Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có "đất diễn"

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 09:33 AM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Sau khi banner Raiden Shogun kết thúc vào ngày 21/09, Kokomi – nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact – đã chính thức ra mắt.

Theo các thông tin đã được tiết lộ trước, Kokomi là một nhân vật hệ Thủy, sử dụng pháp khí và có vai trò chính là Healer. Kokomi sở hữu một skill thụ động để tăng khả năng hồi máu, đổi lại là giảm 100% tỷ lệ crit, hạn chế việc gây sát thương của Kokomi. Điều này đã khiến tựa game nhận về phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Nhưng Kokomi không được xây dựng theo meta của một DPS hay Support thông thường, không có nghĩa cô hoàn toàn vô dụng.

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 1.

Các vấn đề xung quanh Kokomi

Sangonomiya Kokomi đã xuất hiện lần đầu trong Genshin Impact phiên bản 2.1. Với tư cách là người lãnh đạo đội quân kháng chiến Sangonomiya chống lại chính sách thu hồi Vision của Raiden Shogun, người chơi mong chờ rất nhiều ở Kokomi, bất chấp việc cô bị hạn chế về khả năng gây sát thương.

Một số topic thảo luận đã được mở ra trên các diễn đàn MXH về Kokomi. Một số người chơi Youtube đã bảo vệ nhân vật này khỏi sự nhạo báng, gạch đá của phần lớn người chơi. Kokomi thậm chí đã bị rất nhiều player quốc tế gọi là "Barbara 5 sao", "Xingqiu 5 sao", "nhân vật 5 sao tệ nhất",...

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 2.

Trên Twitter, Kokomi thậm chí còn nhận nhiều gạch đá hơn, hầu hết người chơi đều cho rằng Barbara mới là healer hệ Thủy tốt nhất, và Kokomi không thể thay thế được nhân vật 4 sao này. Chưa kể, Barbara và Xingqiu đều là các nhân vật khá dễ sở hữu, kể cả với những người chơi F2W. Và không giống như Kokomi, hai nhân vật này đều có thể crit.

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 3.

Đối với một số player, tỷ lệ crit và sát thương crit là hai chỉ số quan trọng nhất trong game. La Hoàn Thâm Cảnh (Spiral Abyss) là chế độ giúp người chơi test độ mạnh của team mình một cách hiệu quả nhất, và hầu hết những player xây dựng đội hình để tham gia La Hoàn Thâm Cảnh đều coi trọng 2 chỉ số này. Vì thế, Kokomi có vẻ như là thành viên không phù hợp với đội hình nào cả.

Healer không có chỗ đứng trong game?

Cuộc tranh cãi này đã kéo dài được nhiều tháng. Nhưng sau các lùm xùm về Raiden Shogun và Beidou, chúng ta nên hiểu là không phải thông tin leak nào cũng đáng tin. Dù Kokomi không thể tạo ra lượng damage khổng lồ như trong các video Youtube, cô vẫn sẽ có chỗ đứng cho mình với vai trò Healer. Giống như Zhongli hoặc Kazuha, các support có thể đóng vai trò chủ chốt trong nhiều content tương lai của Genshin Impact.

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 4.

Một minh chứng là gần đây, La Hoàn Thâm Cảnh (Spiral Abyss) của tựa game đã thêm hiệu ứng "ăn mòn", khiến HP của nhân vật sẽ tụt dần và có thể chết nếu không được hồi máu. Nếu hiệu ứng này tiếp tục xuất hiện trong Spiral Abyss ở tương lai, người chơi sẽ muốn có nhiều hơn một Healer trong team để vượt ải.

Kỹ năng không meta nhưng cần thiết

Vai trò của Healer quan trọng hơn trong Spiral Abyss có nghĩa chúng ta sẽ phải xem lại tầm quan trọng của Kokomi. Nhìn vào bộ kỹ năng, có thể thấy Kokomi không phải là một DPS đơn thuần. Kỹ năng nguyên tố (E) và kỹ năng nộ (Q) của cô đều gây sát thương, gây ấn Thủy và hồi máu cho đồng đội lẫn bản thân. Nói cách khác, Kokomi là sự kết hợp đa dụng giữa các support quan trọng trong game, như Barbara, Xingqiu và Mona.

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 5.

Giảm lãng phí thời gian cho Thánh Di Vật

Một trong những phần tốn thời gian, tốn tài nguyên và tốn cả tiền bạc trong game là "săn" Thánh Di Vật có chỉ số tốt. Nhiều người chơi mất nhiều tháng chỉ để kiếm được một món Thánh Di Vật có chỉ sốt % ATK, % Crit Rate và % Crit Damage cho nhân vật.

Các nhân vật có nội tại thiên về HP như Zhongli, Kokomi có thể giúp người chơi đỡ tốn sức trong việc săn Thánh Di Vật Hơn. Các món đồ có chỉ số HP, tinh thông nguyên tố hoặc hiệu quả nạp đều khá nhiều, người chơi có thể sẽ mất ít thời gian và Resin hơn để build Kokomi.

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 6.

Kết luận

Kokomi không thể crit, nhưng vẫn là một nhân vật đáng sở hữu. Về tạo hình, cô là một trong các nhân vật nữ có ngoại hình hấp dẫn nhất game, với các hiệu ứng và chuyển động đẹp mắt, thú vị. Về kỹ năng, Kokomi có thể trở thành Healer/Support quan trọng trong team. Nếu yêu thích Kokomi, hãy gạt bỏ những bình luận tiêu cực sang một bên để có trải nghiệm trọn vẹn nhất với nhân vật này nhé.

Lý do Kokomi (Genshin Impact) không cần khả năng crit nhưng vẫn có đất diễn - Ảnh 7.