Lý do nào khiến Elder Scrolls 6 sẽ không phát hành trong năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/01/2019 11:30 PM

 
  thích

Trái với mong đợi, Elder Scrolls 6 sẽ không thể chào sân trong năm nay vì nhiều lý do đáng được thông cảm.

Trải qua 5 phần với nhiều đánh giá rất tích cực về một thế giới mở rộng lớn và chi tiết, Elder Scrolls 6 luôn được người hâm mộ kỳ vọng sẽ sớm được ra mắt trong năm 2019 sau nhiều năm kể từ ngày phát hành phiên bản trước đó. Tuy nhiên, trái với mong đợi, Elder Scrolls 6 sẽ không thể chào sân trong năm nay vì nhiều lý do đáng được thông cảm.

Lý do nào khiến Elder Scrolls 6 sẽ không phát hành trong năm 2019 - Ảnh 1.

Năm 2019 có lẽ sẽ chưa phải là thời điểm thích hợp cho nhiều sự kiện ra mắt. Trước hết là 2 bộ console mới PS5 và Xbox Project Scarlett đến từ 2 kỳ phùng địch thủ Sony - Microsoft, sau đó là nhiều tựa game đình đám mà một trong số đó là Elder Scrolls 6 (gọi tắt là ES6) – tựa game được giới thiệu ở E3 2018 và được kì vọng sẽ gây được cơn sốt trong 2019, sẽ không thể phát hành trong năm nay. Hiện tại, trong khi nhiều gamer có những đánh giá không tích cực về Bethesda sau bom xịt “Fallout 76” và những lùng bùng sau đó, Elder Scrolls 6 chính là giải pháp cần thiết để niềm tin từ người hâm mộ. Nhưng Bethesda luôn có lý do chính đáng để cải thiện bom xịt đó trở nên tốt hơn mà không nghĩ nhiều đến siêu phẩm trên.

The Elder Scrolls VI – Official Announcement Teaser

Trước hết, điều mà studio này muốn là tiến thẳng ES 6 lên một thế hệ console đời mới, nhằm tận dụng tốt những nguồn lực và sức mạnh từ console này và khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình. Theo nhiều nguồn tin cho hay, người đứng đầu của Bethesda và Zenimax đã khẳng định rằng, ES 6 đã gần như hoàn thiện mọi thứ từ lâu, và họ cũng chỉ đang mong muốn chọn một thời điểm ra mắt thật hợp lý nhằm quy tụ trở lại fan hâm mộ trung thành sau khi họ đã rời đi vì Fallout 76.

Lý do nào khiến Elder Scrolls 6 sẽ không phát hành trong năm 2019 - Ảnh 3.

Giám đốc của công ty Zenimax Online là Matt Frior cho hay: “Việc phát hành siêu phầm nãy là điều rất đơn giản; chỉ cần sau khi Starfield có mặt thì sẽ tới ES 6. Bạn có thể xem xét khoảng thời gian phát hành giữa các bản Elder Scroll, bạn sẽ hiểu ra rằng siêu phẩm đó sẽ không ra mắt quá sớm.” Rõ ràng rằng 4 hay 5 năm chờ đợi cho một siêu phẩm ra mắt là điều mà ai cũng đều cố gắng chấp nhận khi ròng rã 5 năm người ta mới có được Elder Scrolls 5: Skyrim, thế nhưng với game thủ, cơn khát game này rất khó để chờ đợi thêm. Năm 2017, ông chủ của Bethesda là Todd Howard đã chia sẻ rằng, Bethesda đang thực hiện ít nhất 2 dự án lớn trước khi bắt tay vào Elder Scrolls 6. Với họ đây là một kế hoạch rất lớn, cho nên Bethesda sẽ cố gắng thực hiện tuần tự từng tựa game một.

Lý do nào khiến Elder Scrolls 6 sẽ không phát hành trong năm 2019 - Ảnh 4.

Rage 2 – sự bù lấp tuyệt vời cho ES6

Todd cũng cho hay, họ đã phải rất trăn trở về tương lai của ES6 khi phải vừa ra mắt sớm để chiều lòng game thủ, vừa phải điều chỉnh thích ứng phần cứng thế hệ console tiếp theo. Nhưng do hiện tại PS5 và XboxTwo vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì, vậy nên Starfield, Rage 2 và thậm chí là Doom Eternal có lẽ sẽ là giải pháp để lấp vào khoảng trống đó. Dẫu vậy, với Todd và các cộng sự của mình, ES6 vẫn là sản phẩm mà họ yêu thích và dày công chau chuốt nhất, nhưng sẽ cần 1 chặng đường dài và một sự chuẩn bị cẩn thận nếu muốn đạt được kỳ tích như God Of Wars. Tất cả mọi người ở Bethesda đều đang tập trung rất nhiều cho siêu phẩm này.

Do vậy, có lẽ thay vì tiếp tục chờ ngóng thêm thông tin từ Bethesda, Starfield và Rage 2 cũng sẽ là 2 siêu phẩm sáng giá của năm 2019 đang chuẩn bị cập bến console vào 14 tháng 2 sắp tới.