Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị "ghẻ lạnh": Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời

ĐÔNG SƯƠNG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/10/2020 07:27 PM

 
  thích

Việc "xanh lá" một bom tấn đình đám, ví dụ như Captain Marvel hay Twilight, cần phải có lý do chính đáng ngoài những "lùm xùm" bên lề đấy nhé!

Ngày nay, mạng xã hội có đủ mọi lý do để ghét một bộ phim ngay khi chưa ra rạp, từ không thích diễn viên cho tới chẳng ưa nhà sản xuất hay các cáo buộc đạo nhái. Tuy nhiên, đó chỉ là những lý do bên lề không mấy thuyết phục. Nếu một tác phẩm bị ghét thì lý do xứng đáng nhất phải đến từ nội dung hay diễn xuất của dàn cast. Sau đây là những nguyên nhân thật sự khiến 5 bom tấn Hollywood bị "ghẻ lạnh" bên cạnh 1001 dẫn chứng "dở hơi" khác.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 1.

1. Đừng ghét Batman V Superman: Dawn of Justice vì "Martha", chỉ do nội dung quá rắc rối!

Batman V Superman: Dawn of Justice có thể mang về gần 900 triệu USD nhưng bộ phim vẫn là một nỗi thất vọng cả về doanh thu lẫn nội dung so với danh tiếng của hai nhân vật chính. Dĩ nhiên, nhiều người sẽ ghét bộ phim vì chi tiết "Martha" vốn bị mang ra trêu chọc suốt một thời gian dài hay hình tượng Lex Luthor có phần lố lăng của Jesse Eisenberg .

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 2.

Trên thực tế, lý do mà tác phẩm này xứng đáng bị lên án nhất chính là việc xây dựng mâu thuẫn quá phức tạp của Batman (Ben Affleck) và Superman (Henry Cavill). Các đoạn trailer đã hé lộ quá nhiều chi tiết về việc họ bắt tay cùng đấu lại Doomsday. Do đó, khán giả buộc phải ngồi xem Zack Snyder cài cắm những bất hòa vô cùng rắc rối suốt hơn 2 tiếng đồng hồ để rồi cuối cùng hai siêu anh hùng chỉ đụng độ có hơn 5 phút là đã ngã ngũ.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 3.

2. Loạt phim Twilight nên bị ghét bởi kịch bản phi lý thay vì diễn xuất của các nhân vật

Câu chuyện ngôn tình của Edward (Robert Pattinson) và Belle (Kristen Stewart) đã làm mê đắm nhiều triệu thiếu nữ trên thế giới. Tuy nhiên, cánh đàn ông lại ghét cay ghét đắng những chi tiết tình cảm sướt mướt và phải "chịu trận" suốt hàng tiếng đồng hồ xem phim để chiều lòng nửa kia. Họ buông những lời chỉ trích vào diễn xuất tệ hại của các nhân vật chính để thỏa cơn giận.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cả Robert Pattinson và Kristen Stewart đều là những diễn viên trẻ lúc ấy. Hiện tại, họ đã và đang nỗ lực rất nhiều để cải thiện bản thân. Thay vào đó, Twilight nên bị tẩy chay bởi phần kịch bản tệ hại và rối rắm. Hình tượng Người sói và Ma cà rồng trong phim bị biến tướng một cách khó hiểu chỉ để phục vụ phần nội dung phi lý.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 5.

3. Đừng tẩy chay Alien vs. Predator chỉ vì đạo diễn Paul W.S. Anderson mà bởi bản chất yếu kém của tác phẩm

Trong nhiều năm, Paul W.S. Anderson bị xem là kẻ thù của game thủ khi liên tiếp chuyển thể những trò chơi đình đám thành phim một cách tệ hại. Không phải vì tựa đề, hiếm ai có thể nhận ra bộ phim họ đang xem có cùng nguồn gốc với nguyên tác game. Ông đã tàn phá từ Mortal Kombat cho tới DOA: Dead or Alive hay Resident Evil và tương lai sẽ là Monster Hunter. Do đó mà fan thẳng từng tẩy chay Alien vs. Predator (2004) ngay cả khi chưa ra rạp.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bộ phim nên bị lên án bởi yếu tố PG-13 (dành cho trẻ em 13 tuổi trở lên) thì đúng hơn. Cả hai thương hiệu Quái vật ngoài hành tinh và Quái thú vô hình đều đẫm máu, bạo lực và chỉ dành cho tuổi trưởng thành. Chẳng có lý do gì một tác phẩm góp mặt hai con quái vật này lại chỉ giới hạn ở tuổi teen cả. Rốt cuộc, bộ phim đầy những cảnh cắt nham nhở, hành động thì tệ hại và chẳng có chút máu me nào đúng chất.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 7.

4. Đừng ghét Captain Marvel vì Brie Larson mà hãy nói về yếu tố nữ quyền nửa vời

Captain Marvel (2019) cũng là một trường hợp bị fan tẩy chay trước ngày ra mắt vì diễn viên. Cụ thể là nữ chính Brie Larson bị nhiều người lên án vì đăng ảnh tri ân Stan Lee nhưng với thái độ như đang quảng cáo giày một cách khó chấp nhận. Đồng thời, biểu cảm đơ cứng của cô trong loạt trailer cũng không được lòng người hâm mộ.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 8.

Tuy nhiên, Brie là một diễn viên có tài và những gì cô thể hiện trong phim là dụng ý của Marvel. Thứ mà fan cần nói đến Captain Marvel chính là yếu tố nữ quyền nửa vời khi cố ép Carol Danvers theo khuôn mẫu đàn ông. Trong khi nữ quyền đích thực hướng đến bình quyền và thân thiện với nam giới thì bộ phim lại xây dựng rõ sự thù địch vô lý.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 9.

5. Fan Star Wars ghét The Last Jedi vì Luke và Leia nhưng lại quên mất chiêu bài "hút máu" của Disney

Việc thương hiệu Star Wars trở lại sau nhiều năm vắng bóng đã giúp The Force Awakens (2015) mang về doanh thu khủng. Nhưng đến khi The Last Jedi (2017) ra mắt thì nhiều fan quay ngoắt thái độ. Nguyên do đến từ việc Disney bỗng nhiên do Leia ( Carrie Fisher ) sử dụng Thần lực không khác gì Siêu nhân hay Luke ( Mark Hamill ) hành động một cách khó hiểu.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 10.

Tuy nhiên, điểm đáng trách của Disney chính là việc cố tình dùng lại ý tưởng của bộ ba phim gốc để "hút máu" fan. Ngoài ra, bộ phim cũng "lừa" khán giả khi cố tình dụ dỗ bằng thân phận của Rei (Daisy Ridley), mối tình của Finn (John Boyega) và Rose (Kelly Marrie Tran). Sau này, khi phần The Rise of Skywalker ra mắt, người xem càng dễ dàng nhận ra chiêu bài này khi xóa bỏ hết mọi thứ trước đó.

Lý do khiến 5 bom tấn đình đám bị ghẻ lạnh: Twilight nội dung phi lý, Captain Marvel toàn nữ quyền nửa vời - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Tổng hợp