Lý do chọn game của game thủ: Một Kim Dung, hai Kim Dung… và ba mới là Gameplay

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2017 07:00 PM

Kim Dung Quần Hiệp Truyện
07/06/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Quả thật, thị trường game bây giờ, 10 game thì có đến 7 game lấy đề tài Kim Dung. Nhưng, cả 7 game đó đều có lượng người chơi rất đông đảo.

Không phải tự nhiên mà tiểu thuyết Kim Dung lại ăn khách đến vậy, bằng sự sáng tạo vô biên, tiểu thuyết gia này đã một tay dựng lên cả thế giới võ hiệp với những triết lý sống và nhân sinh quan sâu sắc. Độc giả Việt Nam vẫn quen thuộc nhất với những bộ truyện Thần Điêu Hiệp Lữ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Tiếu Ngạo Giang Hồ… Đó đều là những bộ tiểu thuyết với cảm xúc mãnh liệt cùng nhiều tình tiết khắc họa nhân vật đáng nhớ.


Chẳng ai còn xa lạ với vị Quách Đại Hiệp

Chẳng ai còn xa lạ với vị Quách Đại Hiệp

Khó ai có thể quên được cái sự cuồng “bá đạo” của Tiêu Phong, lòng trung quân ái quốc của Quách Tĩnh hay một Vi Tiểu Bảo xảo trá nhưng đầy nghĩa khí. Các nhà phát triển không bỏ qua vùng đất màu mỡ này, họ nhanh chóng đưa từng tiểu thuyết, từng nhân vật mà người đọc mến mộ thành nhân vật ảo để phiêu du cùng người chơi. Ai mà chả muốn được song hành cùng các đại cao thủ võ lâm, chứng kiến uy lực hoành tảo của Giáng Long Thập Bát Chưởng hoặc sự tinh túy trong bộ pháp Lăng Ba Vi Bộ…


Hay vị hảo hán kiêu hùng Tiêu Phong

Hay vị hảo hán kiêu hùng Tiêu Phong

“Cứ là game về Kim Dung, tôi nhất định sẽ chơi”

Một câu trả lời rất thẳng thắn của game thủ Thân Lê khi lựa chọn game mobile để trải nghiệm hiện nay. Không chỉ mình anh Lê, rất nhiều game thủ khác cũng có suy nghĩ như vậy khi tìm đến một thế giới ảo để tạm quên đi cuộc sống đời thực hàng ngày. Cái mà họ mong chờ ở những tựa game như vậy trước nhất phải là sự thân quen, những nhân vật kinh điển, các bộ tuyệt học thành danh và nhiều địa danh đáng nhớ.


Cứ là game lấy đề tài võ lâm Kim Dung thì sẽ thu hút được lượng lớn người chơi quan tâm

Cứ là game lấy đề tài võ lâm Kim Dung thì sẽ thu hút được lượng lớn người chơi quan tâm

Còn gì thú vị hơn khi được hóa thân thành một anh chàng tân thủ còn “đóng khố”, sau quá trình rèn luyện gian nan đã thoát biến thành đại đại cao thủ. Được cưỡi tuấn mã tung hoành trên các chiến trường vạn phần hung hiểm là một trong những trải nghiệm khó có. Phải thừa nhận, thế giới võ hiệp mà Kim Dung xây dựng ra đã trở thành một niềm khao khát được đặt chân tới của đa phần game thủ.


Được hóa thân thành một nhân vật trong thế giới võ hiệp này là một trải nghiệm rất thú vị

Được hóa thân thành một nhân vật trong thế giới võ hiệp này là một trải nghiệm rất thú vị

Cơ hội cho các nhà phát triển game Việt?

Nếu nghĩ các nhà phát triển game Việt sẽ tìm kiếm những ý tưởng mới và xây dựng ra lối chơi để sánh ngang với nhiều “ông lớn” trong ngành game thế giới thì bạn đã nhầm. Hướng đi này khá mạo hiểm và không phải nhà phát triển nào cũng sẵn sàng “chịu chơi” đến vậy. Thay vào đó, họ chọn phương án chắc chắn hơn, lựa chọn những xu hướng có sẵn và đề tài được giới game thủ yêu thích nhất để đầu tư.


Đây chính là cơ hội cho các nhà phát triển game Việt nắm bắt

Đây chính là cơ hội cho các nhà phát triển game Việt nắm bắt

Lấy ví dụ về tựa game Kim Dung Quần Hiệp Truyện với thông điệp “Chuyển thể sáng tạo tiểu thuyết Kim Dung” vừa ra mắt gần đây. eWings Studio đã nhận định ngay từ những ngày đầu phát triển Kim Dung Quần Hiệp Truyện rằng, sản phẩm của họ sẽ trở thành võ lâm Kim Dung trong con mắt người Việt. Để làm được điều này, họ vẫn cần tham khảo, nghiên cứu lại từng nhân vật xuất hiện trong các bộ tiểu thuyết và cố gắng điều chỉnh để tạo ra một nơi tỉ võ ấn tượng nhất.


Kim Dung Quần Hiệp Truyện nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng nghìn người chơi

Kim Dung Quần Hiệp Truyện nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng nghìn người chơi

Đây là một quyết định khá khôn khéo của eWings Studio và thành công mà “đứa con tinh thần” của họ đạt được đã phần nào phản ánh đúng thị hiếu của game thủ Việt. Qua một cuộc khảo sát nhỏ về lý do biết đến Kim Dung Quần Hiệp Truyện, phải đến 80% câu trả lời là vì chữ Kim Dung. 20% còn lại mới là tò mò về lối chơi, cộng đồng, game Việt… Chưa nhắc đến lối chơi, thế nhưng có vẻ những tạo hình nhân vật mà eWings Studio “nhá hàng” mới là thứ thu hút game thủ trải nghiệm nhất.


Khi mà họ còn chưa biết gameplay ra sao, chỉ quan tâm đến 2 chữ… Kim Dung

Khi mà họ còn chưa biết gameplay ra sao, chỉ quan tâm đến 2 chữ… Kim Dung

“Trong tương lai 10, 20 năm hoặc nhiều hơn nữa, có thể những câu truyện của Kim Dung đã trở nên xưa cũ, có thể những nhân vật do ông tạo ra đã không còn "hot" với giới trẻ, tuy nhiên Kim Dung sẽ vẫn là Kim Dung. Một cái tên bất hủ sẽ mãi đi cùng năm tháng” – Khánh Cường

Không chỉ eWings Studio, nhiều nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang nung nấu ý muốn tạo ra các sản phẩm khác về tiểu thuyết Kim Dung. Đây sẽ là cơ hội cho giới game thủ trong nước được trải nghiệm thêm những cái đặc sắc, độc đáo mà từng tựa game sở hữu. Cùng là Kim Dung nhưng liệu đâu mới là cái tên đáng giá nhất?

Để biết thêm thông tin chi tiết về Kim Dung Quần Hiệp Truyện, các bạn có thể theo dõi tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/kimdungquanhieptruyen

Landing: https://sohagame.vn/game-hot/kim-dung-quan-hiep-truyen