong sự nghiệp diễn xuất, anh rất ít đóng thể loại cổ trang.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn điện ảnh xuất hiện luồng ý kiến phản đối Chân Tử Đan bị phản đối đóng vai Kiều Phong. Nam diễn viên Chân Tử Đan bị chê già, gương mặt thiếu nét dũng mãnh, uy vũ và ngoại hình không đủ cao lớn để đảm nhận đại anh hùng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Chân Tử Đan đã 59 tuổi. Ở nguyên tác, Kiều Phong trẻ, qua đời khi mới 33 tuổi. Anh được miêu tả dáng người oai phong lẫm liệt, mày rậm, mũi cao, miệng rộng.

Theo Sohu, Chân Tử Đan có nước đi mạo hiểm với vai Kiều Phong. Trang tin cho rằng tài năng quan trọng nhưng để thể hiện tài năng trước hết phải chọn được vai diễn đúng sức và có tạo hình phù hợp. Ở hai bước đi đầu tiên, sao võ thuật không cho thấy sự thuyết phục.

Trước đó, gương mặt thiếu nét mềm mại và tạo hình "già không tới" khiến Chân Tử Đan bị nhận xét "tà nhiều hơn thiện" khi đóng vai Trương Tam Phong trong Ỷ thiên đồ long ký 2022. Khán giả đánh giá anh thiếu khí khái của sư tổ phái Võ Đang, có tư chất võ học hơn người, bình thản với đời, không màng danh lợi hay địa vị.

Lý do sao võ thuật Chân Tử Đan bị phản đối đóng anh hùng Kiều Phong - Ảnh 3.

Chân Tử Đan đóng Trương Tam Phong.

Năm 2011, Chân Tử Đan từng bị phản đối dữ dội khi nhận vai Quan Vũ trong phim điện ảnh Quan Vân Trường. Nam diễn viên gây ấn tượng với khả năng dùng đao đẹp mắt, điêu luyện. Dù vậy, tạo hình của anh không làm hài lòng công chúng.

Nam diễn viên bị chê thiếu khí phách, ngoại hình thấp bé khi vào vai vị tướng tài nhà Thục Hán. Trước phản ứng tiêu cực của dư luận, nhà sản xuất lý giải Quan Vân Trường miêu tả Quan Công đời thường, không mặt đỏ, râu dài, mặc giáp cầm đao như trong hình dung của người đời.

Lý do sao võ thuật Chân Tử Đan bị phản đối đóng anh hùng Kiều Phong - Ảnh 4.

Chân Tử Đan đóng Quan Vân Trường.

Chân Tử Đan sinh năm 1963, nổi tiếng trên màn ảnh qua những vai diễn võ thuật trong nhiều bộ phim như Vịnh xuân quyền, Tân Đường Sơn đại huynh, Thất kiếm, Sát phá lang, Họa Bì, Diệp Vấn... Anh là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á lẫn cả Hollywood.