Lý do nào khiến biệt đội hùng mạnh Green Lantern vắng mặt trong Justice League - Liên Minh Công Lý?

ChubyWTF  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2017 01:47 PM

 
  thích

Green Lanterns Corps – Lực lượng quân đội đã giữ bình yên trong Vũ trụ DC xuyên suốt 3 tỉ năm chắc chắn là một trong những dấu ấn đặc trưng của DC comic.

Green Lanterns Corps được tạo ra bởi Guardians of the Universe, bảo vệ khoảng 3600 phân khu trong vũ trụ, bao gồm 7202 thành viên, mỗi phân khu được bảo vệ bởi 2 thành viên của Green Lanterns Corps (Ngoại trừ phân khu 2814 có 4 thành viên).

Những Green Lantern người Trái Đất tiêu biểu nhất được biết đến qua các phiên bản truyện tranh và hoạt hình có thể kể đến như Hal Jordan, John Stewart, Kyle Rayner, Guy Gardner….

Trong phiên bản điện ảnh bị chỉ trích khá mạnh của Green Lantern được ra mắt năm 2011, diễn viên Rian Reynolds thủ vai, và cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng Green Lanterns Corps không sở hữu bất cứ phim điện ảnh riêng lẻ nào, thậm chí không góp mặt trong bất cứ series phim siêu anh hùng nào liên quan đến DC. Hiển nhiên, hiện nay Rian Reynolds đã là Deadpool của Marvel rồi, anh không thể cởi bỏ bộ đồ đỏ để hóa thân thành gã mặc đồ xanh được nữa. Trong Deadpool phiên bản điện ảnh, chắc sẽ không ít người để ý tới câu thoại của Rian Reynolds khi đang nằm liệt giường:”…don’t make the suit green. Or Animated!” đá xoáy về Green Lantern.

Cũng giống như Martian Manhunter, Green Lantern (dù là bất cứ phiên bản nào) cũng được trông đợi đóng một vai trò chính trong phiên bản điện ảnh của Justice League vừa mới ra mắt. Tuy nhiên, lại một lần nữa, màu xanh lá có vẻ không được còn được ưa chuộng cho lắm, Green Lanterns Corps chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong đoạn hồi tưởng về cuộc chiến với Steppenwolf cả nghìn năm trước những sự kiện xảy ra trong phiên bản điện ảnh của Justice League, thậm chí, thành viên Green Lantern xuất hiện trong đoạn hồi ức này cũng nhanh chóng bị Steppenwolf tiêu diệt, chiếc nhẫn quyền năng khi ấy đã bắt đầu đi tìm một chủ nhân xứng đáng khác.

Một dấu hiệu khác về Green Lanterns Corps xuất hiện trong Justice League là câu thoại của Steppenwolf trong trailer:”No protectors here. No lanterns. No Kryptonian. This world will fall like all the others” (“Không có ai bảo hộ ở đây. Không có Lanterns. Không có người Krypton. Thế giới này cũng sẽ sụp đổ như bao thế giới khác”).

Vì lí do này, kèm với những dấu hiệu về sự hồi sinh của Superman trong trailer, không ít fan của DC vẫn trông đợi sự xuất hiện muộn của một Green Lantern trong đoạn kết của bộ phim. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, câu thoại của Steppenwolf lẫn sự tồn tại của một tân Green Lantern người Trái Đất đã bị loại bỏ hoàn toàn.


Câu thoại đầy ẩn ý của Steppenwolf.

Câu thoại đầy ẩn ý của Steppenwolf.

Vậy lý do gì khiến Green Lanterns Corps bị loại bỏ gần như hoàn toàn ra khỏi Justice League như vậy?

Chúng ta đã có thông tin về việc Warner Bros. đang trong quá trình thực hiện một bộ phim độc lập về Green Lanterns Corps, bộ phim nào dự kiến sẽ được công chiếu vào tháng 7 năm 2020, còn tận 3 năm cho đến ngày Green Lantern thật sự xuất hiện.

Tuy nhiên, điều này không hoàn tàn lý giải được sự biến mất của một trong những nhân vật đóng vai trò sáng lập ra Justice League, vì suy cho cùng, Batman hay Aquaman và cả Cyborg đều chưa có một bộ phim độc lập nào trước Justice League, hay như bộ phim về Wonder Woman cũng chỉ được thai nghén cùng thời điểm với Justice League phiên bản điện ảnh.


Hình ảnh thường thấy về đội sáng lập Justice League.

Hình ảnh thường thấy về đội sáng lập Justice League.

Sức mạnh của Green Lantern không thật sự quá nổi trội như Martian Manhunter, do đó, ngay cả khi được xuất hiện, một Green Lantern chắc chắn cũng không thể làm lu mờ đi sức mạnh của những tuyến nhân vật khác. Suy cho cùng, trong trận chiến của liên quân đầu tiên với Steppenwolf, những kẻ đã đánh bại Steppenwolf cũng là những vị thần Hy Lạp chứ không phải một chiếc nhẫn mang siêu năng lực màu xanh.

Giả sử, nếu Green Lanterns Corps trong thế giới điện ảnh thực sự mạnh như trong phiên bản truyện tranh hay hoạt hình, Steppenwolf sẽ phải đương đầu với một lực lượng khủng khiếp liên minh giữa những vị thần Hy Lạp, người Atlantic, người Amazon, loài người và cả ngàn chiến binh Green Lantern; hắn chắc chắn sẽ không thể dễ dàng rút lui mà vẫn toàn vẹn được.


Zeus xuất hiện trong Justice League.

Zeus xuất hiện trong Justice League.

Vậy lí do duy nhất có thể tạm đưa ra là… tạm thời chưa tìm được diễn viên thủ vai Green Lantern.

Chắc hẳn những fan của phim siêu anh hùng đã rất thất vọng khi Hugh Jackman chia tay với vai diễn Wolverine sau gần 20 năm gắn bó và lo lắng về kẻ kế tục vai diễn này. Hình tượng siêu anh hùng thật sự rất khó phác họa nếu không có một diễn viên có thể gắn bó với hình ảnh đó trong một thời gian đủ dài.

Dẫu biết rằng quyền năng của Green Lantern có thể chuyển cho người xứng đáng hơn, nhưng những nhà làm phim hẳn cũng không muốn liều lĩnh sử dụng đến vài ba hình ảnh khác nhau cho cùng một nhân vật trong khoảng thời gian ngắn đến vậy. Như đã nói, Rian Reynolds hiện nay đang là Deadpool của nhà Marvel, anh không thể tiếp tục nhận vai Green Lantern của DC nữa, và do đó, vị trí của vai diễn này vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Việc Green Lantern biến mất khỏi Justice League phiên bản điện ảnh lần này có lẽ một phần cũng do thất bại nặng nề của Warner Bros. vào năm 2011, và đến thời điểm hiện tại, sau 6 năm, họ vẫn chưa đủ dũng cảm để đưa hình tượng này quay lại với một bộ phim được kì vọng là bom tấn của họ.