Bảy sự thật thú vị về One Punch Man

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 06:08 PM

One Punch Man có rất nhiều thông tin bên lề thú vị mà không phải ai cũng biết.

One Punch Man bắt đầu gây chú ý vào năm 2015, nội dung kể về cuộc đấu tranh của một người thất nghiệp để trở thành siêu anh hùng tên là Saitama.

Điều thú vị nhất về Saitama là có thể kết liễu quái vật chỉ bằng một cú đấm. Có điều vì sở hữu sức mạnh quá bá khiến Saitama cảm thấy chán nản và muốn tìm một đối thủ mạnh hơn đủ tầm chiến đấu với mình.

Dưới đây, cùng tìm hiểu 7 sự thật thú vị về One Punch Man nhé!

1. Nguồn gốc của cái tên Saitama

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 1.

One Punch Man kể về một người đàn ông thất nghiệp tên là Saitama với ước mơ trở thành siêu anh hùng bảo vệ thành phố. Nhưng bạn có biết lý do của cái tên Saitama đến từ đâu không? Việc lựa chọn tên Saitama cho nhân vật chính hóa ra được lấy từ tên thành phố của tác giả ONE.

Tác giả One Punch Man sống ở thành phố Saitama, đây là thành phố đông dân nhất và là trung tâm hành chính của tỉnh Saitama, vùng Kanto trên đảo Honshu của Nhật Bản. Thành phố được thành lập vào ngày 1 tháng 5 năm 2001 và được chỉ định là "thành phố lớn" vào ngày 1 tháng 4 năm 2003.

2. Diễn viên lồng tiếng cho Saitama

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 2.

Makoto Furukawa là nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Saitama. Anh sinh ngày 29 tháng 9 năm 1989, và từng lồng tiếng cho một số nhân vật anime nổi tiếng như Yotaro Kindaichi trong Haikyuu!, Kakei Shigou trong Aldnoah Zero, và Gustaf trong Nanatsu No Taizai.

3. Đánh giá về One Punch Man

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 3.

Kể từ khi anime ra mắt vào năm 2015, One Punch Man ngay lập tức nhận được sự chú ý của những người yêu thích anime trên toàn thế giới.

Chính cốt truyện một siêu anh hùng bất khả chiến bại với một cú đấm đã gây ấn tượng mạnh với độc giả. Nó như một luồng gió mới cho thể loại anime hành động. Thành công của One Punch Man đã được chứng minh khi bộ anime này được xếp hạng cao trong hạng mục anime trên IMDb với số điểm 8,7 trên tổng số 149,994 lượt bình chọn.

4. Tốc độ của Saitama

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 4.

Vào cuối mùa anime đầu tiên, khi Saitama chống lại Boros, anh hói đã được Boros đưa lên mặt trăng. Sau đó Saitama nhảy từ Mặt trăng xuống trái đất mà chỉ mất 1,5 giây.

Thử tính toán thì khoảng cách từ mặt trăng đến trái đất là 384.400 km. Tức là khi đó tốc độ của Saitama có thể đạt 256,266 km/giây. Như vậy tốc độ của Saitama gần bằng tốc độ ánh sáng, là 299,792 km/giây.

5. ONE thích nhại lại nhiều bộ anime khác trong One Punch Man

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 5.

Là một anime hài hước, ONE đã nhại lại nhiều bộ anime/manga khác trong "đứa con" One Punch Man của mình.

Trong phần nhạc mở đầu One Punch Man, Saitama đã tung thẳng 1 cú đấm vào màn hình. Theo nhiều người, đây là ý tưởng "bắt chước" lại cú đấm của nhân vật chính Gon Freecs trong Hunter x Hunter.

6. Lý do Saitama bị hói

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 6.

Có thể mọi người nghĩ rằng cái đầu hói của Saitama là do quá trình luyện tập chăm chỉ (100 lần chống đẩy, 100 lần đứng lên, 100 lần squat và chạy 10 km) mỗi ngày. Tất nhiên đây là thông tin được đề cập trong manga One Punch Man.

Nhưng theo những người sáng tạo ra One Punch Man, cái đầu trọc của Saitama nhằm châm biếm những siêu anh hùng trông bảnh bao và đẹp trai. Anh tin rằng vẻ đẹp trai của một siêu anh hùng không đến từ vóc dáng mà đến từ khả năng và sự chân thành bảo vệ kẻ yếu.

7. Trang phục của Saitama

Lý do Saitama bị hói và 6 sự thật thú vị về One Punch Man - Ảnh 7.

Bạn có biết về nguồn gốc của trang phục siêu anh hùng đặc trưng của Saitama không? Hóa ra trang phục của Saitama được lấy cảm hứng từ một siêu anh hùng khác, đó là Anpanman - người mặc áo đỏ và đeo găng tay màu vàng. Trong khi đó, trang phục của Saitama thì ngược lại. Anh mặc một bộ đồ bó sát màu vàng với đôi găng tay màu đỏ.

https://gamek.vn/ly-do-saitama-bi-hoi-va-6-su-that-thu-vi-ve-one-punch-man-2022061713372905.chn